Tả Về Người Hàng Xóm Bằng Tiếng Anh Hay Nhất | KISS English

Tả Về Người Hàng Xóm Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách tả về người hàng xóm bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn cách học 50 từ vựng mỗi ngày hiệu quả. Bấm nút Play để xem ngay:

Tả người bằng tiếng Anh có lẽ không còn là chủ đề xa lạ với chúng ta. Hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cũng như gửi đến bạn 3 mẫu bài tả về người hàng xóm bằng tiếng Anh thú vị nhất. Cùng theo dõi nhé!

Từ Vựng Tả Về Người Hàng Xóm

Từ Vựng Tả Về Người Hàng Xóm
Từ Vựng Tả Về Người Hàng Xóm
Từ vựngPhiên âmDịch nghĩa 
Neighborhood /ˈneɪbəhʊd/Hàng xóm (ý chỉ khu vực địa lý)
Neighbor /ˈneɪbə/Hàng xóm (ý chỉ người) 

Từ Miêu Tả Nghề Nghiệp

Dưới đây là từ vựng miêu tả 1 số nghề nghiệp thông dụng:

Doctor /ˈdɒktə/ Bác sĩ 
FarmerˈfɑːməNông dân  
Florist/ˈflɒrɪst/Người trồng hoa 
Photographer/fəˈtɒgrəfə/ Thợ ảnh 
Worker/ˈwɜːkə/Công nhân 
Tailor/ˈteɪlə/ Thợ may 
Lawyer/ˈlɔːjə/ Luật sư 

Từ Chỉ Tính Cách

Quiet /ˈkwaɪət/Yên tĩnh 
Noisy /ˈnɔɪzi/Ồn ào 
Generous /ˈʤɛnərəs/ Hào phóng 
Admire   /ədˈmaɪə/ Ngưỡng mộ 
Friendly/ˈfrɛndli/Thân thiện 
Hardworking/ˈhɑːdˌwɜːkɪŋ/ Chăm chỉ 
Polite/pəˈlaɪt/Lịch sự 
Sociable/ˈsəʊʃəbl/ Hòa đồng 
Extroverted/ˈɛkstrəʊˌvɜːtɪd/ Hướng ngoại 
Reckless/ˈrɛklɪs/Hấp tấp 
Impolite/ˌɪmpəˈlaɪt/Bất lịch sự 

3 Mẫu Bài Tả Về Người Hàng Xóm Bằng Tiếng Anh

3 Mẫu Bài Tả Về Người Hàng Xóm Bằng Tiếng Anh
3 Mẫu Bài Tả Về Người Hàng Xóm Bằng Tiếng Anh

Trước đi vào mẫu bài tả về người hàng xóm tiếng Anh cụ thể, chúng ta cùng điểm qua dàn bài của bài văn nhé:

Mở bài/Mở đoạnGiới thiệu khái quát, ấn tượng về người hàng xóm được tả
Thân bài/Thân đoạnMiêu tả người hàng xóm:
Ngoại hình
Tính cách
Hoạt động chung/Kỷ niệm với người hàng xóm nếu có
Kết bài/Kết đoạn Cảm nghĩ về người hàng xóm 
Mong muốn mối quan hệ hàng xóm sẽ trở nên tốt đẹp/bền chặt,… 

Mẫu 1

I live in a collective quarter and have a lot of neighbors but Nam is the one I like the most. Nam lives next to my house. We are the same age and have a lot in common.
Tuan is tall and thin. He is quite funny and generous. He likes to play badminton. In the afternoon, after returning home from school, he and I often play badminton together. Nam also enjoys playing the guitar and singing. We are in the same class, so we often exchange assignments. I am good at Physics and Nam is good at English. Therefore, we help each other in subjects where we are strong. There is good food or something interesting, we share it with each other.
Having a close friend as a neighbor, I am very happy. I hope Tuan and I will always be happy and close.

Dịch:

Tôi sống trong một khu tập thể và có rất nhiều hàng xóm nhưng trong đó Nam là người tôi quý mến nhất. Nam sống trong ngay bên cạnh nhà tôi. Chúng tôi bằng tuổi nhau và có khá nhiều điểm chung.
Tuấn cao và gầy. Cậu ấy khá hài hước và hào phóng. Cậu ấy thích chơi cầu lông. Buổi chiều sau khi đi học về, tôi và cậu ấy thường chơi cầu lông cùng nhau. Nam còn thích chơi đàn guitar và hát. Chúng tôi học chung lớp nên thường xuyên trao đổi bài tập với nhau. Tôi học giỏi môn Vật lý còn Nam học giỏi môn tiếng Anh. Vì vậy, chúng tôi giúp đỡ nhau môn học mình có thế mạnh. Có đồ ăn ngon hay điều gì thú vị, chúng tôi đều chia sẻ cho nhau.
Có bạn thân là hàng xóm, tôi rất vui. Tôi mong Tuấn và tôi sẽ luôn vui vẻ, thân thiết.

Mẫu 2

I was born and raised in a small, peaceful village. Neighbors around me are all gentle and rustic. Among them, the person I love and admire the most is Ms. Hien. Ms. Hien is a high school teacher. Her husband is a soldier working away from home. She stayed at home alone to take care of and raise two young children. She is over 30 years old but still beautiful and gentle. Her hair is long and her figure is tall. Neighbors who needed help with something, she participated enthusiastically, so everyone loved her. When I was a child, I often went to her house to have her teach difficult lessons. I love her very much and wish her all the best.

Dịch:

Tôi sinh ra và lớn lên ở một làng quê nhỏ yên bình. Hàng xóm xung quanh tôi ai cũng hiền lành chất phác. Trong đó, người tôi quý mến và ngưỡng mộ nhất là cô Hiền. Cô Hiền là giáo viên Trung học. Chồng cô là bộ đội công tác xa nhà. Cô ở nhà một mình chăm sóc và nuôi dạy 2 con nhỏ. Cô đã ngoài 30 tuổi nhưng vẫn xinh đẹp và dịu dàng. Tóc cô dài, dáng người cao. Hàng xóm ai có việc gì cần giúp đỡ, cô đều tham gia nhiệt tình, vì vậy ai cũng quý mến cô. Hồi tôi còn nhỏ, tôi thường hay chạy sang nhà cô để nhờ cô giảng những bài khó. Tôi rất quý mến cô và mong những điều tốt đẹp luôn đến với cô ấy.

Mẫu 3

In my neighborhood, everyone loves the leader of the neighborhood group – uncle Tam. Me too. Thanks to him, the neighborhood is always united and happy.
Uncle Tam is over 50 years old this year, but his face and body look very healthy. He was always smiling and friendly with everyone. He is a retired soldier. In the morning, he usually goes jogging in the park. Uncle took care of everyone in the neighborhood, from small children to old people. There is a movement of the town, or the city where you always lead by example. He went into each house to mobilize and encourage everyone to participate in the highest spirit.
Thanks to Uncle Tam, my neighborhood becomes happier. I hope you are always healthy to spread positive energy to everyone.

Dịch:

Trong khu phố em, ai cũng quý bác tổ trưởng tổ dân phố- bác Tâm. Em cũng vậy. nhờ bác ấy mà khu phố luôn đoàn kết, vui vẻ.
Bác Tâm năm nay đã ngoài 50 tuổi nhưng nét mặt và vóc dáng trông rất khỏe khoắn. Lúc nào bác ấy cũng vui cười hòa nhã với mọi người. Bác ấy là một quân nhân đã về hưu. Buổi sáng, bác ấy thường đi chạy bộ thể dục ở công viên. Bác quan tâm đến mọi người trong khu phố, từ em bé nhỏ đến các cụ già. Có phong trào của thị trấn, hay thành phố bác luôn là người đi đầu làm gương. Bác ấy vào từng nhà để vận động, cổ vũ mọi người tham gia với tinh thần cao nhất.
Nhờ bác Tâm, khu phố em trở nên vui vẻ hơn. Em mong bác luôn khỏe mạnh để lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

Lời Kết

Hy vọng bài viết của KISS English đã giúp bạn hình dung rõ hơn về cách tả về người hàng xóm bằng tiếng Anh. Hãy đặt bút viết về người hàng xóm mà bạn ấn tượng ngay nhé! Chúc bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo