Làm Trợ Giảng Ở Trung Tâm Tiếng Anh (Xem Ngay) | KISS English

Làm Trợ Giảng Ở Trung Tâm Tiếng Anh (Xem Ngay)

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết khi làm trợ giảng ở trung tâm tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn luyện nói tiếng Anh giao tiếp cực hay. Bấm nút Play để xem ngay:

Làm trợ giảng ở trung tâm tiếng Anh là công việc khá thú vị mang lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm và kiến thức. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề này. Hãy theo dõi nhé!

Điều Kiện Để Làm Trợ Giảng Ở Trung Tâm Tiếng Anh

Điều Kiện Để Làm Trợ Giảng Ở Trung Tâm Tiếng Anh
Điều Kiện Để Làm Trợ Giảng Ở Trung Tâm Tiếng Anh

Trước khi tìm hiểu điều kiện để trở thành trợ giảng ở trung tâm tiếng Anh, chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề cơ bản trước nhé!

Trợ giảng ở trung tâm tiếng Anh làm công việc gì?

Trợ giảng tiếng Anh là Teaching assistant được gọi tắt là TA, làm công việc hỗ trợ cho người dạy chính để truyền đạt kiến thức tiếng Anh cho học viên. Trợ giảng đóng vai trò phụ trợ cho tất cả các học viên trong lớp có thể hiểu bài một cách đầy đủ nhất.
Ví dụ, trong lớp học tiếng Anh có những học viên tiếp thu bài chậm hơn, chưa kịp hiểu lời giáo viên nói hay chưa làm được chuẩn theo hướng dẫn của giáo viên thì lúc này công việc của trợ giảng tiếng Anh sẽ là hỗ trợ giải thích, chỉnh sửa lại cho học viên.

Lợi ích khi làm trợ trợ giảng tiếng Anh là gì?

 • Môi trường làm việc năng động
 • Củng cố, phát triển thêm vốn tiếng Anh của bản thân
 • Cải thiện kỹ năng diễn đạt, kỹ năng giao tiếp
 • Đem lại thu nhập khá cao (đặc biệt là đối với các bạn sinh viên) do mức lương part time của công việc này cao hơn mức trung bình của các công việc part time khác. Lương của trợ giảng tiếng Anh giao động từ 23.000 – 65.000 VND.
 • Cơ hội trở thành giáo viên chính thức
 • Quan sát giáo viên đứng lớp, từ đó tích lũy kinh nghiệm và là điểm cộng trong CV của bạn nếu sau này bạn vẫn tiếp tục làm việc trong môi trường giáo dục.

Cần điều kiện gì để trở thành trợ giảng của trung tâm tiếng Anh?

 • Kỹ năng tiếng Anh

Yếu tố đầu tiên cần xét đến đó chính là khả năng ngoại ngữ. Bạn cần có nền tảng tiếng Anh tốt thì mới có thể thực hiện công việc tốt được. Các trung tâm tiếng Anh thường yêu cầu điều kiện tiếng Anh đạt IELTS 6.0+ hay TOEIC 650+ là điều kiện cần để tham gia ứng tuyển.

 • Kỹ năng giao tiếp

Trong quá trình làm việc, bạn cần giao tiếp, trao đổi với học viên (với phụ huynh học viên nếu học viên còn nhỏ) để hướng dẫn học, báo kết quả cũng như các vấn đề liên quan. Vì vậy, giao tiếp tốt sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách hiệu quả nhất đến người nghe, từ đó nâng cao chất lượng công việc.

 • Kỹ năng quan sát, quản lý và điều phối

Trong lớp học có thể xảy ra rất nhiều trường hợp như: đầu giờ mất trật tự, học viên không tập trung, học viên trầm, học viên không hiểu bài hay ngại tương tác,… Những điều này trợ giảng cần nhanh chóng nắm bắt và xử lý kịp thời để lớp học đi vào ổn định.

 • Kỹ năng đánh giá

Ở một số trung tâm, trợ giảng tiếng Anh sẽ làm cả công việc chấm bài, đánh giá. Vì vậy, đây cũng là kỹ năng mà bạn cần lưu ý.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi làm công việc này:

– Thái độ thân thiện, hòa nhã, không thiên vị
– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự (mang theo 1 bộ quần áo nếu trợ giảng tại lớp cho trẻ em)
– Chuẩn bị bài kỹ trước khi lên lớp

Cách Nhận Biết Các Trung Tâm Tiếng Anh Uy Tín Tại TPHCM

Cách Nhận Biết Các Trung Tâm Tiếng Anh Uy Tín Tại TPHCM
Cách Nhận Biết Các Trung Tâm Tiếng Anh Uy Tín Tại TPHCM

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng kéo theo số trung tâm được thành lập thêm cũng rất nhiều. Ước tính tại TP HCM có trên 1000 trung tâm đang hoạt động. Như vậy thì cơ hội nghề nghiệp trợ giảng tiếng Anh cũng được mở rộng thêm đúng không nào. Vậy, làm thế nào để nhận biết trung tâm tiếng Anh uy tín để có thể an tâm làm việc và phát triển bản thân. KISS English mách bạn một số thông tin sau:

 • Thông tin về trung tâm rõ ràng, có Fanpage và các lượt đánh giá tích cực trên phương tiện thông tin đại chúng
 • Mô tả công việc, mức lương rõ ràng, không nợ lương, giữ lương
 • Không yêu cầu trợ giảng phải học thêm các khóa đào tạo có phí để được làm chính thức
 • Có cam kết cho học viên tại trung tâm rõ ràng, sĩ số lớp không quá đông. Ngoài các yếu tố bên ngoài thì chính chất lượng giảng dạy tại đây cũng là thước đo quan trọng xem liệu trung tâm có uy tín hay không.
 • Ngoài ra, bạn có thể gõ tên trung tâm tiếng Anh mà mình đang băn khoăn lên google, các thông tin liên quan sẽ hiện lên và giúp bạn đánh giá thêm về độ uy tín của trung tâm đó bạn nhé!

Lời Kết

Hi vọng bài chia sẻ này của KISS English sẽ giúp các bạn biết và hiểu rõ hơn các vấn đề xoay quanh chủ đề: làm trợ giảng ở trung tâm tiếng Anh. Nếu bạn có vốn tiếng Anh khá tốt và mong muốn trải nghiệm ở môi trường làm việc giáo dục thì đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng ứng tuyển tại các trung tâm đang có nhu cầu tuyển trợ giảng để thử sức nhé! Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo