Hướng Dẫn Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ | KISS English

Hướng Dẫn Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết đoạn văn tiếng anh về sức khoẻ hay mà đơn giản. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu tại đây nhé:

Sức khoẻ là một trong những tài sản lớn nhất của con người. Chỉ khi có sức khoẻ thì ta mới có thể làm tất cả những điều ta muốn. Trong bài viết ngày hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết đoạn văn tiếng anh về sức khoẻ hay và ngắn gọn. 

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ
Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ

Phần mở đầu

GIới thiệu về chủ đề sức khỏe bằng tiếng Anh

Nội dung chính

Nói về tầm quan trọng của sức khỏe bằng tiếng Anh

Chế độ ăn uống để có một sức khỏe tốt 

Chế độ tập luyện thể thao để có một sức khỏe tốt

Thời gian biểu cho sinh hoạt cá nhân hiện tại của bạn là như thế nào?

Sức khỏe của bạn có cải thiện gì khi bạn sống lành mạnh?

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không có một sức khỏe tốt.

Con người nên và không nên làm gì để bảo vệ sức khỏe.

Phần kết

Nói lên suy nghĩ của bạn về tầm quan trọng của sức khỏe.

Từ Vựng Thường Dùng Để Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ

STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1HealthSức khỏe
2HelpfulCó ích
3HarmfulCó hại
4fatty acidAxit béo
5VegetableRau 
6MeatThịt
7SportThể thao
8RunChạy 
9PlayChơi 
10DrinkUống 
11WaterNước lọc
12Fast foodĐồ ăn nhanh
13Yoga Yoga
14MeditationThiền 
15Ability to concentrateKhả năng tập trung
16Mental healthSức khỏe tinh thần
17Healthy lifestyleLối sống lành mạnh
18Positive thinkingSuy nghĩ tích cực
Từ Vựng Thường Dùng Để Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ

Một Số Đoạn Văn Mẫu Tiếng Anh Về Sức Khoẻ

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ
Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Sức Khoẻ

Mẫu 1: 

As we all know, having health seems to have everything. If health is weak, the body is not healthy, people will not fulfill their dreams, pursue their passions, and can not enjoy life and create value for themselves. With only good health, we can enjoy this life. The importance of health matters is that, but not everyone has the awareness to protect health. Anyone born in the world wants to be healthy. If we are sick, we will have no mind to worry about, work, and produce anything. It makes people spend a lot of money, wealth, and time and affects their loved ones in the family and society. Therefore, health is the key to opening the door of happiness for everyone.

(Như tất cả chúng ta đều biết, có sức khỏe dường như là có tất cả. Nếu sức khỏe yếu, cơ thể không khỏe mạnh, bệnh tật thì con người sẽ không thực hiện ước mơ, theo đuổi đam mê, không thể tận hưởng cuộc sống và tạo ra giá trị cho bản thân. Chỉ có sức khỏe tốt, chúng ta mới có thể tận hưởng cuộc sống này được. Tầm quan trọng về vấn đề sức khỏe là thế, nhưng không phải ai cũng có nhận thức để bảo vệ sức khỏe. Bất cứ ai sinh ra trên đời cũng cũng mong muốn mình khỏe mạnh. Nếu bệnh tật, ốm đau, chúng ta sẽ không còn tâm trí nào để lo lắng, làm việc và tạo ra thành quả gì được. Nó khiến con người tốn nhiều tiền bạc, của cải, thời gian và ảnh hưởng đến những người thân trong gia đình, xã hội. Chính vì thế, sức khỏe là chìa khóa để mở ra cánh cửa hạnh phúc cho mỗi người)

Mẫu 2: 

Our health is limited. If we do not know how to take care of it properly, we will get sick and not be healthy. To stay healthy I have a reasonable diet and play sports regularly. I eat a lot of meat, fish and green vegetables. I limit eating fast food and foods that contain a lot of fat. I try to drink two liters of water a day every day. Drinking plenty of water helps the digestive process work better. At the same time, when the body is well-hydrated, my skin will also be more beautiful. I usually play sports like badminton or volleyball. Due to busy work, I can’t go to bed early. However, I also try not to stay up too late. Thanks to a scientific diet along with a reasonable time to play sports, my health is relatively good. I rarely get sick. I always try to live healthy to bring good things to my family, loved ones, and society.

(Sức khỏe của chúng ta là có hạn. Nếu chúng ta không biết giữ gìn nó đúng cách thì chúng ta sẽ bị bệnh và không còn khỏe mạnh. Để giữ gìn sức khỏe tôi có chế độ ăn uống hợp lí và chơi thể thao thường xuyên. Tôi ăn nhiều thịt, cá và rau xanh. Tôi hạn chế ăn những đồ ăn nhanh và đồ ăn có chứa nhiều chất béo. Mỗi ngày tôi cố gắng uống đủ hai lít nước một ngày. Việc uống nhiều nước giúp quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đồng thời, khi cơ thể được cung cấp đủ nước làn da của tôi cũng sẽ đẹp hơn. Tôi thường chơi các môn thể thao như cầu lông hoặc bóng chuyền. Do công việc bận rộn nên tôi không thể đi ngủ sớm. Tuy nhiên tôi cũng cố gắng để bản thân không thức quá khuya. Nhờ có chế độ ăn uống khoa học cùng với thời gian chơi thể thao hợp lý mà sức khỏe của tôi tương đối tốt. Tôi ít khi bị ốm. Tôi luôn cố gắng sống khỏe mạnh để mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình, những người thân yêu của tôi và xã hội.)

Mẫu 3:

There is no doubt that health is wealth. A wealthy man with poor health cannot enjoy his life. All his wealth is useless to him. Money cannot buy health and happiness. On the other hand, a poor man with good health still can enjoy his life. A rich man with poor health cannot enjoy a sound sleep. He cannot enjoy good food. He spends his life under many precautions and preventions; On the other hand, a poor but healthy man lives a better life. He can work hard and enjoys sound sleep. He does not spend sleepless and restless nights. He can eat whatever he wishes. Thus, a poor but healthy man can live a better life than a rich but sick man.

(Không có nghi ngờ gì rằng sức khỏe là “vàng”. Một người giàu có nhưng sức khỏe kém không thể tận hưởng cuộc sống của mình. Tất cả của cải của anh ta là vô ích đối với anh ta. Tiền không thể mua được sức khỏe và hạnh phúc. Mặt khác, một người đàn ông nghèo có sức khỏe tốt vẫn có thể tận hưởng cuộc sống. Một người đàn ông giàu có nhưng sức khỏe kém không thể tận hưởng một giấc ngủ ngon. Anh ta không thể thưởng thức đồ ăn ngon. Anh ta trải qua cuộc đời mình dưới nhiều đề phòng và ngăn cản; Mặt khác, một người đàn ông nghèo nhưng khỏe mạnh sống một cuộc sống tốt hơn. Anh ấy có thể làm việc chăm chỉ và tận hưởng một giấc ngủ ngon. Anh ấy không phải trải qua những đêm mất ngủ và trằn trọc. Anh ta có thể ăn bất cứ thứ gì anh ta muốn. Vì vậy, một người nghèo nhưng khỏe mạnh có thể sống một cuộc sống tốt hơn một người giàu nhưng bệnh tật.)

Mẫu 4:

Being healthy should be a part of our lifestyle as a whole. Good health and a happy mind are priceless possessions that one can have. If one is healthy, he or she can always work on getting wealth, however, wealth without good health is useless. Going on a daily walk, pursuing a hobby, staying fit, and eating well can be various ways to maintain your health. It is necessary to live a healthy life to prevent chronic diseases and illnesses. It is also important to feel good about yourself and take care of your health for enhanced self-esteem and self-image. Good health brings us joy, happiness, and gratefulness. Adopting a healthy lifestyle by doing what is right for your body hence becomes really important for us at a young age.

(Sống khỏe mạnh cần phải là một phần trong lối sống của chúng ta. Một sức khỏe tốt và tâm hồn vui vẻ là tài sản vô giá mà mỗi người muốn có được. Nếu một người khỏe mạnh, người đó luôn có thể làm việc để có được sự giàu có, tuy nhiên, sự giàu có mà không có sức khỏe tốt là vô ích. Đi bộ hàng ngày, theo đuổi sở thích, giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ có thể là những cách khác nhau để duy trì sức khỏe của bạn. Cần sống lành mạnh đề phòng ốm đau, bệnh tật. Điều quan trọng là cảm thấy hài lòng về bản thân và chăm sóc sức khỏe của bạn để nâng cao lòng tự trọng và hình ảnh bản thân. Sức khỏe tốt mang lại cho chúng ta niềm vui, hạnh phúc và lòng biết ơn. Sống một lối sống lành mạnh bằng cách làm những gì phù hợp với cơ thể của bạn vì thế đã trở nên thực sự quan trọng đối với chúng ta khi còn trẻ.)

Lời Kết 

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách viết đoạn văn tiếng anh về sức khoẻ mà KISS English muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp với bạn. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả. 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo