Sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh 2023 | KISS English

Sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh 2023

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cuốn sách BOOM! GRAMMAR tiếng Anh học ngữ pháp từ con số 0 mới nhất. Hãy theo dõi nhé!

Tóm gọn kiến thức bạn cần biết về động từ khiếm khuyết trong video này:

Tất tần tật về động từ khiếm khuyết trong tiếng Anh | Ms Thuỷ KISS English

Nếu coi hành trình chinh phục tiếng Anh thành công giống như hoàn thiện một ngôi nhà thì việc học ngữ pháp chính là xây dựng móng ngôi nhà ấy. Móng có đủ chắc thì chúng ta mới tự tin xây tiếp phần phía trên và hoàn thiện nó. Nếu nền tảng của bạn chưa chắc chắn thì sao, bắt tay vào khám phá sách BOOM! GRAMMAR tiếng Anh để xây dựng một nền móng thật tốt cho việc học tiếng Anh bạn nhé. 

1. Những Khó Khăn Của Người Học Ngữ Pháp Tiếng Anh 

Những Khó Khăn Của Người Học Ngữ Pháp Tiếng Anh 

Chưa biết cách vận dụng ngữ pháp

 • Người học cảm thấy khó nhớ, khó học đặc biệt là trong việc vận dụng tùy vào từng ngữ cảnh sao cho linh hoạt và hợp lý. Ví dụ, cùng là diễn tả hành động đã được thực hiện trong quá khứ, khi nào chúng ta dùng quá khứ đơn, khi nào dùng hiện tại hoàn thành?

Nhiều từ vựng đa nghĩa

 • Số lượng từ vựng trong tiếng Anh được cho là nhiều nhất thế giới, bên cạnh đó có rất nhiều từ vựng tiếng Anh mang tính chất đa nghĩa, mỗi một nghĩa được ứng dụng trong mỗi ngữ cảnh khác nhau. Các từ có thể biến thể linh trong phù hợp cho từng ngữ cảnh mà đôi khi trường nghĩa lại nằm trong phạm vi bạn biết. Ví dụ: Với 179 nghĩa, “run” đã đứng đầu bảng xếp hạng này khi có thể đóng vai trò của một động từ, danh từ, cụm động từ lẫn thành ngữ; “Take” chứa 127 nghĩa, có thể đóng vai trò của một động từ, danh từ, thành ngữ và cụm động từ,… 

Phương pháp học nhàm chán

 • Nếu việc học tiếng Anh chỉ quanh quẩn ở những trang giấy với hàng loạt từ mới và cấu trúc câu cần nhớ, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Đây sẽ trở thành một lực cản thực sự và điều đó có thể khiến bạn không thể cải thiện các kỹ năng của mình như mong muốn.

Mục tiêu chưa rõ ràng 

 • Không có mục tiêu, bạn sẽ không có phương hướng và rất khó tiến bộ.

Không có tài liệu học phù hợp 

 • Nếu bạn chỉ học tiếng Anh trong 1, 2 tuần và sau đó chán nản bỏ cuộc thì không thể nào giỏi ngôn ngữ được. Điều này một phần bắt nguồn từ việc bạn không có tài liệu chuẩn xác, phù hợp với mục tiêu của bản thân để theo sát và luyện tập hàng ngày. 

Không có người đồng hành

 • Sẽ tuyệt vời hơn nếu trong quá trình học tiếng Anh bạn có thầy cô hay người bạn đồng hành. Họ có thể cổ vũ, khích lệ bạn hay giúp bạn giải đáp những băn khoăn về tiếng Anh. Học một mình tăng khả năng chuyển từ nản học đến bỏ cuộc. 

Hiểu rõ những khó khăn trên của phần đông các bạn học ngữ pháp tiếng Anh, Ms Thuỷ – Founder của KISS English Center đã vận dụng kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh thực chiến trong quá trình làm việc ở các tập đoàn nước ngoài, cùng với nghiên cứu, chẳt lọc đã cho ra mắt cuốn sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh – Bùng Nổ Ngữ Pháp: Sự Khởi Đầu Hoàn Hảo Để Thành Công Với Tiếng Anh. Cuốn sách được thiết kế phù hợp với nhiều trình độ. Hãy theo dõi ngay dưới đây. 

2. Sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh Dành Cho Ai?

Sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh Dành Cho Ai?

Hãy nghĩ về việc xây dựng một căn nhà giao tiếp, nhưng không quan trọng bạn ở trình độ nào, bạn đều cần một móng vững chắc. Mục tiêu của sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh là giúp bạn hiểu rõ và nắm vững ngữ pháp cơ bản để thành công trong giao tiếp tiếng Anh. Những người đang học tiếng Anh, bao gồm:

 • Người bắt đầu học tiếng Anh -> cần tài liệu cô đọng, trọng tâm, có tính ứng dụng cao để nhanh chóng làm chủ ngữ pháp tiếng Anh và phát triển thêm các kỹ năng
 • Người đã học tiếng Anh một vài năm, nhưng không hiểu, mất gốc, chưa thể ứng dụng tiếng Anh -> cần tài liệu học tinh gọn, không rườm rà lan man, tài liệu dễ hiểu, mục tiêu là hiểu nắm chắc ngữ pháp quan trọng
 • Người đang học tiếng Anh, trình độ khá trở lên -> cuốn sách sẽ là sổ tay ngữ pháp, giúp bạn ôn tập và nắm chắc các các chủ điểm quan trọng trong tiếng Anh 

3. Kết Cấu Sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh

Kết Cấu Sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh

Cuốn sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh bao gồm ba phần chính, mỗi phần tập trung vào một khía cạnh cụ thể của ngữ pháp. 

 • Phần đầu tiên tập trung vào loại từ khác nhau và cách chúng được phân loại, như danh từ, đại từ, tính từ, trạng từ. 
 • Phần thứ hai tập trung vào các thì cơ bản, mục tiêu là giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng mà không làm phức tạp. 
 • Phần thứ ba là về cấu trúc câu cơ bản, bao gồm các loại câu như câu bị động, câu hiện, câu trần thuật, câu gián tiếp và cách sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày.

Trong đó:

 • Mỗi bài học đều có minh hoạ gần gũi, sinh động để bạn liên tưởng dễ hiểu
 • 22 chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất ứng với 20% lượng ngữ pháp trong tiếng Anh. Tuy nhiên nó giúp bạn giải quyết đến 80% tình huống cần sử dụng 
 • Bài tập vận dụng giúp bạn ứng dụng kiến thức vào tình huống
 • File nghe kèm theo bổ trợ kỹ năng nghe
 • Hướng dẫn trình tự học và dùng các tài liệu bổ trợ
 • Cố vấn học tập định kỳ giúp bạn ôn tập, giải đáp thắc mắc
 • Cuốn sách định hướng, hướng dẫn bạn phát huy khả năng tự học một cách hiệu quả, dưới sự hỗ trợ của cố vấn học tập

Mua sách “BOOM! GRAMMAR” tại link: 

https://kissenglish.vn/boom-grammar/

Nhắn tin Zalo với đội ngũ KISS English để được hỗ trợ: 

https://kissenglish.vn/zalo/

4. Lưu Ý Khi Sử Dụng Sách BOOM! GRAMMAR  

Lưu Ý Khi Sử Dụng Sách BOOM! GRAMMAR  

Nhớ rằng, việc học ngữ pháp là một quá trình cần sự kiên nhẫn. Bạn hãy kiên trì để chinh phục hết cuốn sách nhé. Bất kỳ sự bỏ dở nào đều khó mang lại tác dụng. Ngoài ra, bạn lưu ý các điểm sau để quá trình học ngữ pháp trở lên hiệu quả hơn nhé:

Học trong ngữ cảnh: Ngữ pháp thường dựa vào ngữ cảnh. Học cách hiểu văn bản, đoạn hội thoại để áp dụng ngữ pháp vào thực tế. Trong khi học, hãy quan sát ví dụ, bài tập và đặt thêm các ví dụ để hiểu cách ứng dụng của ngữ pháp trong thực tế, mục đích khi cần sử dụng bạn sẽ phản xạ thật nhanh. 

Áp dụng thực tế: Học ngữ pháp không chỉ là đọc và ghi nhớ. Hãy sử dụng ngữ pháp vào viết và nói hàng ngày để rèn luyện và nâng cao kỹ năng của mình. Bạn có thể viết nhật ký hằng ngày, lên plan đơn giản bằng tiếng Anh, ứng dụng những gì đã được học để nói, viết. Việc này sẽ giúp bạn dần dần ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách chính xác vào thực tế.

Chia nhỏ mục tiêu: Học từng ngữ pháp và luyện tập cho đến khi thành thạo, thay vì cố gắng tiếp thu tất cả cùng một lúc. Hãy chú ý chất lượng hơn là số lượng bạn nhé. Hiểu sâu, ứng dụng được vào thực tế từng chủ điểm ngữ pháp (hãy nhớ 22 chủ điểm ngữ pháp là những chủ điểm thông dụng nhất được ứng dụng hàng ngày) sau đó mới chuyển sang các bài học khác bạn nhé. Tránh học gộp 4, 5 chủ điểm mới 1 lần rồi sau đó rơi, sót kiến thức. 

Ghi chép: Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn qua những ghi chép. Một quyển sổ nhỏ là cần thiết để ghi lại những điểm ngữ pháp bạn đã học để ôn tập và củng cố kiến thức. Đừng để kiến thức trôi tuột sau 2, 3 ngày học bạn nhé. Hãy viết rõ ràng, dễ nhìn, có thể trang trí cho thêm sinh động để bạn tiện mở ôn lại nha. 

Lời Kết 

Như vậy, chúng ta vừa khám phá cuốn sách BOOM! GRAMMAR tiếng Anh. Cuốn sách này không “dầy cộp” như thông thường, vô cùng nhỏ gọn, bắt mắt, bởi nó được thiết kế tinh gọn kiến thức và dễ hiểu nhất, dành cho tất cả những ai muốn học tiếng Anh, dù là mất gốc hay không có năng khiếu ngôn ngữ. Hãy trang bị cho mình nền tảng ngữ pháp vững chắc để tự tin chinh phục tiếng Anh ở mức độ nâng cao hơn bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết tham khảo: Bộ Sách BOOM! ENGLISH Học Tiếng Anh Từ Con Số 0

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo