Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh Cực Hay | KISS English

Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh Cực Hay

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách miêu tả về thành phố bằng tiếng Anh hay và đơn giản. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu tại đây nhé:

Nói hoặc viết về thành phố yêu thích là một trong những chủ đề thường gặp trong các bài kiểm tra hoặc những kì thi tiếng Anh. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách miêu tả về thành phố bằng tiếng Anh hay mà đơn giản.

Bố Cục Bài Viết Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về thành phố mà bạn muốn miêu tả. 

Tham khảo một số ý sau đây:

 • Đó là thành phố như thế nào?
 • Thành phố này nổi tiếng với điều gì?
 • Điểm đặc trưng của thành phố.
 • Cảm nhận/suy nghĩ của bạn về thành phố.

Nội dung chính

Kể/miêu tả chi tiết về thành phố.

Trong phần này, bạn có thể miêu tả về thành phố bằng tiếng Anh với một số ý như sau:

 • Lịch sử của thành phố 
 • Vị trí của thành phố
 • Thời tiết 
 • Cảnh vật 
 • Các hoạt động của người dân tại đây
 • Các điểm đến nổi tiếng của thành phố
 • Kỉ niệm của bạn với thành phố này
 • Tại sao bạn lại thích thành phố? 

Phần kết

Tóm tắt lại ý chính và nêu suy nghĩ của bản thân.

Từ Vựng Thường Dùng Để Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh

STTTừ vựngPhiên âmDịch nghĩa
1City/ˈsɪti/Thành phố
2Sidewalk/ˈsaɪdwɔːk/Vỉa hè
3Traffic light/ˈtræfɪk laɪt /Đèn giao thông
4Signpost/ˈsaɪnpoʊst/Cột biển báo
5Office building/ˈɒf.ɪs ˈbɪl.dɪŋ/Tòa nhà văn phòng
6Corner/ˈkɔː.nəʳ/Góc đường
7Intersection/ˌɪn.təˈsek.ʃən/Giao lộ
8Pedestrian/pəˈdes.tri.ən/Người đi bộ
9Subway station/ˈsʌb.weɪ ˈsteɪ.ʃən/Trạm xe điện ngầm
10Avenue/ˈævənuː/Đại lộ
11Apartment house/əˈpɑːt.mənt haʊs/Chung cư
12Bus stop/bʌs/Điểm dừng xe bus
13Downtown/’dauntaun/trung tâm thành phố
14Slumdog/’slʌmdɔg/khu ổ chuột
15Shopping mall/’ʃɔpiɳ/trung tâm thương mại
16Food courts/fu:d//kɔ:t/quầy ăn
17Industrial zone/in’dʌstriəl/khu công nghiệp
18Tunnel/’tʌnl/Đường hầm
19roundabout/’raundəbaut/Vòng xoay
20fountain/’fauntin/Đài phun nước
21Signpost/ˈsaɪnpoʊst/Cột biển báo
22Street sign/striːt saɪn/Chỉ dẫn đường
23Corner/ˈkɔː.nəʳ/Góc đường
24Lane/leɪn/Làn đường
25Department store/dɪˈpɑːt.mənt stɔːʳ/Bách hóa tổng hợp
26Dotted line/ˈdɑːtɪd laɪn/Vạch phân cách
27Intersection/ˌɪn.təˈsek.ʃən/Giao lộ
28Elevator/ˈel.ɪ.veɪ.təʳ/Thang máy
29Newsstand/ˈnjuːz.stænd/Sạp báo
30Drugstore/ˈdrʌg.stɔːʳ/Hiệu thuốc
31Cosmopolitan city/,kɔzmə’pɔlitən/đô thị quốc tế
32High-rise flat/flæt/căn hộ chưng cư cao tầng
33Volume of traffic/’vɔljum//træfik/lưu lượng tham gia giao thông
34Parking lot/ˈpɑːrkɪŋ lɑːt/Bãi đỗ xe
35Taxi rank/ˈtæksi ræŋk/Bãi đỗ taxi
36Crosswalk/ˈkrɒs.wɔːk/Vạch kẻ qua đường (người đi bộ)
37Wastebasket/ˈweɪstbæskɪt/Thùng rác
38Street sign/striːt saɪn/Chỉ dẫn đường
39Restroom/ˈrestruːm /Nhà vệ sinh
40Pedestrian subway/pəˈdestriən ˈsʌbweɪ/Đường hầm đi bộ

Một Số Bài Viết Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh

Một Số Bài Viết Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh
Một Số Bài Viết Miêu Tả Về Thành Phố Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1: Miêu tả thành phố Sapa

I had finished my school years with a very good result, so my parents decide to give me a special award. What I got was a trip to Sapa – or we can know about it as the real-life heaven of Vietnam. We took a flight to Hanoi, and then we travel by bus to Sapa. After going through several hills and corners that were covered in mist, Sapa finally appeared as a fairyland in between the clouds. There are many beautiful hotels and villas in Sapa which were built in classical Europe style, and all of them together create a very old mysterious atmosphere. The famous destination in Sapa is the Gate to Heaven, which is located in the middle of a mountain, and we had to climb and hike for a long distance to finally reach there. Another famous spot is the Silver Waterfall. We can hear the sound of tons of water falling down the high cliffs, and it creates a blurry atmosphere around the bottom of the cliff. We took a lot of pictures there, and they looked like we just came out of the cloud. In the evening, we hang around and bought some interesting things at the night market. I had a chance to witness and try some of the featuring food as well as clothes and accessories of the North West mountain area, and they were so different from what I had in Ho Chi Minh City. The next day we spent most of our time going out to enjoy the nature. What we should not miss when coming to Sapa is the terraced rice fields, which are cleverly located along the slope of the hills. Sapa is such a masterpiece of mother nature, and I am so lucky to have a trip there.

Dịch:

Tôi đã hoàn thành năm học của tôi với một kết quả rất tốt, vì vậy bố mẹ tôi quyết định tặng cho tôi một giải thưởng đặc biệt. Món quà tôi nhận được là một chuyến đi đến Sapa – hoặc chúng ta có thể biết về nó như một thiên đường giữa đời thực tại Việt Nam. Chúng tôi đã bay đến Hà Nội, và sau đó chúng tôi đi bằng xe buýt để đến Sapa. Sau khi đi qua nhiều ngọn đồi và khúc cua được bao phủ trong sương mù, Sapa cuối cùng đã xuất hiện như một vùng đất cổ tích ở giữa những đám mây. Có rất nhiều khách sạn và biệt thự đẹp ở Sapa được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển, và tất cả chúng cùng tạo nên một bầu không khí bí ẩn và cũ kỹ. Điểm đến nổi tiếng ở Sapa là Cổng Trời, nó nằm ở lừng chừng một ngọn núi, và chúng tôi phải leo lên và đi bộ một quãng đường dài để đến đó. Một điểm nổi tiếng khác chính là Thác Bạc. Chúng ta có thể nghe thấy âm thanh của hàng tấn nước rơi xuống từ những vách đá cao, và nó tạo ra một bầu không khí mờ ảo xung quanh đáy của vách đá. Chúng tôi chụp rất nhiều ảnh ở đó, và chúng tôi trông giống như vừa bước ra khỏi một đám mây. Vào buổi tối, chúng tôi đi dạo xung quanh và mua một số thứ thú vị ở chợ đêm. Tôi đã có dịp chứng kiến và thử một số món ăn cũng như quần áo và phụ kiện đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, và tất cả chúng rất khác với những thứ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hôm sau, chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để tận hưởng thiên nhiên. Những gì chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến Sapa là những thửa ruộng bậc thang khéo léo nằm dọc theo sườn đồi. Sapa là một kiệt tác của mẹ thiên nhiên, và tôi thật may mắn khi đã có một chuyến đi đến đó.

Mẫu 2: Miêu tả thành phố Đà Nẵng

There are many heritage and splendid sights in Vietnam. Especially, Da Nang is one of the most popular places for both Vietnamese and foreign tourists. Da Nang includes sea, Son Tra island, mountains, and beautiful landscape. There are a lot of interesting places such as Asia entertainment park, Ba Na hill, Hoi An ancient town, My Khe beach, museum of art as well as famous bridges. The city is well known for its fresh atmosphere, friendly people, and security. The weather is glorious all the year and it brings this city many delicacies from the sea and perfect living conditions for people, specifically the elder. Visiting Da Nang, I am really impressed by Ba Na hill containing the longest cable car from land to the top of the mountain. It is an unforgettable experience for visitors to observe breathtaking sights and picturesque scenes. Besides, the beaches have long golden sand, and a deep blue sea in addition to huge bunches of fresh coconut. Tourist has a chance to relax, enjoy the peace and nature, and play aquatic sport. Moreover, the city has many big bridges like the Dragon bridge, Quay bridge, and a large outdoor entertainment named Asia park. Additionally, there are a lot of delicious typical dishes such as Quang noodles, Xeo cake, pork pan-cake, and others. Da Nang is preserved for its natural beauty; therefore, there is an increasing number of tourists coming here. Consequently, it leads to a polluted environment, natural damage, and other social problem. However, the security of the city is good and there is no street robbery. Hence, Da Nang is voted to be one of the most worth-living cities in Vietnam. In the future, I hope Da Nang will develop and become more popular over the world.

Dịch:

Có rất nhiều danh lam và cảnh đẹp ở VN. Đặc biệt, ĐN là một trong những thành phố nổi tiếng đối với người Việt lẫn người nước ngoài. ĐN bao gồm biển, bán đảo Sơn Trà, núi và nhiều cảnh đẹp. Có nhiều nơi thăm quan thú vị như: Công viên giải trí Châu Á, núi Bà Nà, phố cổ Hội An, biển Mỹ Khê, bảo tàn mỹ thuật cũng như các cây cầu nổi tiếng. Thành phố được biết đến với không khí trong lành, con người than thiện và an ninh chặt chẽ. Thời tiết ổn định trong cả năm và nó mang đến cho thành phố rất nhiều đặc sản từ biển và điều kiện sống lý tưởng cho mọi người, đặc biệt là người già. Du lịch ĐN, tôi thật sự bị thu hút bởi Bà Nà bao gồm cáp treo dài nhất từ đất liền tới đỉnh núi. Đó là trải nghiệm tuyệt vời với du khách để nhìn xuống cảnh ngạt thở và cảnh đẹp như tranh. Ngoài ra, biển có bãi cát vàng, nước trong xanh và những hang dừa lớn. Khách du lịch có cơ hội để giải lao, tận hưởng sự yên bình và thiện nhiên, chơi trò chơi dưới nước. Hơn nữa, Thành phố này còn có những cây cầu lớn như: cầu Rồng, cầu Quay và một khu vui chơi giải trí lớn. Ngoài ra, có rất nhiều món ngon như mì quảng, bánh xèo, bánh tráng thịt heo và nhiều món ngon khác. Đà Nẵng được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, thế nên ngày càng nhiều khách du lịch đến đây thăm quan. Điều này dẫn tới ô nhiễm môi trường, huỷ hại tự nhiên và các vấn đề xã hội khác. Tuy nhiên, an ninh của thành phố rất tốt mà không có một vụ trộm cắp nào. Bởi thế Đà Nẵng được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam Trong tương lai, tôi mong Đà Nẵng sẽ phát triển và trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Mẫu 3: Miêu tả thành phố Hà Nội

Hanoi is a dreamy city that has been infatuated with human hearts. Besides its noise and busyness, Hanoi has poetic and peaceful beauty. For a long time, Hanoi was famous for its thirty-six streets… Each street is a village and has unique characteristics unique. In general, people here are very elegant, open-minded, and friendly. They are very willing to give directions to tourists and even invite them home. Besides, they are also very hardworking people, who always try their best in life. Most of their time they spend working and raising their children. Coming to Hanoi, we can not ignore the tourist attractions such as Bat Trang pottery village, the Temple of Literature, President Ho Chi Minh mausoleum, one pillar pagoda, … They are associated with the existence and development of Hanoi, also Vietnam. Here, we will be attracted by the special dishes such as Vong Rice, Trang Tien ice cream, and Ho Tay shrimp cake … They are very delicious and are special characteristics of Hanoi, not similar to anywhere. For me, Hanoi is a beautiful and poetic city. Hope that one day, I will meet the dream of a travel to Bat Trang pottery.

Dịch:

Hà Nội mộng mơ từ lâu đã say đắm trái tim bao con người. Bên cạnh sự ồn ào tấp nập, đó chính là vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Từ xưa, nơi đây đã nổi tiếng với ba mươi sáu phố phường. Mỗi phố là một làng nghề, có những đặc điểm riêng biệt độc đáo. Nhìn chung con người nơi đây rất thanh lịch, cởi mở và thân thiện. Họ rất sẵn lòng chỉ đường cho khách du lịch và thậm chí mời về chơi nhà. Bên cạnh đó, họ cũng là những con người vô cùng cần cù chăm chỉ, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Phần lớn thời gian của họ dành để làm việc mưu sinh và nuôi nấng con cái. Đến với Hà Nội, ta không thể bỏ qua những điểm du lịch hấp dẫn như làng gốm Bát Tràng, văn miếu Quốc tử giám, lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa một cột,… Chúng gắn liền với sự tồn tại và phát triển của Hà Nôi cũng như Việt Nam. Tại đây, chúng ta sẽ bị thu hút bởi các món ăn đặc sản như cốm Vòng, kem Tràng Tiền, bánh tôm Hồ Tây,… Chúng rất thơm ngon và là những nét rất riêng của Hà Nội, không lẫn với bất kì làng quê nào khác. Đối với tôi, Hà Nội là một thành phố xinh đẹp, nên thơ, mong rằng một ngày nào đó, thôi sẽ thỏa được ước mơ làm gốm Bát Tràng.

Lời Kết 

Trên đây là cách miêu tả về thành phố bằng tiếng Anh mà KISS English muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả. 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo