Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh | KISS English

Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách nói về ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Học tiếng Anh qua bài hát cùng KISS English tại đây nhé: 

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng sẽ có thần tượng, idol mà mình yêu thích. Vậy các bạn đã biết làm thế nào để nói về ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh chưa? Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách nói về ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh.

Bố Cục Bài Viết Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Mở đầu

Giới thiệu tổng quan về ca sĩ yêu thích của bạn (tên, tuổi, thành tự đạt được,..)

Thân Bài 

Ca sĩ đó có ngoại hình như thế nào? (What does he/she look like?)

Ca sĩ đó có giọng hát như thế nào? (How is his/her voice?)

Tại sao bạn yêu thích ca sĩ đó? (Why do you like him/her?)

Lần đầu bạn biết đến ca sĩ đó là bao giờ và ở đâu? (When/ Where was the first time you knew about him/her?)

Quan điểm của công chúng/ xã hội về người đó (Social opinion about him/her?)

Kể một kỉ niệm đáng nhớ nào đó gắn liền với ca sĩ bạn yêu thích. (Tell a memorable memory with him/her.)

Khi viết về người nổi tiếng như ca sĩ, cần chú ý sử dụng những thông tin chính xác, chân thực nhất. Tránh viết sai sự thật. Sử dụng ngôn đan xen các thì trong tiếng Anh để tạo sự đa dạng về ngữ pháp. Đồng thời dùng các tình từ, trạng từ để tăng sự gợi hình về người đó.

Phần Kết

Nêu lên suy nghĩ của bản thân về ca sĩ đó.

Một Số Từ Vựng Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

perform (v): biểu diễnworldwide (adj): toàn cầuphenomenon (n): hiện tượng
adore (v): yêu thích, say mêfamous for (adj): nổi tiếng bởiinspiration (n): cảm hứng
admire (v): ngưỡng mộimpressed by (adj): ấn tượng bởiexpression (n): cách bộc lộ, diễn tả
delicate to (v): cống hiến, tận tâm choprominent (adj): lỗi lạc, xuất chúnginfluencer (n): người có ảnh hưởng
recognize (v): công nhậnoutstanding (adj): nổi bật, nổi trộiintensity (n): nội lực trong giọng hát
attract (v): thu hútemotional (adj): cảm xúcpioneer (n): người tiên phong
encourage (v): khuyến khích, cổ vũtimeless (adj): bất diệtcharisma (n): sự lôi cuốn

Mẫu Bài Viết Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Viết Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Viết Nói Về Ca Sĩ Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

Music is an indispensable thing in my life. It helps me relax when I’m tired. There is a singer that I really love and admire. That is Son Tung MT-P. Currently, he is a singer with a huge fan base in Vietnam. He is the one who brought Vietnamese music to the world. That son from Thai Binh is the pride of the Vietnamese people. 

To have the success today, he also went through many difficulties. When he first started his career, he encountered a lot of rumors about copyright. However, at that time, he chose to be quiet and used his ability to prove that what people said was wrong. And he managed to do it. Not only does he possess a natural musical talent, but he also has a very handsome face that captivates many fans. 

Although being at the peak of his career, he always keeps his manners and still shows great respect for his seniors. This is what makes me admire him even more. He devoted all of his talent and youth to music. I believe that Son Tung M-TP is not only my idol but also of many others. I love Son Tung M-TP, I love Sky.

Dịch:

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Nó giúp tôi thư giãn khi tôi mệt mỏi. Có một ca sĩ mà tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ. Đó là Sơn Tùng MT-P. Hiện tại, anh là ca sĩ có lượng fan hùng hậu tại Việt Nam. Anh là người đã đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Người con quê Thái Bình ấy là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. 

Để có được thành công như ngày hôm nay, anh cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn. Khi mới bắt tay vào làm, anh vướng phải rất nhiều tin đồn về bản quyền. Tuy nhiên, trước tất cả, anh chọn cách im lặng và dùng khả năng của mình để chứng minh. Và anh ấy đã làm được. Không chỉ sở hữu tài năng âm nhạc thiên bẩm mà anh chàng còn sở hữu gương mặt vô cùng điển trai hút hồn bao người hâm mộ. 

Dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng anh vẫn luôn giữ được phong thái và sự tôn trọng dành cho đàn anh. Đây cũng là điều khiến tôi càng thêm khâm phục anh ấy. Anh đã cống hiến hết tài năng và tuổi trẻ của mình cho âm nhạc. Tôi tin rằng Sơn Tùng M-TP không chỉ là thần tượng của tôi mà còn của rất nhiều người khác. Tôi yêu Sơn Tùng M-TP, tôi yêu Sky!

Mẫu 2:

One of my favorite singers is Michael Jackson – a worldwide music legend. I remember the first time when I watched his performances with my friend, I was immediately attracted. His songs were heavily emphasized on the beats and his charisma was amazing.

Michael Jackson could sing very well with his particular and unique tone. He was able to adapt to a lot of music trends, and actually he was the one who created some. From the funky 70s disco to the R&B-ish 2000s, Michael Jackson proved he could make great songs regardless of the style and trend. All of his lyrics are so powerful and have a lot of meaning layers that pulled me out of depression during my miserable times and helped me to shape who I am today. He wasn’t only famous for his music, but also his moonwalk dance move. This signature move always made his performances so impressive and was an icon of the 20th century.

In his career, he got a lot of prizes: the first prize of male pop vocalists, of records and of R&B singers on Grammy in 1984. I like Michael Jackson with all his songs, and how he inspired many generations. He was a gift to the world.

Dịch:

Một trong những ca sĩ yêu thích của tôi là Michael Jackson – một huyền thoại âm nhạc thế giới. Tôi nhớ lần đầu tiên mình xem anh trình diễn cùng với bạn, tôi lập tức bị thu hút. Những bài hát của anh ấy nhấn mạnh rất nhiều vào tiết tấu, nhịp điệu, và sức hút của anh ấy thật tuyệt vời.

Michael Jackson hát rất hay với một chất giọng đặc trưng và riêng biệt. Anh ấy có thể nhanh chóng cập nhật các xu hướng mới, và thậm chí là tạo ra chúng. Từ nhạc funky những năm 70 đến R&B của những năm 2000, Michael Jackson chứng minh rằng anh ấy có thể tạo nên những bài hát tuyệt với bất kỳ phong cách và xu hướng nào. Lời bài hát của anh ấy rất giàu năng lượng và nhiều tầng ngữ nghĩa, chúng là động lực giúp tôi vượt qua được quãng thời gian tồi tệ của mình, và định hình nên con người tôi hôm nay. Michael Jackson không chỉ nổi tiếng bởi âm nhạc mà còn bởi điệu nhảy moonwalk đặc trưng. Điệu nhảy của anh ấy giúp cho phần biểu diễn thêm ấn tượng và trở thành điệu nhảy biểu tượng của thế kỷ 20.

Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã nhận được rất nhiều giải thưởng như: Nam ca sĩ nhạc Pop xuất sắc nhất, Ca sĩ R&B xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Grammy năm 1984.Tôi thích Michael Jackson bởi vì giọng hát, bài hát của anh ấy, và cả cách anh ấy đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ. Anh ấy thực sự là món quà của thượng đế dành cho thế giới này.

Lời Kết 

Trên đây là cách nói về ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo