Nói Về Trường Đại Học Bằng Tiếng Anh 2023 | KISS English

Nói Về Trường Đại Học Bằng Tiếng Anh 2023

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách nói về trường đại học bằng tiếng anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuy KISS English

Đại học là cánh cửa rộng mở cho chúng ta thêm kiến thức và hành trang bước vào tương lai. Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn làm thế nào để nói về trường đại học bằng tiếng anh hay nhất nhé.

Bố Cục Bài Nói Về Trường Đại Học Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Nói Về Trường Đại Học Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Nói Về Trường Đại Học Bằng Tiếng Anh

Giới thiệu

Bắt đầu bài nói bằng cách giới thiệu về trường đại học mà bạn muốn nói về, ví dụ như tên trường, địa chỉ, năm thành lập, quy mô, tiêu chuẩn đào tạo,…

Phân tích chi tiết

Cơ sở vật chất: Trình bày về cơ sở vật chất của trường đại học như các khuôn viên, phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, ký túc xá, phòng tập thể dục thể thao,…

Chương trình đào tạo: Nói về các chương trình đào tạo mà trường đại học cung cấp, các khoa học thuộc trường, và các bằng cấp và chứng chỉ mà sinh viên có thể đạt được tại trường.

Hoạt động sinh viên: Trình bày về hoạt động sinh viên trong trường đại học, ví dụ như các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa, các chương trình trao đổi sinh viên, và các sự kiện đặc biệt mà trường tổ chức.

Kết luận

Tóm tắt những điểm chính về trường đại học và thể hiện quan điểm của bạn về trường đại học đó, ví dụ như lý do bạn muốn học tại trường đó, hoặc những ấn tượng đầu tiên về trường đại học.

Mẫu Bài Nói Về Trường Đại Học Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Nói Về Trường Đại Học Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Nói Về Trường Đại Học Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

I want to talk about my own experience studying at a further education college in Germany a few years ago. I had enrolled at a technical college to learn more about engineering, and I had hoped that this course would include an element of hands-on training as well as formal classroom learning. When I arrived at the college, I was allocated a place at a hall of residence that I had thought would be close to the lecture theaters; however, it was a 30-minute bus ride away. This was a disaster as far as making friends was concerned – it made it very hard to get involved in a university social life, which everyone knows is meant to be exciting and great fun. But I tried to make it because this was one of the experiences you didn’t want to miss in your college life. I also met a very kind professor who was one of the leading experts in her field, and she was very sympathetic. She challenged and motivated me to study as hard as I could, as at one point, I had considered dropping out because I was rather out of my depth in some of the technical details of the course, and when I finally graduated, she was cheering the loudest at my graduation ceremony. I was very lucky to have formed such a strong bond with this amazing teacher, and the impact she had on me was life-changing as now I intend to specialize in the same field as her.

Dịch:

Tôi muốn kể về một trải nghiệm cá nhân khi học tại một trường đại học ở Đức vài năm về trước. Khi ấy tôi đăng ký vào một trường đại học để học về ngành kỹ thuật và mong là chương trình học sẽ giảng dạy những kỹ năng thực tiễn song song với các bài giảng trên lớp. Khi vừa nhập học, tôi được phân vào ở tại một khu trong ký túc xá, vốn tôi nghĩ sẽ gần nhưng thật chất lại cách trường đến 30 phút đi xe buýt. Đây đúng là một thảm họa cho việc kết bạn trong khi kết bạn là một việc rất quan trọng để bạn xây dựng quan hệ xã hội trong trường đại học và cũng là yếu tố thú vị nhất của quãng thời gian này. Nhưng tôi cũng cố gắng tìm cách thu xếp vì tôi không muốn bỏ lỡ một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất này của đời sinh viên. Tôi còn gặp được một giảng viên rất tốt bụng và cũng là một giáo viên đầu ngành, cô còn rất thấu hiểu nữa. Cô đã khích lệ và động viên tôi học dù có những lúc tôi nản chí muốn bỏ học nửa chừng vì không theo kịp độ khó của chương trình học. Và khi tôi tốt nghiệp, cô cũng là người cổ vũ nhiệt tình nhất. Tôi thật sự rất may mắn khi có được một người giảng viên tuyệt vời đến vậy. Cô đã ảnh hưởng lớn đến cuộc đời tôi để giờ đây tôi tiếp tục theo đuổi ngành học để trở thành đồng nghiệp của cô.

Mẫu 2:

Prague University of Economics and Business is a highly respected institution in the Czech Republic that provides a top-notch economics and business administration education. The university was founded in 1953 and has since become one of the most prestigious schools in the country. The campus is located in the heart of Prague, making it easily accessible to students from all over the city. The university offers a range of programs, from bachelor’s to doctoral degrees, focusing on economics, management, and finance. With a diverse student body from over 100 countries, the university provides an international experience for students looking to broaden their horizons. During my time in this university, I learned a great deal about myself and my potential. It was a challenging yet rewarding experience that I will always cherish. I made lifelong friends and developed a strong sense of independence and responsibility. One of the things I appreciate the most is the opportunity to study abroad at Prague University of Economics. The experience of immersing myself in a new culture and studying alongside international students was incredibly enriching. I expanded my horizons and gained a new perspective on the world. The professors were knowledgeable and supportive, and I was able to take courses that aligned with my interests and career goals. Overall, my time at Prague University of Economics was an unforgettable chapter of my life that helped shape who I am today.

Dịch:

Đại học Kinh tế Praha là một trường đại học danh tiếng ở Cộng hòa Séc, cung cấp một nền giáo dục hàng đầu về kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường được thành lập vào năm 1953 và từ đó trở thành một trong những trường danh tiếng nhất trong cả nước. Khuôn viên nằm ở ngay trung tâm Praha, giúp sinh viên từ khắp nơi trong thành phố dễ dàng di chuyển. Trường cung cấp một loạt các chương trình, từ cử nhân đến tiến sĩ, tập trung vào kinh tế, quản lý và tài chính. Với cộng đồng sinh viên đa dạng đến từ hơn 100 quốc gia, trường đại học mang đến trải nghiệm quốc tế cho những sinh viên muốn mở rộng tầm nhìn. Trong thời gian ở đây, tôi đã học được rất nhiều điều về bản thân và tiềm năng của mình. Đó là một trải nghiệm đầy thử thách nhưng bổ ích mà tôi sẽ luôn trân trọng. Tôi đã có những tình bạn mới và phát triển được ý thức độc lập và trách nhiệm mạnh mẽ. Một trong những điều tôi đánh giá cao nhất là cơ hội được đi trao đổi quốc tế. Trải nghiệm hòa mình vào một nền văn hóa mới và học tập cùng với các sinh viên quốc tế vô cùng phong phú. Tôi có thể mở rộng tầm nhìn của mình và có được một góc nhìn mới về thế giới. Các giáo sư ở đây có kiến ​​thức chuyên môn cao và luôn hỗ trợ học sinh hết mình, và tôi đã có thể đăng ký các khóa học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Nhìn chung, thời gian của tôi tại Đại học Kinh tế Praha là một chương không thể nào quên trong cuộc đời tôi, nó đã giúp tôi hình thành nên con người của ngày hôm nay.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách nói về trường đại học bằng tiếng anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Tham khảo thêm video của KISS English về mẹo thuyết trình bằng tiếng Anh:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo