Viết Về Cầu Thủ Quang Hải Bằng Tiếng Anh | KISS English

Viết Về Cầu Thủ Quang Hải Bằng Tiếng Anh

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết về cầu thủ Quang Hải bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Bóng đá là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất hiện nay. Những năm vừa rồi, bóng đá Việt Nam đang ngày một phát triển cùng những lứa cầu thủ nổi bật, trong đó có thể kể đến Quang Hải. Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết về cầu thủ Quang Hải bằng tiếng Anh.

Bố Cục Bài Viết Về Cầu Thủ Quang Hải Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Về Cầu Thủ Quang Hải Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Về Cầu Thủ Quang Hải Bằng Tiếng Anh

Mở đầu

Giới thiệu qua về cầu thủ Quang Hải. Ngoài ra bạn có thể nhắc tới sự phổ biến của môn bóng đá hiện nay ở Việt Nam và niềm yêu thích của bạn với bóng đá

Nội dung chính

Kể/miêu tả cụ thể về Quang Hải và bóng đá.

  • Thông tin cá nhân
  • Câu lạc bộ
  • Kĩ thuật đá bóng
  • Nét đặc trưng 
  • Giải thưởng đạt được
  • Kỉ niệm đáng nhớ (nếu có)

Ngoài ra, bạn có thể viết về những chủ đề liên quan đến bóng đá như:

  • Sở thích của bạn đối với bóng đá 
  • Đội tuyển bóng đá yêu thích
  • Trận bóng bạn nhớ nhất

Phần kết

Tóm gọn lại ý chính, nêu cảm nhận của bạn về Quang Hải nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Từ Vựng Tiếng Anh Thường Dùng Để Nói Về Bóng Đá

Dưới đây là một số từ vựng bạn có thể tham khảo để áp dụng vào bài viết của mình.

a football clubcâu lạc bộ bóng đá/đội bóng
a matchtrận đấu
a pitchsân thi đấu
a goalkeeperthủ môn
a defenderhậu vệ
a midfieldertiền vệ
an attackertiền đạo
a skipperđội trưởng
a substitutedự bị
a captainđội trưởng
a managerhuấn luyện viên
a prolific goal scorercầu thủ ghi nhiều bàn
to foundthành lập
to supportủng hộ
a stadiumsân vận động
a home stadium hoặc groundsân nhà
a trophygiải thưởng
a rivalryđối thủ
a recordkỉ lục
a derbytrận bóng giữa hai đội cùng thành phố
a titledanh hiệu
a cresthuy hiệu
a cornerquả đá phạt góc
a drawmột trận hoà
a free kickquả đá phạt
a penaltyquả phạt 11m
a penalty shoot­outsút phạt luân lưu
injury timebù giờ
to play footballchơi đá bóng
foulssố lần phạm lỗi
goalssố bàn thắng

Mẫu Bài Viết Về Cầu Thủ Quang Hải Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Viết Về Cầu Thủ Quang Hải Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Viết Về Cầu Thủ Quang Hải Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1: 

Hello everyone, my name is Nam. Today I would like to tell you about my favourite footballer Nguyen Quang Hai. He plays for U23 Viet Nam. In the AFC, he scored a lot of goals. He looks like our hero. Quang Hai is very good at football but he is also very handsome. Although Viet Nam doesn’t win the title in the tournament but is my heart and millions of Viet Nam people, that Viet Nam is still the champion. I love Viet Nam, love the Vietnamese people, love the Vietnamese players.

Dịch:

Xin chào các bạn, tôi tên là Nam. Hôm nay tôi xin kể về cầu thủ bóng đá mà tôi yêu thích nhất là Nguyễn Quang Hải. Anh ấy đang chơi cho U23 Việt Nam. Ở AFC, anh ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng. Anh ấy trông như người hùng của chúng ta.Quang Hải đá bóng rất giỏi nhưng anh ấy cũng rất đẹp trai. Dù Việt Nam không vô địch giải đấu nhưng là trái tim của tôi và hàng triệu người dân Việt Nam, nhưng Việt Nam vẫn là nhà vô địch. Tôi yêu Việt Nam, yêu dân tộc Việt Nam, yêu các cầu thủ Việt Nam.

Mẫu 2:

I can say that all Vietnamese football fans know this name: Nguyen Quang Hai. Quang Hai, born in 1997, is a Vietnamese football player currently playing for the Hanoi Club and Vietnam National Football Team. He got the “Vietnam Golden Ball” in 2018 and was also the best player in Southeast Asia in 2019. Quang Hai soon joined the Hanoi youth team from the age of 9 and started to gain attention after he and the U23 Vietnam team won the second prize at the 2018 Asian Cup. He’s famous for his left-footed free kicks. Personally, I’m usually impressed by his free kicks, some of them turned the game around and brought a lot of emotion to the audience. Quang Hai is my idol and I hope that he will be able to contribute to Vietnamese football for many years to come. 

Dịch:

Có thể nói tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều biết đến cái tên: Nguyễn Quang Hải. Quang Hải sinh năm 1997, là cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện đang chơi cho Câu lạc bộ Hà Nội và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Anh đoạt “Quả bóng vàng Việt Nam” năm 2018 và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019. Quang Hải sớm gia nhập đội trẻ Hà Nội từ năm 9 tuổi và bắt đầu được chú ý sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành giải Á Quân tại Asian Cup 2018. Anh ấy nổi tiếng với những cú sút phạt bằng chân trái. Cá nhân tôi thường bị ấn tượng bởi những cú sút phạt của anh ấy, một số trong số đó đã xoay chuyển cục diện trận đấu và mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Quang Hải là thần tượng của tôi và tôi mong rằng anh ấy sẽ có thể cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong nhiều năm tới.

Mẫu 3:

Nguyen Quang Hai (born April 12, 1997) is a Vietnamese football player currently playing for the Hanoi Club and Vietnam National Football Team. He is the “Vietnam Golden Ball” in 2018 and also the best player in Southeast Asia in 2019. He is considered one of the best players in Vietnamese football history. 

Born in Dong Anh district, Hanoi, Quang Hai soon joined the Hanoi youth team from the age of 9. At the age of 16, he was registered to participate in the 2013 National U19 Football Championship. Since 2014, he and Hanoi Club won the National U19 Football Championship in 2014, and 2016 and runner-up in 2015. In the same year 2016, he won the U21 National Football Championship for the third time.

Dịch:

Nguyễn Quang Hải (sinh ngày 12 tháng 4 năm 1997) là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam hiện đang chơi cho Câu lạc bộ Hà Nội và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Anh là “Quả bóng vàng Việt Nam” năm 2018 và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. 

Sinh ra tại huyện Đông Anh, Hà Nội, Quang Hải sớm tham gia đội trẻ của Hà Nội từ năm 9 tuổi. Ở tuổi 16, anh đã được đăng ký tham gia Giải bóng đá U19 quốc gia 2013. Kể từ năm 2014, anh cùng Câu lạc bộ Hà Nội vô địch Giải bóng đá U19 quốc gia các năm 2014, 2016 và về nhì năm 2015. Cùng năm 2016, anh lần thứ 3 vô địch Giải bóng đá U21 quốc gia.

Lời Kết 

Trên đây là những thông tin về cách viết về cầu thủ Quang Hải bằng tiếng Anh mà KISS English muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này hay và bổ ích với các bạn. Chúc các bạn có thời gian vừa học vừa chơi vui vẻ cùng những câu đố bằng tiếng Anh.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo