Phỏng Vấn Tiếng Anh Kế Toán (Tổng Hợp Câu Hỏi) | KISS English

Phỏng Vấn Tiếng Anh Kế Toán (Tổng Hợp Câu Hỏi)

Trong bài viết này, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn các câu hỏi cũng như một số lưu ý với phỏng vấn tiếng Anh kế toán thường gặp. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn thuyết trình tiếng Anh hay mọi chủ đề. Bấm nút Play để xem ngay:

Phỏng vấn là khâu quan trọng, quyết định phần không nhỏ xem bạn có trúng tuyển vị trí hay không. Nếu bạn quan tâm đến vị trí kế toán, đặc biệt là trong các công ty yêu cầu ngoại ngữ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh kế toán thường gặp. Hãy theo dõi nhé!

Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Kế Toán Thường Gặp

Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Kế Toán Thường Gặp
Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Kế Toán Thường Gặp

Câu hỏi giới thiệu bản thân:

 • Tell me a little about yourself.
 • How would you describe yourself?
 • Please introduce yourself

Lưu ý: Bạn không nên giới thiệu những thông tin không quan trọng đã được ghi trong CV như quê quán, sở thích cá nhân,… vì gây tốn thời gian mà không hữu ích. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những điểm nổi bật, những điểm bạn cho là khác biệt so với ứng viên khác, ví dụ nhưng kinh nghiệm làm việc, thành tựu nổi bật, khả năng vượt trội,…

Lý do bạn muốn trở thành kế toán hay vị trí phía công ty đang tuyển

Why do you want to become an accountant?/ Why did you choose this career?

 • Thông tin nên đưa vào câu trả lời: ngành học liên quan, niềm hứng thú với công việc, kế hoạch sự nghiệp trong tương lai.

Ví dụ:
“I’ve always excelled in Math and similar subjects at school. I enjoy working with data, and feel that analytical skills and attention to detail are my greatest strengths–at least when we talk about employment. I believe that we should do for a living what we enjoy doing, and for me that’s exactly accounting, and everything that belongs to it–taxes, laws, etc. That’s the main reason why I decided on this profession.”
“Tôi luôn xuất sắc trong môn Toán và các môn học tương tự ở trường. Tôi thích làm việc với dữ liệu và cảm thấy rằng kỹ năng phân tích và chú ý đến chi tiết là thế mạnh lớn nhất của tôi – ít nhất là khi chúng tôi nói về việc làm. Tôi tin rằng chúng ta nên kiếm sống những gì chúng ta thích làm và đối với tôi đó chính là kế toán và mọi thứ liên quan đến nó – thuế, luật, v.v. Đó là lý do chính khiến tôi quyết định chọn nghề này.”

Tại sao bạn muốn làm việc trong công ty của chúng tôi

Why do you want to work in our company?

 • Bạn nên tìm hiểu trước về công ty mình ứng tuyển, những điểm mà bạn cảm thấy phù hợp hoặc muốn được trải nghiệm, đóng góp cho công ty.

Ví dụ:
“I’ve seen your company consistently listed as one of the top places to work. I’ve read employee testimonials and heard of your enthusiasm for encouraging employee growth through education, training, and vast resources. I would love to join your accounting department, continue to create great work, and grow within the company by learning new skills.”
“Tôi đã thấy công ty của bạn luôn được liệt kê là một trong những nơi hàng đầu để làm việc. Tôi đã đọc lời chứng thực của nhân viên và nghe nói về sự nhiệt tình của các bạn trong việc khuyến khích sự phát triển của nhân viên thông qua giáo dục, đào tạo và các nguồn lực rộng lớn. Tôi rất muốn tham gia vào bộ phận kế toán của bạn, tiếp tục tạo ra công việc tuyệt vời và phát triển trong công ty bằng cách học kỹ năng mới.”

Ngoài ra, còn các câu hỏi về chuyên môn như:

 • Can you name any accounting application? – Bạn có thể kể tên một vài phần mềm kế toán khác không?
 • Have you ever heard about TDS, what it is? – Bạn đã từng nghe về TDS chưa, đó là cái gì?
 • Do you think there is any difference between inactive and dormant accounts? – Bạn nghĩ có sự khác nhau nào giữa tài khoản không hoạt động và tài khoản ngủ quên?v
 • What do you consider to be three key skills of a great accountant? – Ba kỹ năng quan trọng nhất của một kế toán là gì?
 • Have you done any accounting and financial reports? Bạn đã từng làm những báo cáo kế toán, tài chính nào?
 • How do you handle wrongly issued invoices? Bạn xử lý hóa đơn phát hành sai như thế nào?
 • Name an accounting difficulty/problem that you have successfully solved? Hãy nêu một khó khăn/sự cố kế toán mà bạn đã giải quyết thành công?
 • What is the difference between accounts receivable (AR) and accounts payable (AP)? Sự khác nhau giữa các khoản phải thu (AR) và các khoản phải trả (AP) là gì?
 • Imagine you are involved in a bill dispute. How do you manage the problem? Hãy tưởng tượng bạn tham gia vào một cuộc tranh chấp hóa đơn. Bạn làm thế nào để quản lý vấn đề?

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh kế toán thường gặp. Nếu những công ty thực hiện tuyển chọn cả quả phỏng vấn và bài kiểm tra đánh giá năng lực thì phần phỏng vấn sẽ thiên về kiểm tra, đánh giá thái độ, sự cầu tiến và phù hợp của ứng viên đối với công ty.

3 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Tiếng Anh Vị Trí Kế Toán

3 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Tiếng Anh Vị Trí Kế Toán
3 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Tiếng Anh Vị Trí Kế Toán

Ngoài việc chuẩn bị những câu hỏi liên quan đến phỏng vấn, bạn cũng cần chú ý một số phần sau:

Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng

Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng chính là cơ hội để bạn hiểu hơn về tính chất, môi trường của họ và xác định mình có muốn làm việc tại đó không cũng như giúp bạn tự tin khi trả lời những thông tin liên quan khi nhà tuyển dụng hỏi.

Chuẩn bị kiến thức, nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Anh

Không chỉ ôn lại những kiến thức, nghiệp vụ đã được học, bạn nên cập nhật các kiến thức, phần mềm thông tin mới liên quan và đặc biệt là biết cách diễn đạt, sử dụng bằng tiếng Anh trơn tru, nhuần nhuyễn.

Diễn đạt mạch lạc, tự tin

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn nên tự tin diễn đạt sao cho ngắn gọn, dễ hiểu nhất, tránh sử dụng những câu phức tạp gây khó hiểu cho nhà tuyển dụng. Để có được sự tự tin, đừng quên chuẩn bị tốt về phần nghiệp vụ, chuyên môn, trang phục gọn gàng lịch sự, đúng giờ.

Download Tiếng Anh Kế Toán PDF

Dưới đây là các tài liệu liên quan đến tiếng Anh kế toán bạn có thể download để tiện lợi tìm hiểu và thực hành:

 • English for Accounting PDF:

https://drive.google.com/drive/folders/177822K1nbKNx0kBmpHqdSaiKodOLKfya

 • Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành kế toán Accounting Principles: 

https://drive.google.com/drive/folders/1VuSjWnRb_33vnoA-jcCg-DZx2Z7ugQlc

 • International Financial Statement Analysis Workbook:

https://drive.google.com/file/d/1CEDZT8o-FnZMaDB14-uaYCsZHaLz_Mf7/view 

Lời Kết

Hi vọng bài chia sẻ này của Thủy sẽ giúp các bạn biết và hiểu rõ hơn, chính xác hơn về cách đọc và viết ngày tháng năm trong tiếng Anh rất hay gặp trong giao tiếp hàng ngày. Hãy thử đặt cho mình vài ví dụ để luyện tập cách dùng thật nhuần nhuyễn nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy share cho bạn bè học cùng nha!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo