Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Cần Thiết | KISS English

Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Cần Thiết

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn những đầu sách tiếng Anh chuyên ngành y khoa cần thiết.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu tại đây nhé:

Người học ngành y cần học hỏi, nâng cao chuyên môn không ngừng để có thể làm tốt trách nhiệm của mình đối với xã hội. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đang dần trở thành một điều kiện cần đối với tất cả các ngành nghề. Vậy nên trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn những đầu sách tiếng anh chuyên ngành y khoa nhất hay và bổ ích. 

5 Cuốn Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Cho Người Mới Bắt Đầu

5 Cuốn Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Cho Người Mới Bắt Đầu
5 Cuốn Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Cho Người Mới Bắt Đầu

Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành Y khoa cho người mới bắt đầu

Cuốn sách này của tác giả Ths. BS. Nguyễn Thái Duy, một trong những người tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy tiếng anh chuyên ngành viết ra, nên các bạn sẽ học được cả tiếng anh trong bối cảnh chuyên ngành. Với những người mới bắt đầu thì các bạn nên tham khảo cuốn sách này, để nắm được cơ bản một số nguyên tắc khi học về thuật ngữ y khoa. Từ vựng trong sách cũng được sắp xếp theo các chủ đề, các hệ cơ quan, giải thích bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt nên bạn sẽ dễ hiểu hơn đó. 

Link sách: https://tiki.vn/thuat-ngu-tieng-anh-chuyen-nganh-y-khoa-cho-nguoi-moi-bat-dau-medical-terminology-p158807601.html?spid=158807602 

Giao tiếp bằng tiếng Anh trong ngành Y – Communication in English for Vietnamese  Healthcare Professionals

Cuốn sách này của tác giả BS Dinh-Van Nguyen viết về các chủ đề xoay quanh việc khám chữa bệnh bằng tiếng anh. Không chỉ học về kiến thức, các bạn sẽ học được thông qua những quan sát rất tinh tế của tác giả về các điều cần lưu ý khi giao tiếp để đạt hiệu quả, các khác biệt về văn hóa, kèm theo các mẫu câu rất cụ thể để các bạn giao tiếp với người bệnh. Đây là cuốn sách nền tảng cho các bạn nào muốn học thêm về kĩ năng nghe nói, kĩ năng giao tiếp và nói chuyện với người bệnh. 

Link sách: https://www.goodreads.com/book/show/33139550-communication-in-english-for-vietnamese-health-professionals 

Medical Terminology for Healthcare Professions

Đây là cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng anh nên sẽ dành cho các bạn có một chút kiến thức cơ bản vững vàng về từ vựng và ngữ pháp thì sẽ dễ đọc hơn. Cuốn sách phân tích rất kĩ về tiền tố, hậu tố, gốc từ theo từng hệ cơ quan cụ thể, kèm theo các giải thích chi tiết bằng tiếng anh, hình ảnh minh họa cũng rất đẹp và có cả bài tập để các bạn tự luyện cuối mỗi chương nữa đó. À, có cả audio đọc một số từ vựng trong các chương nữa đó. 

Link sách: https://sachtienganhhanoi.com/shop/nha-xuat-ban/cengage-learning/sach-medical-terminology-for-health-professions-7th-edition-sach-gay-xoan/ 

The language of Medicine

Cuốn sách gần 2000 trang giải thích cực kì chi tiết về cách học tiếng anh chuyên ngành từ cơ bản, các nguyên tắc khi học và giải thích rất kĩ từ vựng mỗi chuyên ngành, từ tiêu hóa đến hô hấp, tim mạch, cơ xương khớp, nội tiết… Điều rất hay là sau mỗi phần học đều có bài tập dưới dạng game hay trắc nghiệm ngắn kèm theo đáp án để các bạn tự luyện tập. 

Link sách: https://nhasachykhoakiot09.com/san-pham/the-language-medicine-2424032826 

Check your English vocabulary in Medicine 

Khác với các cuốn sách trên nói về lí thuyết nhiều thì cuốn này chủ yếu là các dạng bài tập, lí thuyết sẽ rất ít và ngắn gọn thôi, còn lại chủ yếu là giúp các bạn mở rộng từ vựng tiếng anh y khoa, học từ vựng theo cụm, có các bài tập ôn lại các giới từ, các thì, các dạng danh động tính từ, trọng âm,phát âm rất hữu ích. 

Link sách: https://elish.vn/english-vocabulary-for-medicine/ 

Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Cho Sinh Viên PDF

Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Cho Sinh Viên PDF
Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Cho Sinh Viên PDF

Tiếng Anh chuyên ngành Y, Bộ Y tế

Đây là sách giáo khoa của Bộ Y tế dùng làm tài liệu phục vụ công tác đào tạo khối ngành Khoa học Sức khoẻ cho các đối tượng là sinh viên Y Dược. Mục tiêu của sách nhằm giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, các thuật ngữ và các cấu trúc trong y học thông dụng thông qua các bài đọc hiểu, bài hội thoại, bài tập ngữ pháp và bài đọc thêm.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1wluemaDtYNruX3DA7y6ngvzhvVrYNusj/view 

English In Medicine For Medical Specialists (UMP HCMC)

Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành Y khoa của Bộ Môn Ngoại Ngữ – Đại học Y Dược TP HCM biên soạn dùng để giảng dạy cho sinh viên Y khoa. Nội dung sách về giải phẫu và sinh lý các hệ cơ quan trong cơ thể, qua đó các bạn có thể học được các thuật ngữ y khoa một cách cơ bản nhất.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1v-i8TzR8VlpKPo51Q0jxi8h2F34VYMUM/view 

Tiếng Anh trong trong Y khoa: Kỹ năng giao tiếp, GS BS Trần Phương Hạnh

Tiếng Anh trong Y khoa là giáo trình về kỹ năng giao tiếp được GS. BS. Trần Phương Hạnh biên dịch và chú giải từ cuốn “English in Medicine: A Course in Communication Skills” của Eric H. Glendinning và Beverly A. S. Holmström. Cuốn sách này giúp bạn giao tiếp bằng tiếng anh với bệnh nhân và thân nhân của họ, với các đồng nghiệp y khoa và ban điều hành. Sách cũng giúp bạn làm quen với cách đọc đủ loại y văn, từ những trường hợp bệnh đến các bài báo. Độc giả là sinh viên y khoa sẽ thấy cuốn sách này thật hữu ích trong giai đoạn lâm sàng của quá trình học tập.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1Z6q455hfsKPmgUWP_hz9u5jLGLV5ktnZ/view 

Từ điển Y học Dorland Anh – Việt

Một cuốn từ điển đầy đủ vốn từ và thuật ngữ kèm hướng dẫn phiên âm chuẩn là sách cần thiết để có nền tảng Anh văn chuyên ngành. Cuốn từ điển Dorland nổi tiếng được khuyên dùng bởi nhiều chuyên gia ngôn ngữ và cả các bác sĩ thực hành. Qua trên 100 năm, Từ điển y bọc Dorland là cuốn sách tham khảo hàng đầu trên thế giới về các thuật ngữ y học. Nhiều thế hệ chuyên gia biên soạn từ điển đã cống hiến sức lực để tái duyệt, chọn lọc kho từ vụng hết sức phong phú mô tả những khu vực trọng yếu của kiến thức y học luôn mở rộng và thay đổi. Nỗ lực ấy cùa họ đã hình thành cuốn từ điển này với trên 118.000 mục từ. minh định hơn 122.000 thuật ngữ.

Link mua sách: https://tiki.vn/tu-dien-y-hoc-dorland-anh-viet-p372182.html? 

Từ điển Y học Anh-Việt, BS Phạm Ngọc Trí

Cuốn Từ điển y học Anh- Việt của BS Phạm Ngọc Trí được biên soạn dựa trên những từ điển uy tín và khoa học của nhiều nước với trọng tâm giải thích rõ ràng từng đề mục, từng từ ngữ để các bạn nắm vững ý nghĩa những từ cần phải tra cứu, và luôn luôn bảo đảm ý nghĩa nội dung của từ gốc.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1kOyi_LcKQG0hU8YRPnbJv2HIWwkKpF9V/view 

Cẩm nang người dịch Tiếng Anh Y khoa, Trịnh Thanh Toản, Trương Hùng

Sách được viết bởi các tác giả Trịnh Thanh Toản, Trương Hùng và cộng sự, Nhà xuất bản Trẻ phát hành. Sách được biên soạn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về các thuật ngữ, cụm từ mẫu câu và đoạn văn có liên quan đến chủ điểm y học, qua đó giúp cho sinh viên Y có tư liệu phục vụ cho công tác học tập và dịch thuật của mình.

Sách gồm 5 phần:
Phần 1 : Từ và các mẫu câu về bệnh tật nói chung
Phần 2 : Từ và câu về cấu tạo, chức năng và các rối loạn cơ thể người
Phần 3 : Dạy và học Tiếng Anh Y khoa
Phần 4 : Các bài học căn bản trau dồi tiếng anh y khoa
Phần 5 : Các thuật ngữ y học Anh-Việt A-Z

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1x4mkS4Ppu4am0Oepaxr5yyBf0tV8UUbO/view 

Thuật ngữ Y khoa căn bản

Với cuốn sách này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách học các phần của từ gốc, các hình thức kết hợp, tiếp vị ngữ và tiếp đầu ngữ. Sau đó, sử dụng sự hiểu biết của bạn về các phần từ để tìm hiểu thuật ngữ và có thể đoán từ này chỉ bệnh hay một triệu chứng, thuộc vùng cơ quan nào, bản chất là gì.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1DJ8dEHnGXgZ3D3sOO6r_DQr_dko9TUzh/view 

Chú giải thuật ngữ Y học Anh-Việt thông dụng, BS Nguyễn Xuân Cẩm

Sách do BS Nguyễn Xuân Cẩm biên soạn dành cho người Việt tại Vương Quốc Anh nhằm giúp tra cứu sách báo y khoa và dễ dàng hơn khi tiếp xúc với bác sĩ người nước ngoài.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1nqQHfmtdgVIzHwUo473s3E6aIXSzRdC0/view 

Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa

Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa được biên soạn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về các thuật ngữ, cụm từ, mẫu câu và đoạn văn có liên quan đến chủ điểm y học, qua đó giúp người dịch tiếng Anh có tư liệu phục vụ cho công tác học tập và dịch thuật của mình. Tác giả sách: Tuyết Minh, NXB Thế Giới phát hành.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1jYYmch3GrU2893eGvCXPvXhpiVnXQ-cW/view 

Sổ tay người học Tiếng Anh Y khoa

Sách của nhóm tác giả Nguyễn Phước Vĩnh Cố, Tôn Nữ Thanh Thảo, Tôn Nữ Hải Anh, Bảo Nguyên về việc dịch thuật ngữ Y học dành cho các dịch giả trong và ngoài ngành Y. Ở các trường ngoại ngữ tại Việt Nam, dịch thuật chuyên ngành nói chung và dịch thuật y học nói riêng chưa được chú trọng một cách đặc biệt. Cuốn sách đã phân tích và xem xét các các khía cạnh ngôn ngữ và ngữ dụng về ngữ vực và thuật ngữ y học tiếng Anh trong dịch thuật. Ngoài ra cũng cung cấp một số phương thức gợi ý để dịch các thuật ngữ y học. Đây là một tài liệu có ý nghĩa thực tiễn cho sinh viên ngành y và những ai quan tâm đến dịch thuật y học. 

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1bysaG4wKih6ylYk9J3VmMHV6KfDxHVwG/view 

Hỏi bệnh bằng Tiếng Việt – Pháp – Anh, BS Đinh Sơn Mỹ

Sách này nhằm giúp cho các bác sĩ Việt Nam hỏi bệnh người nước ngoài bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp. Các câu hỏi được sắp xếp theo chuyên khoa và đôi khi có thể được chuyển sang dạng bảng câu hỏi để người bệnh xem và trả lời. Một số câu ngoài lĩnh vực hỏi bệnh cũng được đưa vào để tham khảo khi trình bày các hồ sơ bệnh lý bằng tiếng Anh hay Pháp ngữ.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/1TjX8VzPLkC2pYAXGnnrbCYnrIaocG_S2/view 

Tiếng Anh dành cho giới Bác sĩ và Y tá

Sách được biên dịch từ cuốn “Practical English for Medical Personnel” bởi các tác giả Nguyễn Trung Tánh, Nguyễn Thành Thư, Phạm Tấn Quyền. Sách Tiếng Anh dành cho giới Bác sĩ & Y tá cung cấp các tình huống giao tiếp trong điều trị, thăm khám giữa bác sĩ, y tá và bệnh nhân. Với cách trình bày song ngữ Anh – Việt, sách giúp người học dễ dàng tham khảo và thực hành. Nội dung sách không tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp khô khan mà chủ yếu là xoay quanh các mẩu đối thoại thường gặp trong công việc hằng ngày đối với các nhân viên y tế.

Link PDF: https://drive.google.com/file/d/11-6evcowMFtCjlmf4YvjY3i4Nzo-RCjD/view 

Tiếng Anh đàm thoại dành cho Y tá, Nguyễn Thành Yến

Sách tiếng anh giao tiếp dành cho y tá – Cuốn sách “Tiếng Anh Đàm Thoại Dành Cho Y Tá” rất cần thiết cho những ai đang và đã làm trong bệnh viện, không chỉ là Y tá mà còn dành cho các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân.

Link PDF:  https://drive.google.com/file/d/1EPQzd9_qiGOPh_KATYx7Yzw3nFtFP8pA/view

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành y khoa hay và bổ ích mà KISS English muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm được những quyển sách phù hợp. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo