Học Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 (Tất Tần Tật) | KISS English

Học Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 (Tất Tần Tật)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn tổng hợp tài liệu học tiếng Anh thi vào lớp 10. Cùng theo dõi nhé!

Cùng KISS English nắm thuộc lòng 12 thì tiếng Anh đơn giản, dễ dàng:

Thuộc Lòng 12 Thì Trong Tiếng Anh | Ms Thủy KISS English

Thi vào 10 là kỳ thi quan trọng với mỗi học sinh chúng ta. Tiếng Anh là một trong những môn quan trọng mà chúng ta cần ôn tập kỹ lưỡng để đạt điểm cao. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn các tài liệu học tiếng Anh thi vào lớp 10 cực hay. Cùng theo dõi nhé!

Học Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10  

Học Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 
Học Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 

1. Từ vựng tiếng Anh thi vào 10

Từ vựng là một trong những phần quan trọng bạn cần chú ý khi học tiếng Anh. Lượng từ vựng phong phú sẽ giúp bạn làm tốt các dạng bài trong bài thi. Bạn cần nắm chắc về mặt chữ, phiên âm, nghĩa của từ, cách sử dụng cũng như mở rộng từ đồng nghĩa, trái nghĩa của từ đó. 

Các chủ đề từ vựng quan trọng bạn cần nắm đó là:

Unit 1: A visit from a pen pal 

Unit 2: Clothing 

Unit 3: A trip to the countryside 

Unit 4: Learning a foreign language 

Unit 5: The media 

Unit 6: The environment 

Unit 7: Saving energy 

Unit 8: Celebrations 

Unit 9: Natural disasters 

Unit 10: Life on other planets

3. Ngữ pháp tiếng Anh thi vào 10

Bên cạnh từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh là chủ điểm kiến thức quan trọng bạn cần bổ sung và luyện tập sớm. Một số dạng ngữ pháp thường gặp trong đề thi tiếng Anh vào 10 đó là:

 • Các thì trong tiếng Anh
 • Câu bị động
 • Câu ước
 • Câu điều kiện 
 • Câu gián tiếp
 • Câu hỏi đuôi 
 • Sự hòa hợp của chủ ngữ và động từ 
 • Mệnh đề quan hệ
 • Cấu trúc so sánh
 • Cấu trúc câu chứa các mệnh đề/cụm từ chỉ lý do
 • Cách sử dụng giới từ 

4. Lưu ý ôn tập tiếng Anh ôn vào 10 

Để việc ôn thi tiếng Anh vào 10 hiệu quả, KISS English lưu ý bạn một số điều sau:

Đặt mục tiêu 

 • Việc đặt mục tiêu là vô cùng quan trọng, bạn nên đặt điểm số mục tiêu bản thân mong muốn để có kế hoạch học tập phù hợp. 

Có kế hoạch học tập

 • Sau khi đã thiết lập điểm số mục tiêu, bạn hãy làm thời gian biểu học tập theo tháng, tuần và ngày với nội dung bTop 3 Sách Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10ổ sung, ôn tập kiến thức tiếng Anh cụ thể. Ngoài ra, hãy thường xuyên đánh giá việc thực hiện kế hoạch học tập và đưa ra điều chỉnh nếu cần thiết. Việc này giúp bạn đảm bảo thực hiện các kế hoạch học tập đã đề ra. 

Nắm chắc các dạng bài xuất hiện trong đề thi 

 • Bạn hãy tìm hiểu sớm và khái quát các dạng bài có trong đề thi. Việc này giúp bạn ôn tập một cách có hệ thống và hiệu quả hơn. 

Có kế hoạch luyện đề phù hợp 

 • Ngoài bổ sung kiến thức, luyện đề cũng là bước quan trọng cần chú ý. Giai đoạn bổ sung kiến thức, bạn có thể luyện tập số lượng ít đề / tuần nhằm đánh giá sự tiến bộ cũng như học kiến thức từ chính các đề đó. Sau đó, hãy tăng lượng đề luyện tập để làm quen với thời gian làm bài cũng như các dạng bài bạn nhé. 

Top 3 Sách Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10

Top 3 Sách Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10
Top 3 Sách Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10

1. Cẩm nang chinh phục kiến thức môn Tiếng Anh

Cuốn sách gồm 3 phần:

 • Phần 1. Các kiến thức ngữ pháp trong chương trình THCS
 • Phần 2. Một số kiến thức cần ghi nhớ cho kỳ thi vào lớp 10
 • Phần 3. Tổng hợp 1000 từ vựng theo từng Unit trong chương trình THCS

Ngoài việc cung cấp các kiến thức trọng tâm kèm bài tập thực hành tiếng Anh, cuốn sách còn gửi đến bạn các chiến thuật làm bài hiệu quả, cách ôn sao cho hiệu quả để bạn có thể đạt kết quả cao nhất có thể.

2. Giải mã đề thi vào 10 môn Tiếng Anh

 • Cuốn sách có các đề thi mới nhất, được cập nhật theo xu hướng ra đề những năm gần đây. Cuốn sách bao gồm 40 đề thi kèm đáp án giải thích chi tiết. Bạn có thể luyện sử dụng cuốn sách này để kiểm tra sự tiến bộ của bản thân sau một thời gian nhất định và dùng để luyện tập thường xuyên giai đoạn gần thi.  

3. Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh

 • Cuốn sách này xoáy vào trọng tâm, những dạng bài thường gặp, giúp các học sinh lớp 9 hình thành một nền tảng kiến thức và kĩ năng vô cùng vững chắc. Đây là một cẩm nang hữu ích và nguồn để ôn luyện chuẩn theo yêu cầu từ Bộ GD&ĐT.

35 Đề Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10

Ngoài việc ôn tập, ngữ pháp và các dạng bài, bạn cần thường xuyên luyện tập các đề để biết được phần kiến thức nào chưa tốt và nhanh chóng ôn tập. Đồng thời, luyện đề giúp bạn làm quen với thời gian làm bài thi và các dạng bài xuất hiện trong đề. Dưới đây là tổng hợp 35 đề thi tiếng Anh vào 10, cùng luyện tập bạn nha.

Tham khảo:  Tài Liệu Ôn Thi Vào Lớp 10 Tiếng Anh (2022) 

Cùng KISS English tìm hiểu cách sử dụng giới từ trong tiếng Anh: 

Tham khảo: Hoàng Minh Thủy và khát vọng xóa bỏ rào cản tiếng Anh cho người Việt: 

https://thanhnien.vn/hoang-minh-thuy-va-khat-vong-xoa-bo-rao-can-tieng-anh-cho-nguoi-viet-post1531889.html

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách học tiếng Anh thi vào lớp 10! Hãy chăm chỉ luyện tập, bổ sung kiến thức để đạt điểm tốt trong kỳ thi vào 10 bạn nha. Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo