Nói Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Anh 2023 | KISS English

Nói Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Anh 2023

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách nói về một ngày của bạn bằng tiếng anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuy KISS English

Một ngày điển hình của bạn như thế nào? Bạn có thể giới thiệu cho mọi người cùng nghe bằng tiếng Anh không? Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách nói về một ngày của bạn bằng tiếng Anh nhé.

Bố Cục Bài Nói Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Nói Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Nói Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Anh

I. Giới thiệu chung về chủ đề

  • Giới thiệu về chủ đề: một ngày trong cuộc sống của bạn.
  • Tại sao chủ đề này quan trọng: mỗi người đều có một ngày riêng và chúng ta có thể học hỏi từ nhau qua cách trải nghiệm cuộc sống hàng ngày.

II. Bố cục bài nói:

Mô tả sơ lược về bản thân: tên, nghề nghiệp hoặc học tập.

Bắt đầu nói về một ngày bình thường của bạn:

  • Thời gian thức dậy và chuẩn bị cho một ngày mới.
  • Hoạt động buổi sáng như ăn sáng, tập thể dục,…
  • Công việc hoặc học tập trong buổi sáng.

Mô tả về buổi trưa:

  • Ăn trưa và nghỉ ngơi sau một buổi sáng bận rộn.
  • Nếu có thời gian rảnh, bạn sẽ làm gì?

Mô tả về buổi chiều:

  • Công việc hoặc học tập tiếp tục.
  • Thời gian thư giãn vào cuối buổi chiều, ví dụ như đọc sách, xem phim,…
  • Kết thúc bài nói bằng cách nhắc lại cảm nhận và ý nghĩa của một ngày bình thường trong cuộc sống của bạn.

III. Kết luận

Tóm tắt lại nội dung bài nói.

Đưa ra lời khuyên hoặc suy nghĩ cuối cùng về tầm quan trọng của việc trải nghiệm và học hỏi từ những ngày bình thường trong cuộc sống của mỗi người.

Mẫu Bài Nói Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Nói Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Nói Về Một Ngày Của Bạn Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

I am a high school student, so most of my day is spent for studying. I usually wake up at 6 o’clock in the morning to prepare my uniform and have breakfast. My mother is the one who cooks delicious and nutritious foods for the whole family, and I also help her setting up the table. After having breakfast, I change my clothes and brush my teeth, then my father takes my to school on his way to work at 6.45 AM. My school starts at 7 o’clock, and I have a small break at 9.15 AM. I have 5 classes in the morning, and sometimes those classes can be very stressful for students to keep up. When I finish my morning classes at 11 o’clock, I take the bus to return home for an afternoon break before starting my other classes. I have lunch with my mother and grandparents, but sometimes I stay at school and bring a lunch box if my classes start earlier. I sleep for about half an hour before returning to school at one and a half. I have 4 more classes in the afternoon, and my father picks me up at 5.15 when he finishes his work. I have dinner with my family and quickly finish all of my homework. At about 7 PM, I finally had free time for myself. This is my favorite time of the day because I can do whatever I like. My favorite activities are playing computer games and watching movies. I spend about 3 hours entertaining myself before sleeping at 10 PM. My life of a student seems to be busy, but luckily I love spending my time both at school and with family.

Dịch:

Tôi là một học sinh cấp 3, vì vậy hầu hết thời gian trong một ngày được dành cho việc học. Tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng để chuẩn bị đồng phục và ăn sáng. Mẹ tôi là người nấu những món ăn ngon lành và bổ dưỡng cho cả gia đình, và tôi cũng giúp mẹ tôi dọn dẹp bàn ăn. Sau khi ăn sáng xong, tôi thay đồ của mình ra và đánh răng, sau đó bố tôi chở tôi đến trường trên đường đi đến chỗ làm của ông ấy vào lúc 6 giờ 45. Giờ học của tôi bắt đầu vào lúc 7 giờ, và tôi có một khoảng thời gian nghỉ ngắn vào lúc 9 giờ 15. Tôi có 5 tiết học vào buổi sáng, và đôi khi những tiết học này có thể rất áp lực để học sinh theo kịp. Khi tôi hoàn thành xong ca học buổi sáng lúc 11 giờ, tôi đón xe buýt để về nhà để nghỉ trưa trước khi bắt đầu những tiết học khác. Tôi ăn cơm với mẹ và bà nội của tôi, nhưng đôi khi tôi ở lại trường và mang theo hộp đồ ăn của mình nếu như tiết học bắt đầu sớm hơn thường lệ. Tôi ngủ trưa khoảng nửa tiếng trước khi quay trở lại trường vào lúc 1 giờ rưỡi. Tôi có thêm 4 tiết học nữa vào buổi chiều, và bố của tôi đón tôi vào lúc 5 giờ 15 sau khi ông ấy hoàn thành xong việc. Tôi ăn tối với gia đình, và sau đó tôi nhanh chóng hoàn thành xong bài tập về nhà. Vào khoảng 7 giờ tối, tôi cuối cùng cũng có thời gian rảnh cho bản thân mình. Đây là khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong ngày vì tôi có thể làm điều gì mình thích. Hoạt động yêu thích của tôi là chơi trò chơi vi tính và xem phim. Tôi dành khoảng 3 giờ để giải trí trước khi đi ngủ vào lúc 10 giờ. Cuộc sống học sinh có vẻ bận rộn, nhưng may mắn là tôi thích dành thời gian cho cả gia đình và trường học.

Mẫu 2:

I am a university student, so my day usually starts early in the morning. I usually wake up at 6 am, but sometimes, if I have an early class, I will set my alarm for 5:30 am. After getting up and showering, I like having a healthy breakfast to give me energy for the day ahead. I usually have oatmeal with fruits or eggs with whole wheat toast. Then, I will check my emails and messages to see if any urgent matters need my attention. My first class usually starts at 8 am. Depending on the traffic, getting there can take anywhere from 20 to 30 minutes. After my morning classes, I usually take a break to grab some lunch and relax. I like to bring my lunch from home to save money and eat healthier. But if I’m feeling lazy, I’ll grab something from the campus cafeteria or a nearby restaurant. I have some free time in the afternoon to catch up on readings or assignments, attend club meetings or hang out with friends. Sometimes, I will hit the gym or go for a run to stay active and clear my mind. My evening classes usually start at 5 pm, so I’ll head back to campus around 4:30 pm. After class, I’ll head back home to have dinner with my family, do some studying or work on any group projects. Finally, before going to bed, I like to reflect on my day, set some goals for the next day, and relax by reading a book or watching a TV show. That’s a typical day in my life. 

Dịch:

Tôi là một sinh viên đại học, vì vậy một ngày của tôi thường bắt đầu từ sáng sớm. Tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng, nhưng đôi khi, nếu tôi có lớp học sớm, tôi sẽ đặt báo thức lúc 5:30 sáng. Sau khi thức dậy và tắm rửa, tôi thích bữa ăn sáng lành mạnh để cung cấp năng lượng cho ngày mới. Tôi thường ăn yến mạch với trái cây hoặc trứng với bánh mì nướng nguyên cám. Sau đó, tôi sẽ kiểm tra email và tin nhắn của mình để xem có vấn đề khẩn cấp nào không. Lớp học đầu tiên của tôi thường bắt đầu lúc 8 giờ sáng. Tùy thuộc vào giao thông, đến trường có thể mất từ ​​​​20 đến 30 phút. Sau giờ học buổi sáng, tôi thường nghỉ ngơi để ăn trưa và thư giãn. Tôi thích mang bữa trưa từ nhà để tiết kiệm tiền và ăn uống lành mạnh hơn. Nhưng những lúc lười biếng, tôi sẽ mua thứ gì đó ở căng tin trường hoặc một nhà hàng gần đó. Tôi thường có chút thời gian rảnh vào buổi chiều để đọc sách hoặc làm bài tập, tham gia các buổi họp câu lạc bộ hoặc đi chơi với bạn bè. Đôi khi, tôi sẽ tập gym hoặc chạy bộ. Các lớp học buổi tối của tôi thường bắt đầu lúc 5 giờ chiều, vì vậy tôi sẽ quay lại trường vào khoảng 4:30 chiều. Sau giờ học, tôi về nhà ăn tối với gia đình, học bài hoặc làm dự án nhóm. Cuối cùng, trước khi đi ngủ, tôi thích suy ngẫm về một ngày của mình, đặt ra một số mục tiêu cho ngày hôm sau và thư giãn bằng cách đọc sách hoặc xem một chương trình truyền hình. Đó là một ngày điển hình trong đời tôi.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách nói về một ngày của bạn bằng tiếng anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Tham khảo thêm video của KISS English:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo