Nói Về Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh (Hay Nhất) | KISS English

Nói Về Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh (Hay Nhất)

Trong bài viết này, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn các từ vựng cũng như bài viết liên quan chủ đề nước thải sinh hoạt tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp vô cùng đơn giản. Bấm nút Play để xem ngay:

Nước thải sinh hoạt tiếng Anh là chủ đề được thảo luận khá nhiều từ trước tới nay. Để có thể diễn đạt bằng tiếng Anh tốt về chủ đề này, chúng ta cần nắm những từ vựng cũng như cụm từ về nước thải, môi trường trong tiếng Anh. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn về các khía cạnh liên quan đến nước thải sinh hoạt bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé. 

Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh Là Gì

Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh Là Gì
Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh Là Gì

Nước thải sinh hoạt trong tiếng Anh là Domestic wastewater. 

  • Nước thải phát sinh từ hoạt động của con người như nấu nướng, ăn uống, và các hoạt động thường ngày khác của người dân sinh sống và làm việc của hộ gia đình đến khu dân cư, khu đô thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, các cơ quan công sở, nhà hàng, chợ, bệnh viện, các công trình công cộng cho đến các cơ sở sản xuất.

Dưới đây là các từ vựng liên quan đến nước thải sinh hoạt và môi trường:

Từ vựngPhiên âmNghĩa Ví dụ
Domestic wastewater/dəʊˈmɛstɪk ˈweɪstˌwɔːtə/ Nước thải sinh hoạt Domestic wastewater needs to be treated before being released into the environment. (Nước thải sinh hoạt cần được xử lý trước khi đưa ra môi trường )
Treated water/ˈtriːtɪd ˈwɔːtə/ Nước đã qua xử lý Treated water is water that has been treated through a water purification plant. (Nước đã qua xử lý là loại nước đã qua xử lý thông qua một hệ thống nhà máy lọc nước.) 
Foul water = contaminated water = polluted water = water pollution /faʊl ˈwɔːtə/ = /kənˈtæmɪneɪtɪd ˈwɔːtə/ = /pəˈluːtɪd ˈwɔːtə/ = /ˈwɔːtə pəˈluːʃən/ Nước ô nhiễm Water pollution originates from many causes, but mainly due to human activities. (Ô nhiễm nước bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do các hoạt động của con người.) 
Urban wastewater/ˈɜːbən ˈweɪstˌwɔːtə/ Nước thải đô thị Urban wastewater is now considered a hazardous substance that needs to be treated thoroughly. (Nước thải đô thị hiện nay được xem là một loại chất độc hại cần được xử lý triệt để. ) 
Dispose /dɪsˈpəʊz/Xử lý/vứt bỏ Dispose of waste properly is important. (Xử lý chất thải đúng cách là rất quan trọng.)
Fertilizers /ˈfɜːtɪlaɪzəz/ Phân bón We should not abuse fertilizers and pesticides.(Chúng ta không nên lạm dụng phân bón và thuốc trừ sâu.)
Pesticides /ˈpɛstɪsaɪdz/ Thuốc trừ sâu 
Septic tank/ˈsɛptɪk tæŋk/ Bể phốt 
Pump/pʌmp/ Máy bơm 
Filter/ˈfɪltə/Bể lọc 
Rapid filter/ˈræpɪd ˈfɪltə/Bể lọc nhanh 
Ground water/graʊnd ˈwɔːtə/ Nước ngầm Groundwater sources play an important role in human life, activities and production activities.(Nguồn nước ngầm đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống, sinh hoạt và hoạt động sản xuất của con người.) 
Ground water stream/graʊnd ˈwɔːtə striːm/ Dòng nước ngầm 
Sewage treatment plant/ˈsju(ː)ɪʤ ˈtriːtmənt plɑːnt/ Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạtThis area has only 1 domestic water treatment plant. (Khu vực này chỉ có 1 nhà máy xử lý nước sinh hoạt.)

Bài Luận Về Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh

Bài Luận Về Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh
Bài Luận Về Nước Thải Sinh Hoạt Tiếng Anh

Khi viết luận về chủ đề nào đó, bạn nên có các ý sau:

  • Đảm bảo đủ 3 phần: mở đầu, nội dung chính và kết thúc.
  • Phần mở đầu, bạn giới thiệu về vấn đề sắp tới trình bày.
  • Phần nội dung chính, đưa ra các vấn đề như thực trạng, nguyên nhân, giải pháp,… Nên đưa dẫn chứng cụ thể để bài viết thuyết phục hơn. Giữa các đoạn cần có sự liên kết.
  • Phần kết thúc, nhắc lại, tổng kết vấn đề bàn luận.
  • Bài mẫu viết về chủ đề nước thải sinh hoạt  

As society develops, the amount of waste and wastewater discharged into the environment is increasing, especially domestic wastewater.

Wastewater is generated from human activities such as cooking, eating, working and other daily activities of people. The amount of wastewater is increasing, but the centralized treatment systems are not enough to deal with it, along with the uncontrolled discharge habits, which has caused extremely serious water pollution. In addition, because many people have the habit of throwing garbage in the wrong place, abusing fertilizers, pesticides, … making the level of water pollution increase. In rural areas, untreated domestic waste has seeped into groundwater aquifers; if untreated groundwater is used, there is a possibility of water-borne diseases.

Improper treatment of domestic wastewater has a great impact on the environment. According to statistics, each year, up to 9,000 people die from water pollution, and 100,000 cases of cancer are detected each year, the main cause of which is the use of polluted water.

Water pollution has always been a problem. Each of them should be conscious of protecting the water source and the living environment around them, dispose of garbage in the right place, limit the use of plastic bags, use biological and organic products to protect the environment together. Let’s contribute to protecting clean water sources to make life safer and better. 

Dịch: 

Xã hội càng phát triển thì lượng rác thải, nước thải ra môi trường ngày càng nhiều, đặc biệt là nước thải sinh hoạt.

Nước thải phát sinh từ hoạt động của con người như nấu nướng, ăn uống, làm việc và các hoạt động thường ngày khác của người dân. Lượng nước thải ngày càng nhiều nhưng các hệ thống xử lý tập trung không đủ để giải quyết, kèm theo các thói quen xả thải không tập trung đã làm ô nhiễm môi trường nước vô cùng nghiêm trọng. Thêm vào đó, do nhiều người có thói quen vứt rác không đúng chỗ, lạm dụng phân bón, thuốc trừ sâu,… làm cho mức độ ô nhiễm nước tăng thêm. Ở nông thôn, các chất thải sinh hoạt chưa qua xử lý đã thấm xuống các mạch nước ngầm, nếu sử dụng nước ngầm không xử lý sẽ có khả năng mắc các bệnh do nước gây ra. 

Việc xử lý nước thải sinh hoạt không hợp lý làm ảnh hưởng đến môi trường rất lớn. Theo thống kê mỗi năm có đến 9000 người chết vì ô nhiễm nguồn nước, và phát hiện 100.000 trường hợp ung thư mỗi năm mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. 

Ô nhiễm nước từ trước đến nay vẫn đã vấn đề nan giải. Mỗi chúng nên có ý thức bảo vệ nguồn nước và môi trường sống xung quanh mình, vứt rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi ni lông, sử dụng các sản phẩm sinh học, hữu cơ để cùng nhau bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau góp bảo vệ nguồn nước sạch để cuộc sống trở nên an toàn, tốt đẹp hơn. 

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm vốn kiến thức về chủ đề nói về nước sinh hoạt tiếng Anh. Chúc bạn học tốt!  

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo