Top 5 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề | KISS English

Top 5 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn top 5 cuốn sách học tiếng Anh theo chủ đề cực hay. Hãy theo dõi nhé!

Khám phá cách sử dụng câu cảm thán cực dễ cùng Ms Thuỷ KISS English:

Sách là trợ thủ đắc lực cho người học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Bạn có thể khám kho tàng kiến thức khổng lồ trong từng cuốn sách. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn top những cuốn sách học tiếng Anh theo chủ đề cực hay. Hãy theo dõi nhé.

1. Vì Sao Nên Sử Dụng Sách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Vì Sao Nên Sử Dụng Sách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Học kiến thức mới khoa học, dễ dàng hơn

Trái với việc học từ lộn xộn, tuỳ ý, khi học từ vựng hay cấu trúc câu tiếng Anh được sắp xếp theo nhóm liên quan, theo chủ đề, người học sẽ tiếp thu từ vựng nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sử dụng sách học tiếng Anh theo chủ đề sẽ tránh cảm giác choáng ngợp, chán nản, nhàm chán, không rõ phương hướng, đích đến và khiến bạn phải bỏ dở giữa chừng. 

Ghi nhớ kiến thức lâu và hiệu quả hơn

Khi học từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp tiếng Anh theo chủ đề, bạn sẽ dễ nhớ hơn. Việc thu nạp và ghi nhớ những chủ đề nhất định giúp bạn khi nhìn sự vật, sự việc xung quanh, hay trong những tình huống giao tiếp hàng ngày, não bạn sẽ tự nảy ra các từ, cụm từ, mẫu câu liên quan.

Kiến thức khi được liên kết với nhau, kết hợp cùng hình ảnh, âm thanh… sẽ giúp não bộ lưu trữ thông tin tốt hơn, lâu hơn. Trái lại, những thông tin rời rạc, không hệ thống có thể khiến bạn quên đi nhanh chóng.

Hiểu rõ hơn bản chất của từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp

Nếu học những kiến thức có sự liên quan nhất định với nhau, người học sẽ thấy hứng thủ, tiếp thu nhanh hơn và liên kết được kiến thức này với những kiến thức khác. Nhưng lưu ý rằng bạn phải học thật kỹ, đặt nhiều ví dụ để hiểu rõ bản chất của từ, cụm từ và mẫu câu. 

2. Top 5 Sách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh – The Windy

Đây là cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cực kỳ phù hợp cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh ở trình độ cơ bản nhất. Từ vựng trong cuốn sách này được xây dựng theo chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, công việc,… đơn giản để bạn học theo chủ đề sao cho dễ dàng thuộc nhanh nhất. 

2000 từ vựng trong sách là nền tảng đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, tạo nền tảng để bạn học những kiến thức sau này. 

Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Phương pháp học của sách dựa trên cách học của người Do Thái – phương học rất thông minh và hiệu quả. Đó là cách học dựa trên các cụm từ và mẫu câu tùy vào từng ngữ cảnh sao cho phù hợp. Xuyên suốt sách là những câu chuyện nhẹ nhàng và lôi cuốn dẫn dắt người học bằng các bài học qua từng chủ đề hấp dẫn, nội dung thiết thực liên quan tới cuộc sống hàng ngày, công việc và kỹ năng trong giao tiếp. 

Cuốn sách học tiếng Anh theo chủ đề này phù hợp với người có trình độ tiếng Anh ở mức sơ cấp, chủ yếu đang hướng tới ôn luyện lên mức độ chứng chỉ B1, B2, C1.

Sách BOOM! ENGLISH

Đây là bộ sách học tiếng Anh theo chủ đề mới được phát hành năm 2023 nhưng được đông đảo người học đề xuất về độ hiệu quả. Với tiêu chí tinh gọn, đưa ra những phương pháp học cụ thể, tiên tiến nhằm nâng cao tối đa hiệu quả và giúp người học không lạc lối, mất thời gian, cuốn sách là làn gió mới xoá tan nỗi ám ảnh của người học đối với tiếng Anh trước giờ. Sách phù hợp với nhiều trình độ, bởi sách được thiết kế đơn giản để ai cũng có thể tiếp cận, đặc biệt những bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ. 

Bộ sách gồm 4 cuốn:

 • BOOM! GRAMMAR – Sách học tiếng Anh các chủ đề ngữ pháp, chắt lọc 25 chủ đề được sử dụng nhiều nhất trong thực tế
 • BOOM! START 1 – Sách học tiếng Anh các chủ đề giao tiếp cơ bản
 • BOOM! START 2 – Sách học tiếng Anh các chủ đề giao tiếp nâng cao
 • BOOM! TALK – Sách học tiếng Anh 60 cuộc hội thoại hoàn chỉnh thường gặp 

Mua sách “BOOM English” và nhận ưu đãi, quà tặng tại link: https://kissenglish.vn/boom-english/ 

Collins English For Exams – Vocabulary For IELTS

Collins English For Exams là cuốn sách gối đầu giường với người học đang tìm sách học tiếng Anh theo chủ đề để tham dự kỳ thi IELTS. Cuốn sách cung cấp cho người học từ vựng cần thiết cho bài thi, gồm 20 chủ đề hay được ra thi trong bài thi IELTS, kèm theo nhiều nhóm từ vựng liên quan và có ý nghĩa giải thích, ví dụ dễ hiểu.

Sách bao gồm 3 chương:

 • Chương 1: Cung cấp từ vựng
 • Chương 2: Cung cấp bài tập ôn luyện 
 • Chương 3: Cung cấp đề thực hành theo hình thức giống thi IELTS thật.

Hệ thống bài tập của cuốn sách được biên soạn đa dạng, giúp người học ghi nhớ từ vựng hiệu quả và lâu dài, giúp bạn tự tin hơn trong bài thi IELTS.

Hackers TOEIC Vocabulary

Sách được biên soạn phù hợp cho cả người học ở mức độ từ cơ bản tới nâng cao. Từ 30 phút dành ra mỗi ngày, bạn có thể học và thu nạp những từ, cụm từ và những chủ đề thường gặp trong các bài thi TOEIC với hình thức mới nhất. Hệ thống các từ vựng trong cuốn sách có kèm theo nhiều hình minh họa sinh động, dễ nắm bắt. Nhiều giải thích chi tiết còn giúp người học hiểu hơn cách sử dụng của các từ trong các tình huống khác nhau.

3. Top 3 App Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Top 3 App Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Duolingo

Đây là ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp. Điểm nổi bật của ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp Duolingo: 

 • Giao diện khoa học, sinh động, kích thích học tập 
 • Nhắc nhở học tập mỗi ngày
 • Phân chia level học từ mất gốc đến nâng cao
 • Luyện phát âm và tập trung hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết 
 • Hệ thống bài tập khoa học, chủ đề đa dạng và phong phú. 

Memrise

Ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp Memrise tích hợp các bài học bao gồm hơn 3000 từ và cụm từ cùng hơn 10.000 đoạn video và âm thanh của người bản xứ. Các chủ đề bài học gắn liền với thực tế cuộc sống, sắp xếp nội dung từ dễ đến khó, phù hợp với người mất gốc & người đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

Bucha

Các nội dung học tập của Bucha đều được chia đều thành các chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống hàng ngày, từ vựng đi kèm đó cũng được chia thành các cấp độ từ phổ thông đến nâng cao. Người học có thể ôn tập kiến thức qua những câu đố vui, trò chơi đơn giản. Bên cạnh đó Bucha còn được tích hợp với bộ từ điển song ngữ Offline. Đây cũng là ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính dành cho người dùng chuẩn bị cho các kỳ thi IELTS, TOEIC hay các kỳ thi quan trọng.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu những cuốn sách học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả được nhiều người sử dụng hiện nay. Hãy chọn ra những cuốn sách phù hợp với mục tiêu của bản thân để bắt đầu chinh phục bạn nha. Chúc bạn học tốt! 

Video tham khảo: Học tiếng Anh giao tiếp chủ đề du lịch cùng Ms Thuỷ cực hay:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo