Tất Tần Tật Về Trình Độ Tiếng Anh A1 | KISS English

Tất Tần Tật Về Trình Độ Tiếng Anh A1

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật những điều cần biết về trình độ tiếng Anh A1.

Xem video của KISS English về khoá học online miễn phí tại đây nhé: 

Tiếng Anh đang dần trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng trong cả học tập lẫn công việc. Một trong các công cụ dùng để đo trình độ tiếng Anh đó là chứng chỉ tiếng Anh. Có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh, và một trong số đó là chứng chỉ a1. Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những thông tin cần thiết về trình độ tiếng Anh a1.

Trình Độ Tiếng Anh A1 Là Gì?

Trình Độ Tiếng Anh A1 Là Gì?
Trình Độ Tiếng Anh A1 Là Gì?

Trình độ tiếng Anh A1 là cấp độ tiếng Anh đầu tiên trong 6 bậc theo khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) – một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được viết bởi Hội đồng Châu Âu. 

Hiểu đơn giản, trình độ tiếng Anh A1 là trình độ thấp nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ. Đối với cấp độ A1, người sử dụng ngôn ngữ yêu cầu khả năng cơ bản để hiểu, giao tiếp, trao đổi thông tin và đặt các câu hỏi đơn giản. Một học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc những người không có kiến thức trước về tiếng Anh, đang ở trình độ sơ cấp A1. 

Các Kỹ Năng Của Trình Độ Tiếng Anh A1

Trình độ Anh ngữ A1 là đủ cho các tương tác rất đơn giản, chẳng hạn như khi đi du lịch tại một quốc gia nói tiếng Anh. Trình độ A1 là không đủ cho các mục đích học thuật hoặc chuyên môn khác. 

Sau đây là một số kỹ năng mà học viên trình độ tiếng Anh A1 có thể đạt được:

 • Tự giới thiệu một cách đơn giản và sử dụng những lời chào hỏi cơ bản.
 • Nói về nơi anh ta và những người khác đến từ và mô tả cơ bản về thành phố của mình.
 • Nói về gia đình và đồng nghiệp một cách đơn giản, mô tả ngoại hình và tính cách của họ.
 • Trao đổi về trang phục ở mức độ cơ bản và hỏi nhân viên bán hàng những câu hỏi đơn giản về nó.
 • Nói về các món ăn ưa thích và yêu cầu gọi món đơn giản với đồ ăn mang về.
 • Nói về các hoạt động hàng ngày và sắp xếp các cuộc gặp với bạn bè và đồng nghiệp.
 • Mô tả các điều kiện thời tiết hiện tại và đề xuất các hoạt động dựa theo dự báo thời tiết.
 • Nói bằng ngôn ngữ thông thường về sức khỏe của bản thân và mô tả các triệu chứng y tế thông thường cho bác sĩ.
 • Mô tả vị trí của nhà mình và đưa ra các chỉ dẫn đơn giản.
 • Nói về các sở thích và mối quan tâm của mình và lập kế hoạch cho các hoạt động vui chơi với bạn bè hay đồng nghiệp.
 • Hoàn tất các giao dịch cơ bản ở một khách sạn, gồm có nhận phòng và trả phòng.
 • Trao đổi về các sản phẩm thông dụng, thực hiện mua sắm cơ bản và trả lại các mặt hàng bị lỗi.

Cấu Trúc Bài Test Chứng Chỉ Trình Độ Tiếng Anh A1

Sau đây là cấu trúc của một bài test chứng chỉ tiếng Anh A1:

 • Gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • Thời gian làm bài: 3 tiếng rưỡi

Bài thi Đọc (Reading)

Đánh giá khả năng đọc, hiểu các cuốn sách, tạp chí văn chương, bài báo, tiểu thuyết. Đồng thời nắm được nội dung chính hay chi tiết các bài văn, cấu trúc câu và khả năng suy luận. Phần thi có thời gian là 60 phút, chiếm 20% tổng số điểm trong đề thi chứng chỉ anh văn A.

Bài thi Viết (Writing)

Đánh giá kỹ năng viết một lá thư, bài báo, báo cáo, bài văn với số từ khoảng120-180 từ với các chủ đề khác nhau. Phần thi có thời gian 80 phút, chiếm 20% tổng số điểm trong toàn bài thi chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1.

Bài thi Nghe (Listening)

Đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh, hiểu được những ý chính trong tình huống giao tiếp, những đề tài nói bao gồm giao tiếp, thảo luận, bài giảng và các bài đàm thoại. Với thời gian 40 phút chiếm 20% tổng toàn bài thi A1.

Bài thi Nói (Speaking)

Bài thi bao gồm 4 phần trong khoảng thời gian từ 12-14 phút. Sẽ có một giám khảo hỏi thí sinh và một giám khảo nghe thí sinh nói. Thi nói chiếm tổng số 20% tổng số điểm đề thi chứng chỉ anh văn A1.

Các Trang Web Học Trình Độ Tiếng Anh A1

Các Trang Web Học Trình Độ Tiếng Anh A1
Các Trang Web Học Trình Độ Tiếng Anh A1

Gợi ý một số trang web học trình độ tiếng Anh A1 online hoàn toàn miễn phí:

Luyện kỹ năng nghe A1

Luyện kỹ năng viết A1

Luyện kỹ năng đọc A1

Luyện kỹ năng nói A1

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo qua các đề thi chứng chỉ tiếng Anh A1 tại đây: https://drive.google.com/file/d/1lWRUgFj1YgOWVvIlm_3S1DxMGnuWzVjt/edit  

Thi Trình Độ Tiếng Anh A1 Ở Đâu

Theo quy định hiện hành thì đã có tới 18 trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A1. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường này tại đây để chủ động đăng ký và sắp xếp lịch thi.

Lịch thi chứng chỉ tiếng anh A1 tùy thuộc vào khả năng tổ chức của mỗi trường và số lượng thí sinh đăng ký. Bạn nên truy cập trang web chính thức của trường mình dự định đăng ký để cập nhật thông báo mới nhất về lịch tổ chức thi A1, lệ phí thi, thủ tục đăng ký.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả thông tin về trình độ tiếng Anh A1 mà KISS English muốn mang tới cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và có thể giúp bạn bỏ túi những thông tin cần thiết.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo