Cách Nói Về Thời Gian Rảnh Bằng Tiếng Anh Siêu Hay | KISS English

Cách Nói Về Thời Gian Rảnh Bằng Tiếng Anh Siêu Hay

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách nói về thời gian rảnh bằng tiếng Anh sao cho dễ nhớ mà không kém phần thú vị. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn 30 câu nói về thời gian siêu thông dụng chi tiết, dễ hiểu. Bấm nút Play để xem ngay:

[Ghi nhớ] 30 câu nói về Thời Gian SIÊU ĐƠN GIẢN nhưng VÔ CÙNG THÔNG DỤNG học tiếng Anh phải thuộc

Nói về thời gian rảnh bằng tiếng Anh là chủ đề đề vô cùng gần gũi với những người học tiếng Anh. Tuy nhiên, nói sao cho cuốn hút, khác biệt thì không phải ai cũng đã biết. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách nói về chủ đề này thật hấp dẫn. Hãy theo dõi nhé!

Cách Nói Về Thời Gian Rảnh Bằng Tiếng Anh

Cách Nói Về Thời Gian Rảnh Bằng Tiếng Anh
Cách Nói Về Thời Gian Rảnh Bằng Tiếng Anh

Trước tiên, chúng ta cùng tham khảo qua dàn bài khi nói về thời gian rảnh.

Bố cục

Mở đầu: giới thiệu qua về hoạt động thường làm trong thời gian rảnh

Nội dung chính:

  • Mô tả chi tiết về:
  • Bạn thường rảnh vào thời gian nào?
  • Bạn làm những gì và cùng ai vào thời gian rảnh?
  • Hoạt động đó thường kéo dài bao lâu? Nó mang lại cho bạn lợi ích gì? (thư giãn về tinh thần/học hỏi thêm kiến thức,….). Bạn cảm thấy những hoạt động đó thế nào (vui/nhàm chán/thú vị,…)

Kết thúc: Nêu ngắn gọn cảm xúc về thời gian rảnh của bạn.

Từ vựng

Sau đây là 1 số từ vựng thông dụng về chủ đề thời gian rảnh, bạn hãy tham khảo nha

Từ vựngPhiên âmNghĩa 
Free time/friː taɪm/ Thời gian rảnh 
Hobby/ˈhɒbi/ Sở thích 
Free time activities/friː taɪm ækˈtɪvɪtiz/Các hoạt động trong thời gian rảnh
Watching TV/ˈwɒʧɪŋ ˌtiːˈviː/ Xem TV 
Hang out with friends/hæŋ aʊt wɪð frɛndz/ Ra ngoài với bạn bè 
Surf the internet/sɜːf ði ˈɪntəˌnɛt/ Lướt web 
Play video games/pleɪ ˈvɪdɪəʊ geɪmz/ Chơi games 
Read books/riːd bʊks/ Đọc sách 
Go swimming/gəʊ ˈswɪmɪŋ/ Đi bơi 
Go jogging /gəʊ ˈʤɒgɪŋĐi bộ, chạy bộ 
Go shopping /gəʊ ˈʃɒpɪŋĐi mua sắm 
Cooking/ˈkʊkɪŋ/ Nấu ăn 
Take photos/teɪk ˈfəʊtəʊz/ Chụp ảnh 
Gardening/ˈgɑːdnɪŋ/ Làm vườn 
Interesting/ˈɪntrɪstɪŋ/ Thú vị 
Wonderful/ˈwʌndəfʊl/ Tuyệt vời
Boring /ˈbɔːrɪŋ/ Buồn chán
Refresh /rɪˈfrɛʃ/Làm mới 

Sau đây là mẫu bài nói về thời gian rảnh bằng tiếng Anh

Mẫu 1

I often have free time on the weekend. I often spend the morning sleeping. It’s so interesting. It helps me re- charge. In the afternoon, I hung out with my close friend to get around Hanoi. Then, we have some street food, have some coffee and talk about everything. Sometimes, we go traveling together and take a lot of pictures. I appreciate free time, it helps me relax after a busy weekend with work. 

Dịch:

Tôi thường có thời gian rảnh vào cuối tuần. Tôi thường dành cả buổi sáng để ngủ. Lòng vòng Hà Nội. Sau đó, chúng tôi ăn một số món ăn đường phố, uống một cà phê và nói về mọi thứ. Đôi khi, chúng tôi cùng nhau đi du lịch và chụp rất nhiều ảnh. Tôi trân trọng  gian rảnh rỗi, nó giúp tôi thư giãn sau những ngày cuối tuần bận rộn với công việc. 

Mẫu 2

In my free time, I often read my favourite books. My favorite kinds of books are science fiction, history, and fantasy. Reading books is really interesting. I can find a lot of knowledge in all areas that I need. I gain more knowledge and experience from them.  Reading books also helps me relax after a hard working day. I learn more vocabulary as well as grammar thanks to them, and now I am totally confident in the way I talk or write an essay. Books are really my best friends.

Dịch:

Vào thời gian rảnh, tôi thường đọc các cuốn sách tôi yêu thích. Các loại sách yêu thích của tôi là khoa học viễn tưởng, lịch sử và truyện giả tưởng. Đọc sách thực sự rất thú vị. Tôi có thể tìm thấy nhiều kiến thức ở mọi lĩnh vực mà tôi cần. Tôi thu được thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ chúng. Đọc sách còn giúp tôi thư giãn sau ngày làm việc. Tôi học được nhiều từ vựng cũng như văn phạm nhờ vào chúng, và bây giờ tôi hoàn toàn tự tin về cách nói chuyện cũng như viết luận của mình. Sách thực sự là người bạn tốt của tôi. 

Hội Thoại Về Thời Gian Rảnh Bằng Tiếng Anh Thông Dụng

Hội Thoại Về Thời Gian Rảnh Bằng Tiếng Anh Thông Dụng
Hội Thoại Về Thời Gian Rảnh Bằng Tiếng Anh Thông Dụng

Các câu hỏi thường được dùng khi hỏi về thời gian rảnh đó là:

Câu hỏiCâu trả lời gợi ý 
Do you have free time on Sunday? Bạn có thời gian rảnh vào chủ nhật không? Yes. I’m free all Sunday because I don’t have to work that day. Tôi rảnh cả ngày chủ nhật vì tôi không phải đi làm vào hôm đó. 
Do you have much free time during the day? Bạn có nhiều thời gian rảnh trong ngày không? Not much. I work all day and in the evening I do freelance work. Không nhiều lắm. Tôi đi làm cả ngày và tối tôi làm công việc tự do. 
Where do you spend your free time? Bạn dành thời gian rảnh ở đâu?I spend almost my free time at home. Sometimes, I hang out to get around the street. Tôi dành hầu hết thời gian rảnh ở nhà. Thỉnh thoảng tôi ra ngoài đi lòng vòng đường phố. 
What do you enjoy doing in your spare time? Bạn thích làm gì vào thời gian rảnh? How do you often spend your free time? Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh? I really enjoy reading books / going fishing / going shopping… in my free time. Tôi rất thích đọc sách/đi câu cá/đi mua sắm,… vào thời gian rảnh. 
How do you feel about it? Bạn cảm thấy nó như thế nào?It’s so interesting. It helps me refresh my mind / relax. Nó rất thú vị. Nó giúp tôi làm mới tâm trí / thư giãn. 
Who do you spend your free time with? Bạn dành thời gian rảnh cùng ai? I often enjoy my free time alone. Tôi thường tận hưởng thời gian rảnh 1 mình.
I often hang out with my group of friends in my free time. Tôi thường ra ngoài với nhóm bạn của tôi thời gian rảnh. 
If you had more free time, what would you do with it? Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh hơn, bạn muốn làm gì?I want to go jogging to improve my health well – being. Tôi muốn chạy bộ để cải thiện sức khỏe của tôi. 

Lời Kết
Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong cách nói về thời gian rảnh bằng tiếng Anh. Chủ đề này vô cùng quen thuộc nhưng bạn có thể làm nó trở nên thú vị, khác biệt theo cách diễn đạt của bạn cùng với những gợi ý trên của KISS English! Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo