Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh | KISS English

Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nói về sở thích bơi lội bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Viết về thể thao là một chủ đề khá phổ biến trong văn viết. Nếu bạn thích bơi lội thì trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nói về sở thích bơi lội bằng tiếng Anh. 

Bố Cục Bài Viết Nói Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Nói Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Nói Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh

Mở bài

Giới thiệu lý do bạn chơi và yêu thích bơi lội.

Thân Bài

​​Bạn biết đến môn bơi lội từ khi nào?

Đặc điểm của môn bơi lội là gì?

Để học môn bơi lội bạn cần gì?

Những lợi ích mà môn bơi lội mang lại.

Điều mà bạn thích nhất ở môn bơi lội.

Kết Bài

Nêu cảm nghĩ của bạn về môn bơi lội. Kết luận lại vấn đề, có thể khuyên mọi người nên chơi thể thao. 

Từ Vựng Thường Dùng Để Nói Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh

Từ Vựng Thường Dùng Để Nói Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh
Từ Vựng Thường Dùng Để Nói Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh
STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1SwimmingBơi lội
2Start upKhởi động
3SwimwearĐồ bơi
4Swimming capMũ bơi
5CoachHuấn luyện viên
6PoolBể bơi
7Self learningTự học
8Improve healthCải thiện sức khỏe
9Frog swimmingBơi ếch
10Front crawlBơi sải
11Butterfly swimmingBơi bướm
12Swimming glassesKính bơi
13SwimmerVận động viên bơi lội

Mẫu Đoạn Văn Nói Về Sở Thích Bơi Lội Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

Being in the cool water is a wonderful feeling. This is also the reason why I like the sport of swimming a lot. When I was a kid, I was scared of water. Every time my mom showered me, I cried out loud. I don’t want to shower at all. However, when I was in 1st grade, my school forced my class to learn how to swim. The first time I went swimming I was scared, but after many times going to the pool I was quite excited. I started swinging my arms, swinging my legs and starting to learn the most basic steps in the sport of swimming. Currently, I am very confident with my swimming ability. Under quite hot weather, swimming is the most suitable and healthy sport. 

Dịch:

Được hòa mình với dòng nước mát lạnh thật là cảm giác tuyệt vời. Đây cũng là lý do mà tôi rất thích môn thể thao bơi lội. Hồi bé, tôi rất sợ nước. Mỗi lần mẹ tôi tắm cho tôi là tôi khóc to lên. Tôi chả muốn tắm chút nào. Tuy nhiên, khi tôi lên lớp 1, trường của tôi bắt lớp tôi phải học bơi. Lần đầu tiên đi bơi tôi sợ lắm, tuy nhiên sau nhiều lần xuống hồ bơi tôi lại khá thích thú. Tôi bắt đầu vung tay, vung chân bắt đầu học những bước cơ bản nhất trong môn thể thao bơi lội.Hiện tại, tôi rất tự tin với khả năng bơi lội của mình. Dưới thời tiết khá nóng nực, thì bơi lội chính là môn thể thao phù hợp và tốt cho sức khỏe nhất.)

Mẫu 2:

My hobby is swimming. It is also my favorite sport since I was little. I learned it from my father. He’s a good swimmer.

Swimming has four main strokes. They are crawl stroke, breast stroke, back crawl stroke, and butterfly stroke. My favourite swimming styles is breast stroke. In this stroke the arms and legs work in turn. First the arms pull, then the legs kick and the whole body glides forward with arms and legs straight. I also like butterfly and I can do crawl and backstroke, too but not very well.

I go to the swimming pool four or five times a week., and in every week. I practice a lot to improve my swimming skills. I want to achieve good results. Last month I participated in a swimming competition in town with twenty – five more swimmers and I won first prize.

Swimming is not just a leisure time’s activity but has many advantages that are good for human’s health. It helps me to keep fit. With swimming, I can burn 25% of my body’s fat. Besides that, with swimming I can free from asthma. Swimming also keeps you safe in the water. Swimming is interesting and pleasant, it is a good choice for a hobby.

Dịch:

Sở thích của tôi là bơi lội. Nó cũng là môn thể thao yêu thích của tôi kể từ khi tôi còn nhỏ. Tôi học bơi từ bố. Ông ấy là một người bơi giỏi.

Bơi lội có 4 kiểu chính. Đó là: bơi sải, bơi ếch, bơi ngửa và bơi bướm. Kiểu bơi tôi yêu thích là bơi ếch. Ở kiểu này, tay và chân hoạt động lần lượt. Đầu tiên là tay kéo, sau đó chân đá ra và cả cơ thể lướt đi về phía trước với tay và chân thẳng. Tôi cũng thích bơi bướm và tôi có thể bơi sải và bơi ngửa được, nhưng không giỏi lắm.

Tôi đến hồ bơi 4 hoặc 5 lần một tuần, và tuần nào cũng vậy. Tôi luyện tập rất nhiều để nâng cao kĩ năng bơi lội của mình. Tôi muốn đạt được những kết quả tốt. Tháng trước tôi tham gia một cuộc thi bơi thành phố với 25 người khác và tôi đã thắng giải nhất.

Bơi lội không chỉ là một hoạt động ngoài giờ mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nó giúp tôi giữ vóc dáng. Với bơi lội, tôi có thể đốt cháy 25% mỡ của cơ thể. Bên cạnh đó, tôi cũng có thể tránh khỏi bệnh hen suyễn nữa. Bơi lội còn giữ cho bạn an toàn khi ở dưới nước. Bơi lội thật thú vị và dễ chịu, nó là một lựa chọn tốt cho một sở thích.

Mẫu 3:

I love swimming. Ever since I was a kid I’ve wanted to go to the pool to learn to swim. Initially, I was self-taught with my brother’s guidance. My brother would stand in the water and act as a grip point for me. I put my hand on him and put all my force into my foot to kick. This move is quite easy. Then he taught me to float in the water. It took me a long time to learn this skill. I need to keep my head above the water and put strength into my legs. Because my brother was quite busy after that, so he couldn’t teach me how to swim. I went to the professional swimming center. Thanks to the methodical instruction of the teacher and my own efforts, I have made rapid progress. The first type of swimming that I learned was breaststroke. This swimming style is quite easy. I have been learning to swim for 5 years. Now I can swim all types of swimming. I love swimming and I hope I can take the swimming competitions.

Dịch:

Tôi rất thích bơi lội. Từ khi là một đứa trẻ tôi đã muôn đế bể bơi để học bơi. Ban đầu tôi tự học với sự hướng dẫn của anh trai. Anh trai tôi sẽ đứng dưới nước và làm điểm bám cho tôi. Tôi dùng tay bán vào anh và dồn lực vào chân để đạp. Động tác này khá là dễ. Sau đó anh dạy tôi nổi người trong nước. Tôi mất rất nhiều thời gian để học được kỹ năng này. Tôi cần để đầu trên mặt nước và dồn lực vào chân. Do thời gian sau anh trai tôi khá bận nên không thể dạy bơi cho tôi. Tôi đã đến trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp. Nhờ có sự chỉ dạy bài bản của giáo viên và sự cố gắng của bản thân tôi đã tiến bộ nhanh chóng. Loại bơi đầu tiên mà tôi học được đó là bơi ếch. Kiểu bơi này khá dễ. Tôi học bơi đã được 5 năm. Hiện tại tôi có thể bơi được tất cả các kiểu bơi. Tôi thích bơi lội và tôi hy vọng mình có thể tham ra các kỳ thi về bơi lội.

Lời Kết 

Trên đây là cách viết về sở thích bơi lội bằng tiếng Anh mà KISS English muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo