3 Bí Mật Về Luyện Nghe Tiếng Anh Khi Ngủ | KISS English

3 Bí Mật Về Luyện Nghe Tiếng Anh Khi Ngủ

Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng bạn khám phá những thông tin thú vị về luyện nghe tiếng Anh khi ngủ. Hãy theo dõi nhé!

[Tổng hợp] 100 câu Luyện Nghe Tiếng Anh CHẬM RÃI bắt buộc PHẢI THUỘC LÒNG để bắn tiếng Anh như gió:

Luyện nghe tiếng Anh là quá trình lâu dài, yêu cầu người nghe cần kiên trì để nâng trình nghe hiểu. Luyện nghe tiếng Anh khi ngủ là một trong những cách được nhiều người áp dụng hiện nay, tuy nhiên chưa phải ai cũng biết cách luyện nghe hiệu quả. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn tổng hợp những thông tin thú vị và cách luyện nghe tiếng Anh khi ngủ hiệu quả. Cùng theo dõi nhé! 

1. Luyện Nghe Tiếng Anh Khi Ngủ Có Tác Dụng Không

Luyện Nghe Tiếng Anh Khi Ngủ Có Tác Dụng Không

 • Ngủ là thời gian chúng ta nghỉ ngơi, tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chứng minh luyện nghe tiếng Anh khi ngủ lại là cách tiếp thu kiến thức kiểu mới rất đáng để áp dụng. Theo đó, khi con người chìm vào giấc ngủ, một loại trí nhớ thính giác có thể hình thành, hỗ trợ đắc lực việc học hỏi nếu có một “đầu vào tri thức” được nạp vào tại thời điểm đó.
 • Cách luyện nghe này giúp tiếng Anh trở thành người bạn quen thuộc. Nghe tiếng Anh khi ngủ giúp bạn “quen tai”. Dần dần ghi nhớ vào não bộ cách phát âm, ngữ điệu, bối cảnh sử dụng của câu/từ,… 
 • Cách luyện nghe này có thể áp dụng cả người lớn về trẻ em. Cho trẻ em lắng nghe một bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh trước khi ngủ, sáng hôm sau, trẻ cảm thấy dễ dàng ghi nhớ và hát lại giai điệu ấy. 
 • Tuy nhiên, chỉ bật băng nghe và chìm vào giấc ngủ thôi thì có hiệu quả không? Làm như vậy thì bao lâu có hiệu quả? Theo dõi phần dưới đây để nắm được cách luyện nghe tiếng Anh khi ngủ đúng và hiệu quả bạn nhé. 

2. 3 Tips Luyện Nghe Tiếng Anh Khi Ngủ Hiệu Quả

3 Tips Luyện Nghe Tiếng Anh Khi Ngủ Hiệu Quả

Đọc transcript của audio 

 • Nên đọc transcript của audio trước khi nghe tiếng Anh và hiểu cơ bản nội dung của audio. Điều này giúp bạn học theo hình thức thụ động nhưng trong một tâm thế chủ động. Nếu không, bạn chỉ quen tai với tiếng Anh và rất chậm tiến bộ trong kỹ năng nghe, dẫn đến chán nản và bỏ cuộc. 

Đảm bảo bạn đang nghe và hiểu

 • Trước khi chìm vào giấc ngủ, hãy đảm bảo bạn đang nghe và hiểu thay vì chỉ bật audio để đó và tâm trí dành cho những điều khác. 

Lựa chọn tài liệu phù hợp

 • Lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ của mình giúp bạn dễ tiếp cận với bài nghe hơn. Những tài liệu nên dùng đó là các bài hát, truyện ngắn, postcard,..  

Một số lưu ý khác để luyện nghe tiếng Anh khi ngủ hiệu quả:

 • Nghe với âm lượng phù hợp
 • Kiên trì đều đặn. Bạn cần kiên trì và đều đặn với hình thức luyện nghe này bởi nó không cho tác dụng nhanh như các hình thức khác. Phương pháp nghe này mang tính chất bổ trợ chứ không nên coi đây là phương pháp luyện nghe chính. 
 • Kết hợp với các hình thức luyện nghe khác. Bạn có thể sử dụng phương pháp nghe chép chính tả, nghe nhắc lại (shadowing), nghe chi tiết. Đây đều là các hình thức nghe hiểu, yêu cầu người nghe tập trung cao độ. 

3. Luyện Nghe 400 Câu Tiếng Anh Khi Ngủ  

Luyện Nghe 400 Câu Tiếng Anh Khi Ngủ

Luyện nghe 400 câu tiêng Anh khi ngủ

 • Dưới đây là tài liệu luyện nghe 400 câu tiếng Anh khi ngủ. Trong video này, mỗi câu tiếng anh trong bài được biên soạn dạng hỏi và trả lời với phát âm 2 lần liên tiếp giúp bạn dễ ghi nhớ. Đừng quên, để đạt hiệu quả cao hơn, bạn hãy chủ động nghe và hiểu các từ vựng, thông tin cần thiết sau đó mới luyện nghe thụ động.
 • Luyện nghe 400 câu tiếng Anh khi ngủ tại đây: Tại đây

50 truyện ngắn tiếng Anh

 • Audio 50 truyện ngắn trình độ sơ cấp có kèm bản audio và script sẽ hỗ trợ các bạn trong việc luyện nghe và học từ vựng Tiếng Anh, đặc biệt hữu ích đối với những người mới bắt đầu.

Một số kênh spotify luyện nghe tiếng Anh khi ngủ hữu ích:

 • BBC Learning News Review: Cập nhật tin tức hàng ngày 
 • 6 Minute Grammar: Học ngữ pháp thông qua các câu chuyện, ví dụ dễ hiểu từ người bản xứ
 • Effortless English Podcast: Nội dung kênh chủ yếu về các chủ đề self-help 
 • Optimal Health Daily: Optimal Health Daily mang đến những Podcast mới mỗi ngày xoay quanh chuyện giữ gìn sức khỏe, cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, dinh dưỡng, tập thể dục – thể thao,…. cùng vô số chủ đề quen thuộc khác.
 • 6 Minute English: Cung cấp những topic speaking đa dạng, làm giàu vốn từ vựng và kiến thức của các bạn.

 Lời Kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luyện nghe tiếng Anh khi ngủ. Hãy áp dụng cách luyện nghe tiếng Anh đúng để đạt hiệu quả với phương pháp vô cùng tiết kiệm thời gian này nhé. Đừng quên theo dõi các chủ đề học tiếng Anh hữu ích khác cùng KISS English dưới đây. Chúc bạn học tốt!

Video tham khảo:

[Tổng hợp] 100 câu Luyện Nghe Tiếng Anh CHẬM RÃI bắt buộc PHẢI THUỘC LÒNG để bắn tiếng Anh như gió:

 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo