Các Thể Loại Sách Bằng Tiếng Anh (Tất Tần Tật) | KISS English

Các Thể Loại Sách Bằng Tiếng Anh (Tất Tần Tật)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn các thể loại sách bằng tiếng Anh chi tiết và thú vị. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn kỹ năng dịch cực hay:

Mẹo Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt | Ms Thuỷ KISS English

Sách là kho tàng tri thức mà chúng ta có thể khám phá vô vàn kiến thức, đặc biệt là học ngôn ngữ. Có bao nhiêu thể loại sách bằng tiếng Anh, có những cuốn sách nào hay và hiệu quả trong việc học tiếng Anh? Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá các thể loại sách bằng tiếng Anh bạn nhé! Cùng theo dõi nha! 

1. Tên Các Thể Loại Sách Bằng Tiếng Anh

Tên Các Thể Loại Sách Bằng Tiếng Anh

Sách nhìn chung được chia ra thành 2 loại chính đó là Fiction và Non-fiction.

 • Sách thuộc loại Fiction: là những cuốn sách có nội dung chủ yếu dựa vào trí tưởng tượng của các tác giả, ví dụ như truyện ngôn tình, truyện trinh thám…
 • Sách thuộc loại Non-fiction: là những cuốn sách có nội dung dựa vào sự thật, ví dụ như sách giáo khoa, sách từ điển…

Cụ thể các thể loại sách bằng tiếng Anh như sau: 

1. Textbook  /ˈtɛkstbʊk/: Sách giáo khoa

2. Novel  /ˈnɑvl/: Tiểu thuyết

3. Picture book  /ˈpɪktʃər bʊk/: Sách tranh ảnh

4. Reference book – /ˈrɛfrəns bʊk/: Sách tham khảo

5. Comic  /ˈkɑmɪk/: Truyện tranh

6. Poem  /ˈpoʊəm/: Thơ

7. Hardcover  /ˈhɑrdˌkʌvər/: Sách bìa cứng

8. Paperback  /ˈpeɪpərbæk/: Sách bìa mềm

9. Exercise book /ˈɛksərˌsaɪz bʊk/: Sách bài tập

10. Magazine  /ˈmæɡəˌzin/: Tạp chí 

11. Autobiography  /ˌɔt̮əbaɪˈɑɡrəfi/: Tự truyện

12. Encyclopedia  /ɪnˌsaɪkləˈpidiə/: Bách khoa toàn thư

13. Thriller book  /ˈθrɪlər bʊk/: Sách trinh thám

14. Dictionary  /ˈdɪkʃəˌnɛri/: Từ điển

15. Short story  /ʃɔrt ˈstɔri/: Truyện ngắn

16. Cookery book  /ˈkʊkəri bʊk/: Sách hướng dẫn nấu ăn

17. Nonfiction  /ˌnɑnˈfɪkʃn/: Sách viết về người thật việc thật trong thực tế 

18. Science fiction book  /ˈsaɪəns ˈfɪkʃn bʊk/: Sách khoa học viễn tưởng 

19. Funny story  /ˈfʌni ˈstɔːri/: Truyện hài

20. Myth – /mɪθ/: Sách thể loại truyền thuyết 

Mở rộng: Các cụm từ tiếng Anh hay liên quan đến sách:

 • To hit the books – Học hành chăm chỉ
 • Read someone like a book – Hiểu rõ ý nghĩ, cảm giác của người nào đó
 • In someone’s good books – Dùng để thể hiện rằng ai đó hài lòng với một ai đó
 • Don’t judge a book by its cover – đừng nhìn mặt mà bắt hình dong
 • Every trick in the book – làm đủ mọi cách khả thi

Đọc sách, truyện tiếng Anh là cách giải trí, cũng là cách học tiếng Anh thú vị và giúp người học yêu ngôn ngữ này hơn. Dưới đây là top các thể loại sách bằng tiếng Anh hay nhất. Cùng khám phá bạn nha. 

2. Top Các Thể Loại Sách Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Top Các Thể Loại Sách Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Dưới đây là top các thể loại sách bằng tiếng Anh hay và thú vị. Tham khảo và lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp nhất nhé: 

Harry Potter

Đây là một trong những cuốn sách giả tưởng xuất sắc bằng tiếng Anh hay dễ đọc được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Chắc chắn đây sẽ là bộ sách cực ký lý tưởng cho những đọc giả muốn luyện tiếng Anh và hoà mình vào thế giới phép thuật nhiệm màu lý thú. 

Charlotte’s Web

Cuốn sách viết về câu chuyện cô bé Fern thuyết phục người bố của mình đừng làm thịt một chú lợn yếu nhất trong một trang trại tại Mỹ. Chú lợn được cô bé đặt tên là Wilbur, cô bé chăm sóc và trò chuyện hàng ngày với chú lợn này. 

Đây là cuốn sách thiếu nhi điển hình với văn phong và ngôn từ trong sáng. Từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp khá đơn giản, phù hợp với trẻ em hoặc người có trình độ tiếng Anh cơ bản đọc.  

Peter Pan

Nội dung tiểu thuyết kể về câu chuyện phiêu lưu của nhân vật Wendy, John, Michael cùng với Peter đến Neverland. Dù là một quyển sách dành cho thiếu nhi nhưng vẫn dành được sự quan tâm của rất nhiều người. 

Pinocchio

Truyện kể về cậu bé người gỗ mũi dài rất quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Cậu có một tật xấu là hay nói dối và mỗi lần nói dối mũi cậu sẽ dài ra thêm. Nhìn chung, đây là câu chuyện khá dễ thương, lượng từ vựng đơn giản phù hợp cho các bạn nhỏ người mới bắt đầu học tiếng Anh. 

The Giving Tree 

 Cuốn sách thiếu nhi kinh điển này kể về câu chuyện của một cây sồi đã cho đi tất cả mọi thứ cho một cậu bé. Cuốn sách là một câu chuyện cảm động về tình yêu và sự hy sinh.

The Catcher in the Rye 

Đây là một cuốn tiểu thuyết tuổi mới lớn kể về câu chuyện của Holden Caulfield, một thiếu niên đang phải vật lộn với sự trưởng thành. Cuốn sách là một trong những tác phẩm kinh điển của văn học Mỹ và cũng rất nổi tiếng ở Việt Nam với tựa đề “Cuốn theo chiều gió”. 

3. Mẹo Hay Đọc Sách Bằng Tiếng Anh Hiệu Quả 

Mẹo Hay Đọc Sách Bằng Tiếng Anh Hiệu Quả

Xây dựng thói quen đọc sách

 • Để chinh phục một cuốn sách, bạn kiên nhẫn và thói quen đều đặn hàng ngày. Khi mới bắt đầu, bạn có thể dành từ 5-10 phút đọc sách, sau đó tăng dần thời gian. Sau một thời gian kiên trì, bạn sẽ tích lũy được vốn từ phong phú và tăng tốc độ đọc và kỹ năng đọc lên đáng kể đấy.  

Chọn sách phù hợp với trình độ 

 • Chọn cuốn sách phù hợp với trình độ (dựa vào độ dài, từ vựng, độ phức tạp,..). Bạn có thể tham khảo thêm các đề xuất từ người đọc để có thể chọn được cuốn sách hay và phù hợp. 

Đọc lướt qua, sau đó đọc chậm để hiểu kỹ

 • Ban đầu, bạn có thể đọc lướt nhanh để nắm qua nội dung. Sau đó, hãy đọc chậm hơn để hiểu chi tiết nội dung. Với các từ, cụm từ mới, hãy đoán từ dựa vào ngữ cảnh của sách để không bị gián đoạn việc đọc sách nhiều lần. Sau đó hãy tra từ đó và đừng quên take note lại nha. 

Đọc nhiều lần

 • Đọc lại nhiều lần các thể loại sách bằng tiếng Anh giúp người đọc hiểu sâu hơn về nội dung, cảm nhận rõ hơn văn phong và những giá trị, ý nghĩa tiềm ẩn của sách.

Đọc thành tiếng

 • Đọc các thể loại sách bằng tiếng Anh thành tiếng cũng là cách hay để bạn luyện nói. Với những sách có file nghe, đừng quên sử dụng file nghe này để luyện kỹ năng nghe bạn nhé. Áp dụng phương pháp Shadowing để đạt hiệu quả cao hơn:

Lời Kết 

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu các thể loại sách bằng tiếng Anh hay và thú vị. Bỏ túi cho mình những cuốn sách phù hợp nhất và bắt đầu chinh phục bạn nha. Đừng quên theo dõi các chủ đề học tiếng Anh khác dưới đây cùng KISS English. Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo