3 Tips Học Tiếng Anh Siêu Tốc (Hiệu Quả Nhất) | KISS English

3 Tips Học Tiếng Anh Siêu Tốc (Hiệu Quả Nhất)

Khám phá tips học tiếng Anh siêu tốc hiệu quả trong bài viết dưới đây bạn nha. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English bật mí cách luyện nghe hiệu quả từ 10 phút mỗi ngày:

Phương Pháp Luyện Nghe Hiệu Quả | Ms Thuỷ KISS English

Bạn đang cần học tiếng Anh siêu tốc để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng, hay tham gia phỏng vấn hay đáp ứng công việc,… nhưng chưa biết nên học từ đâu, học như thế nào. Theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi những tips thú vị và tài liệu hay học tiếng Anh cấp tốc bạn nha.

1. 5 Sai Lầm Khi Học Tiếng Anh Thường Gặp

5 Sai Lầm Khi Học Tiếng Anh Thường Gặp

Không xác định được mục tiêu cụ thể

  • Không ít người cần học tiếng Anh siêu tốc nhưng không xác định rõ được mình cần đạt được cụ thể mục tiêu như thế nào, chỉ chung chung như: có thể giao tiếp tiếng Anh, có thể làm bài tập ngữ pháp đúng,… Điều này làm họ không xác định được cần học tài liệu nào và dẫn đến khó khăn trong việc chinh phục tiếng Anh. 

Học tài liệu chưa phù hợp

  • Tài liệu phù hợp là yếu tố quan trọng giúp người học tiếng Anh siêu tốc đạt được mục tiêu. Người học có thể nhanh chóng làm chủ kiến thức những chủ đề nhất định và dễ dàng đạt mục tiêu. Ngược lại, nếu tiếp cận với tài liệu lan man, chưa trọng tâm chủ đề họ cần, họ sẽ trở lên chán nản và khó có thể đạt được mục tiêu. 

Phương pháp học nhàm chán

  • Giống như việc chế biến món ăn, cùng nguyên liệu nhưng tuỳ thuộc vào cách chế biến mà cho món ăn ngon hay dở. Không ít người học tiếng Anh siêu tốc cảm thấy tiếng Anh thật khô khan và nhàm chán bởi việc học của bạn chỉ xoay quanh những trang giấy với vô số con chữ, từ đó hiệu quả của việc học cũng giảm xuống đáng kể. 

Thiếu kiên trì, trì hoãn việc học 

  • Dù là học tiếng Anh siêu tốc thì bạn cũng cần kiên trì và tuân thủ kỷ luật để có thể đạt mục tiêu.

Không ôn tập lại kiến thức đã học

  • Chúng ta sẽ nhanh chóng quên kiến thức nếu không ôn tập lại sau một thời gian nhất định. Làm thế nào để ôn tập hiệu quả, xem ngay video dưới đây để bỏ túi mẹo ôn tập hữu ích bạn nhé:

2. 3 Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc

 3 Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc

Nạp kiến thức thuộc chủ đề liên quan

  • Dù là học tiếng Anh cấp tốc, bạn cũng cần nạp những kiến thức tiếng Anh thông dụng nhất, nắm được những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, trật tự câu, các từ vựng, mẫu câu cơ bản nhất… Nó sẽ giúp bạn học các kiến thức về sau dễ dàng hơn. 
  • Không chỉ học mặt chữ, bạn cần học âm thanh của chúng như thế nào bằng cách luyện nghe. Lắng nghe phát âm của từ vựng, nghe các mẫu câu và hội thoại thuộc chủ đề liên quan giúp bạn ghi nhớ và phản xạ trong thực tế nhanh hơn. 
  • Khi bạn nạp đủ kiến thức, hãy vận dụng chúng để biến chúng thành của mình chứ không chỉ trên sách vở nha. 

Thực hành vận dụng kiến thức 

  • Thực hành bằng cách ứng dụng làm bài tập, luyện nói, giao tiếp với bạn bè, qua các ứng dụng học tiếng Anh là cách luyện tập hoàn hảo. Đừng ngại sai mà không thực hành, bởi thực hành là cách học và sửa sai tốt nhất. Hãy vượt qua lần đầu thực hành tiếng Anh, bạn sẽ có động lực cho nhiều lần thực hành sau.  

Học từ lỗi sai

  • Bạn cần thực hành thật nhiều (nói nhiều, làm bài tập nhiều) và phát hiện các lỗi sai của mình. Học từ thực tế thay vì chỉ qua sách vở. Xác định những lỗi mà bạn thường mắc phải và sửa chúng. Điều này giúp bạn tránh lặp lại các sai sót tương tự. 

3. Tài Liệu Học Tiếng Anh Siêu Tốc 

Tài Liệu Học Tiếng Anh Siêu Tốc

Bí mật phương pháp học tiếng Anh siêu tốc

Sách đem đến cho người học những kiến thức hữu ích về tư duy và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng. 

Download sách: Tại đây 

Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp siêu tốc 

Tài liệu này gồm 22 file (PDF + Audio) trong đó có sẵn những đoạn hội thoại mẫu mà bạn thường sử dụng xoay quanh chủ đề như: lần đầu gặp mặt, tại nhà ga, nhà hàng, hiệu thuốc,… 

Download tài liệu: Tại đây 

30 chủ đề từ vựng thông dụng

Sách cung cấp từ vựng 30 chủ đề thông dụng nhất giúp người học ghi nhớ từ vựng theo hệ thống dễ dàng hơn. 

Download: Tại đây 

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu tài liệu và một số phương pháp học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả. Lên kế hoạch và bắt đầu chinh phục mục tiêu từ ngay hôm nay bạn nhé. Đừng quên theo dõi các chủ đề học tiếng Anh khác cùng KISS English bạn nha. Chúc bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo