Viết Bài Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh 2023 | KISS English

Viết Bài Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh 2023

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu cách viết bài văn về lễ hội bằng tiếng anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuỷ KISS English

Lễ hội chính là sản phẩm của một nền văn hóa dân gian đa dạng, mà văn hóa thì vốn có tính tiếp biến, không bao giờ ngừng thay đổi. Bạn có yêu thích lễ hội nào không? Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu cách viết bài văn về lễ hội bằng tiếng Anh nhé.

Bố Cục Viết Bài Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh 

Bố Cục Viết Bài Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh 
Bố Cục Viết Bài Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh 

Cũng như bố cục của các bài viết khác, viết bài văn về lễ hội bằng tiếng Anh sẽ gồm ba phần:

  • Phần mở đầu
  • Thân bài
  • Phần kết

Phần mở đầu

Trình bày tổng quan về lễ hội, nhấn mạnh về tầm quan trọng của lễ hội đối với cuộc sống và văn hóa của con người.

Thân bài

Bạn có thể triển khai nội dung phần thân bài dựa trên những ý sau:

  • History and Traditions (Lịch sử và Truyền thống):

Giới thiệu về lịch sử và nguồn gốc của lễ hội, cùng với các truyền thống, tập quán, phong tục và văn hóa liên quan đến lễ hội đó.

  • Festivities and Activities (Hoạt động và Điểm nhấn):

Miêu tả về các hoạt động và điểm nhấn của lễ hội, bao gồm những buổi diễn, trình diễn nghệ thuật, các trò chơi, ẩm thực và các hoạt động giải trí khác.

  • Significance and Impact (Ý nghĩa và Tác động):

Nói về ý nghĩa và tác động của lễ hội đối với văn hóa, kinh tế, xã hội và môi trường, cùng với các hình thức bảo tồn và phát triển bền vững của lễ hội.

Phần kết

Tóm tắt lại những điểm nổi bật về lễ hội, cung cấp các lời khuyên cho người đọc về việc tham gia và trải nghiệm lễ hội, cùng với những đóng góp tích cực của lễ hội đối với cuộc sống và văn hóa của con người.

Viết Bài Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh (Mẫu)

Viết Bài Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh (Mẫu)
Viết Bài Văn Về Lễ Hội Bằng Tiếng Anh (Mẫu)

Mẫu 1:

The Mid-Autumn Festival is an exciting traditional holiday. It is celebrated in Vietnam and other parts of Asia, such as China, Japan, and Korea. Annually, it is on the 15th of August of the lunar calendar when the full moon shines at night. The original meaning of this festival is that it represents a family reunion or gathering. People will come back home and eat moon cakes together. Nowadays, in Vietnam, the Mid-Autumn festival is mainly an occasion for the kids to celebrate and enjoy the best time of the year. Parents often buy star-shaped lanterns for their kids, and there are also some special events, such as lantern parades, for them on this day. Personally, the Mid-Autumn festival is a chance for me to remember my childhood and feel young again.

Dịch:

Tết Trung thu là một ngày lễ truyền thống thú vị. Nó được tổ chức không chỉ ở Việt Nam mà còn ở một số khu vực khác của châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hàng năm, vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, ngày trăng tròn tỏa sáng khi trời tối. Ý nghĩa ban đầu của lễ hội này sự đoàn tụ và sum họp của gia đình. Mọi người sẽ trở về nhà và ăn bánh trung thu cùng nhau. Ngày nay, ở Việt Nam, Tết Trung thu chủ yếu là dịp để các bạn nhỏ vui chơi và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ nhất trong năm. Các bậc cha mẹ thường mua đèn ông sao cho con cái của họ, cũng có một số sự kiện đặc biệt như rước đèn cho trẻ em vào ngày này. Riêng tôi, trung thu là dịp để tôi nhớ lại tuổi thơ cảm thấy mình trẻ lại.

Mẫu 2: 

Lunar New Year festival, also known as Tet, is the biggest traditional festival in my country, Viet Nam. Tet is usually from the end of January to early February. Before Tet, Vietnamese people prepare many things, we always want everything to be perfect for the new year. In particular, we clean the house and decorate it with flowers and trees such as kumquat tree, and peach blossom,… In addition, a huge amount of food will be bought before Tet for making traditional dishes like Banh Chung, Banh Tet, Gio cha,… During Tet, we visit our relatives and give them wishes. Traditionally, elders will give lucky money to children and the oldest people in the family. However, nowadays, we can give it to anyone, including friends, parents, neighbors. Besides, Vietnamese usually go to pagodas or temples to pray for health, wealth, and success. Tet is all about returning to origins, being good to others, enjoying the precious moment, and wishing for the best to come.

Dịch:

Tết Nguyên Đán, hay còn gọi là Tết, là một lễ hội truyền thống lớn nhất của đất nước tôi, Việt Nam. Tết thường diễn ra từ cuối tháng Một đến đầu tháng Hai. Trước Tết, người Việt Nam chuẩn bị rất nhiều thứ, chúng tôi luôn muốn mọi thứ thật hoàn hảo để chào đón năm mới. Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ dọn dẹp nhà cửa, trang trí bằng các loại hoa, cây xanh như cây quất, hoa đào,… Ngoài ra, một lượng lớn thực phẩm sẽ được mua trước tết để làm các món ăn truyền thống như Bánh chưng, Bánh tét, Giò chả,… Trong dịp Tết, chúng tôi đi thăm họ hàng và gửi tặng họ những lời chúc. Theo truyền thống, những người lớn tuổi sẽ lì xì cho trẻ em và người lớn tuổi nhất trong gia đình. Tuy nhiên, ngày nay, ta có thể lì xì cho bất cứ ai kể cả bạn bè, cha mẹ, hàng xóm. Ngoài ra, người Việt Nam thường đi lễ chùa để cầu sức khỏe, giàu có và thành công. Tựu chung lại, Tết là hướng về cội nguồn, đối xử tốt với người khác, tận hưởng khoảnh khắc quý giá và cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách viết bài văn về lễ hội bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm bài viết của KISS English:

Xem thêm:

https://giaoducthoidai.vn/hoang-minh-thuy-chia-se-bi-quyet-chinh-phuc-tieng-anh-de-dang-post610748.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo