Top 5 Trò Chơi Màu Sắc Tiếng Anh Lôi Cuốn Nhất  | KISS English

Top 5 Trò Chơi Màu Sắc Tiếng Anh Lôi Cuốn Nhất 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các trò chơi màu sắc tiếng Anh lôi cuốn, hấp dẫn nhất. Cùng theo dõi nhé!

Học màu sắc bằng tiếng Anh siêu hay với video dưới đây:

Từ Vựng Màu Sắc Cho Người Mới Bắt Đầu | Ms Thuỷ KISS English

Màu sắc là chủ đề tiếng Anh cực gần gũi và thông dụng. Bạn đã nắm được hết các màu sắc thông dụng trong tiếng Anh chưa? Nếu chưa, cùng KISS English khám phá bảng màu sắc trong tiếng Anh cực thú vị và thực hành các trò chơi màu sắc tiếng Anh siêu thú vị dưới đây nhé. Cùng theo dõi nha!

1. 10 Màu Sắc Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

10 Màu Sắc Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trước khi tìm hiểu một số trò chơi màu sắc tiếng Anh, chúng ta cùng khám phá các màu sắc tiếng Anh thông dụng và một số cụm từ, thành ngữ liên quan:

Màu sắcMở rộng cụm từ, thành ngữ 
White /waɪt/: màu trắngA white lie: lời nói dối vô hại
As white as a ghost: trắng bệch 
Blue /bluː/: xanh da trờiBlue blood: người có xuất thân quý tộc
Blue ribbon: chất lượng cao 
Green /griːn/: xanh lá câyGive someone get the green light: cho phép ai đó làm điều gì
Green with envy: tái đi vì ghen 
Yellow /ˈjel.əʊ/: vàngHave yellow streak: không dám làm gì 
Orange /ˈɒr.ɪndʒ/: màu da camSqueeze the orange: vắt kiệt sức lực của ai 
Apples and oranges: so sánh 2 thứ rất khác biệt, không thể so sánh được 
Pink /pɪŋk/: hồngIn the pink: có sức khoẻ tốt
Pink slip: giấy báo sa thải
Gray /greɪ/: xámGrey matter: chất xám, trí thông minh
Red /red/: đỏIn the red: rơi vào tình cảnh nợ nần
Black /blæk/: đenBlack mood: tâm trạng tiêu cựcBlack market: chợ đen
Black and blue: bị bầm tím
Brown /braʊn/: nâuTobe browned off: tức giận 
Purple /ˈpɜː(ɹ).pəl/: tímPurple with rage: giận mặt đỏ tía tai 

Một số công thức pha màu:

Red + blue = violet

Orange + blue = brown

Red + Yellow = orange

Red + green = brown

Yellow + blue = green

2. Top 5 Trò Chơi Màu Sắc Tiếng Anh Thú Vị

Top 5 Trò Chơi Màu Sắc Tiếng Anh Thú Vị

Cùng theo dõi các trò chơi màu sắc tiếng Anh vui nhộn dưới đây bạn nhé:

Finding missing colors 

 • Trò chơi phù hợp với các bạn lứa tuổi học sinh. Giáo viên chuẩn bị thẻ flashcard màu sắc hoặc các tờ giấy có màu khác nhau. Giáo viên đặt các màu trên bàn, học sinh nhìn trong vòng 20s sau đó nhắm mắt lại. Giáo viên lấy đi 1/1 số màu sau đó học sinh sẽ đoán xem màu nào đã bị mất. Bạn nào trả lời nhanh nhất sẽ ghi điểm. 
 • Trò chơi này không chỉ giúp người học ghi nhớ màu sắc tiếng Anh mà còn tạo nên sự vui vẻ, thú vị trong lớp học. 

Spell colors

 • Đưa thẻ màu đã chuẩn bị để học sinh quan sát, sau đó lần lượt đặt 2 câu hỏi: “What color is it?” (Đây là màu gì?) và “How do you spell this color?” (Bạn đánh vần màu này thế nào?).
 • Học sinh giơ tay nhanh nhất sẽ được quyền trả lời. Học sinh trả lời đúng sẽ ghi điểm. 
 • Đây là trò chơi không chỉ giúp người học nhận biết đúng màu mà còn giúp nhớ được mặt chữ từ vựng của màu đó. Thầy cô hãy tổ chức trò chơi này để giúp các con ôn lại bài cũ hiệu quả.

Board race

 • Chia lớp thành 2 đội. Lần lượt từng thành viên trong đội lên bảng và viết các từ được giáo viên phát âm. Kết thúc game, đội nào viết được nhiều từ màu sắc tiếng Anh đúng nhất sẽ giành chiến thắng. 

Touch something…

 • Giáo viên nói: “Touch something green, touch something pink,….” học sinh nhanh chóng chạm vào đồ vật có màu sắc tương ứng và hô to màu. Học sinh nào nhanh nhất sẽ ghi điểm. Trò chơi màu sắc tiếng Anh này rèn cho học sinh phản xạ nhanh và kỹ năng nghe. Thông qua trò chơi, các con vừa được vận động nhẹ nhàng vừa ôn lại kiến thức màu sắc hiệu quả.

Trò chơi online

 • Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm và tạo trò chơi màu sắc tiếng Anh trên các trang web với màu sắc, hình ảnh và trò chơi vô cùng thú vị hấp dẫn
 • Trong trò chơi này, bạn sẽ nghe loa đọc màu và chọn vào màu tương ứng. Nếu chọn đúng, bạn sẽ mở được hộp quà, nếu sai, hộp quà sẽ biến mất. 

3. Mẹo Dạy Màu Sắc Cho Bé Hiệu Quả  

Mẹo Dạy Màu Sắc Cho Bé Hiệu Quả

Phương pháp dạy lôi cuốn

 • Nếu việc dạy và học tiếng Anh trước giờ của bạn chỉ xoay quanh những trang sách thì hãy thay đổi và kết hợp những phương pháp thú vị hơn để truyền tải thông tin đến bé một cách hiệu quả và vui vẻ hơn. Ví dụ, bạn có thể cho trẻ học qua các trò chơi màu sắc tiếng Anh, qua các bài hát tiếng Anh hay thẻ flashcard nhiều màu. Hãy duy trì không khí học tập vui vẻ, kích thích sự sáng tạo, tò mò của các con. Hiệu quả học sẽ tăng lên rõ rệt đó! 
 • Thêm vào đó, hãy cho bé xem kiến thức con học được áp dụng trong thực tế như thế nào, ví dụ như cho con tìm và gọi tên những màu sắc vừa học, nói về màu sắc yêu thích của con,… Con sẽ cảm thấy gần gũi và ghi nhớ tốt hơn.

Ôn tập lại thường xuyên

 • Sau khi thu nạp kiến thức hay chơi các trò chơi màu sắc tiếng Anh, chúng ta nên cho con ôn lại chủ đề học thường xuyên để trẻ ghi nhớ lâu và phản xạ nhanh khi gặp lại những chủ điểm đã học. Màu sắc là chủ đề vô cùng gần gũi trong cuộc sống nên bạn có thể dễ dàng cho con chơi các trò chơi màu sắc tiếng Anh hay ôn lại, hỏi con bất kỳ khi nào với những câu hỏi như: What colour is it? What colour is this table/ chair/ cup/…? What colour do you like?…. 

Lời Kết 

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu các trò chơi màu sắc tiếng Anh và các thông tin thú vị xung quanh chủ đề này. Hãy áp dụng các trò chơi trên để việc học tiếng Anh trở nên hấp dẫn và đơn giản hơn bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Video tham khảo: Tên các loại trái cây bằng tiếng Anh thông dụng nhất:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo