Hoa Lưu Ly Tiếng Anh Là Gì Và Ý Nghĩa (2023) | KISS English

Hoa Lưu Ly Tiếng Anh Là Gì Và Ý Nghĩa (2023)

Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng các bạn tìm hiểu hoa lưu ly tiếng anh là gì. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuy KISS English

Người ta thường nói rằng những bông hoa mang trong mình những ý nghĩa riêng, được truyền tải qua màu sắc và vẻ đẹp của nó. Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng các bạn tìm hiểu hoa lưu ly tiếng anh là gì và ý nghĩa của loài hoa này nhé.

Hoa Lưu Ly Tiếng Anh Là Gì

Hoa Lưu Ly Tiếng Anh Là Gì
Hoa Lưu Ly Tiếng Anh Là Gì

Hoa lưu ly là loài hoa nhỏ nhắn nhưng đầy sức sống và có hương thơm mát, phân bố tự nhiên ở vùng ôn đới, gồm có rất nhiều như là màu tím, màu trắng, xanh hoặc vàng, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu xanh. Hoa nở tỏa mùi hương ấm áp như mùi trái chín và bánh ngọt hết sức gần gũi thân quen. 

Hoa Lưu Ly có tên khoa học là Myosotis Scorpioides, được lấy ý tưởng từ cánh hoa có hình tai chuột (Myosotic tiếng Latin là “tai chuột”) và vì chúng thuộc họ cỏ Bò Cạp (Scorpion Grass) do các cụm hoa đều uốn cong lên giống như đuôi bò cạp. Ngoài ra, còn có một tên gọi phổ biến khác cho hoa lưu ly đó là “Forget me not”, nghĩa là xin đừng quên tôi. 

Lịch Sử Và Ý Nghĩa Hoa Lưu Ly Tiếng Anh 

Lịch sử

Hoa lưu ly vốn có nguồn gốc từ Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Loại cây này được yêu thích trong các khu vườn của Pháp và Đức trong nhiều thế kỷ, nhưng chỉ trở nên phổ biến trong các khu vườn của Anh vào những năm 1800. Joseph Breck trong cuốn sách năm 1851 của ông, The Flower Garden, đã mô tả loài cây này là, “…một loại cây đa cảm nổi tiếng, mang những bông hoa màu xanh lam rất mỏng manh, với những đôi mắt màu trắng và vàng, mọc thành những chiếc gai nhỏ hoặc thành chùm hầu hết các mùa…”.

​​

Môi trường sống tự nhiên là của hoa lưu ly thường là những chỗ ấm áp, râm mát trong rừng hoặc bên suối và sông. Ở châu  u, loài cây này phát triển mạnh ở những địa điểm có đặc điểm như trên, nhưng chúng lại rất hiếm khi được tìm thấy trong thiên nhiên ở Anh, điều này có thể khiến nó không phổ biến ở quốc gia đó. Vua Henry IV là ngoại lệ của Anh. Anh ấy yêu thích bài hát Forget Me Nots và chọn nó làm biểu tượng cho triều đình của mình. Người ta nói rằng anh ấy đã gieo hình ảnh của Forget Me Nots vào tất cả quần áo của mình và nhiều quần áo của các cận thần của anh ấy.

Forget Me Nots có thể được trồng dễ dàng từ hạt và là những cây trồng lại sung mãn. Hạt giống của chúng nên được rải ở nơi chúng có khả năng phát triển, vì chúng không cấy ghép tốt. Hạt giống nên được gieo vào đầu mùa xuân và phủ 1/4 inch đất. Hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng chưa đầy 10 ngày. Cây bắt đầu nở hoa vào đầu mùa xuân và tiếp tục vào mùa hè.

Ý nghĩa

Có rất nhiều lời đồn đại cũng như câu chuyện đứng đằng sau cái tên Forget me not này. 

Phổ biến nhất là câu chuyện bắt nguồn từ một truyền thuyết của Đức. Ngày nọ, có một hiệp sĩ trẻ và người yêu đang đi dạo dọc theo bờ sông Danube . Cô gái trông thấy mấy cánh hoa đẹp mọc ở ven bờ, nơi sát mí nước, rất thích, cô bảo người yêu hái chúng cho mình. Nhưng than ôi, trong lúc cố vươn tay với lấy các cành hoa, chàng hiệp sĩ trượt ngã xuống dòng sông đang chảy xiết. Bị vướng víu áo giáp nặng nề, chàng đã không thể vượt qua được bờ sông trơn trượt dù đã cố gắng hết sức. Cảm thấy mình đang nhanh chóng chìm xuống, anh ném hoa lên bờ cho người yêu và bằng tất cả hơi thở tàn của mình trước khi chìm mãi, anh gọi nàng một lời như trăn trối : “Đừng quên nhau nhé !” rồi mất hút trong dòng nước xiết… Người yêu đau khổ đã không bao giờ quên anh, cô cài những cánh hoa ấy trên tóc cho đến khi chết.

Lại có câu chuyện khác cũng nói về hoa Lưu ly: Một lần nọ có hai em bé được mẹ cho vào rừng thăm bố. Bố các em là một là một cán bộ kiểm lâm. Một hôm khi người cha dẫn con chó và xách khẩu súng vào rừng, bà mẹ bận lo sửa soạn bữa cơm chiều thì hai em bé tha thẩn chơi và dắt nhau ra một bờ suối. Mùa này hoa Lưu ly đang nở đầy bờ. Thấy hoa thơm, đẹp, bé gái muốn hái mà không với tới. Thấy vậy cậu anh nhoài người ra bờ suối cố hái cho em mấy nhành hoa. Chẳng may bị quá đà, em ngã xuống dòng nước xiết. Trước khi bị dòng nước cuốn trôi, em ném lên bờ cho em gái mấy nhành hoa và dặn lại: “Đừng quên anh nhé”. 

Nhìn chung, dù trong bất kì câu chuyện nào thì chúng ta có thể thấy, hơn bất kỳ loài hoa nào khác, nó là biểu tượng của tình yêu và sự tưởng nhớ.

Một Số Loài Hoa Khác Trong Tiếng Anh

Một Số Loài Hoa Khác Trong Tiếng Anh
Một Số Loài Hoa Khác Trong Tiếng Anh

Pansy /ˈpænzi/: hoa phăng xê, hoa bướm

Tuberose /ˈtjuːbərəʊz/: hoa huệ

Dandelion /ˈdændɪlaɪən/: hoa bồ công anh

Golden chain flowers /ˈɡəʊl.dən tʃeɪn flaʊər/: muồng hoàng yến/bò cạp vàng

Hibiscus /hɪˈbɪs.kəs/: hoa dâm bụt

Marigold /ˈmær.ɪ.ɡəʊld/: hoa cúc vạn thọ

Goat weed /ɡəʊt wiːd/: hoa cứt lợn, hoa ngũ sắc

Eglantine /ˈeɡləntaɪn/: hoa tầm xuân

Forget-me-not /fɚˈɡet.mi.nɑːt/: hoa lưu ly

Honeysuckle /ˈhʌn.iˌsʌk.əl/: kim ngân hoa

Cherry blossom /ˈtʃer.i ˈblɒs.əm/: hoa anh đào

Flamboyant /flæmˈbɔɪənt/: hoa phượng

Arum lily /’eərəmˈlɪl.i/: hoa loa kèn

Foxglove /ˈfɒksɡlʌv/: hoa mao địa hoàng

Cactus flower /ˈkæk.təs ‘flaʊər /: hoa xương rồng

Gardenia /ɡɑːˈdiː.ni.ə/: hoa dành dành, ngọc bút

Apricot blossom /ˈeɪ.prɪ.kɒtˈblɒs.əm/: hoa mai

Carnation /kɑːˈneɪ.ʃən/: hoa cẩm chướng

Sunflower /ˈsʌnflaʊər/: hoa hướng dương

Epihyllum: hoa quỳnh

Camellia /kəˈmiː.li.ə/: hoa trà

Columbine /ˈkɒl.əm.baɪn/: hoa bồ câu

Gerbera /ˈdʒəːb(ə)rə/: hoa đồng tiền

Narcissus /nɑːrˈsɪsəs/: hoa thủy tiên

Lagerstroemia /ˌleɪɡərˈstriːmiə/: hoa bằng lăng

Phalaenopsis /ˌfælɪˈnɒpsɪs/: hoa Lan hồ điệp

Moss rose /mɔːs roʊz/: hoa mười giờ

Lilac /ˈlaɪ.lək/: hoa tử đinh hương

Periwinkle /ˈper.ɪˌwɪŋ.kəl/: hoa dừa cạn

Azalea /əˈzeɪ.li.ə/: hoa đỗ quyên

Michelia: hoa ngọc lan

Sword Orchid /sɔːd ˈɔː.kɪd/: hoa địa lan

Lily /ˈlɪli/: hoa loa kèn (hoa huệ tây, hoa bách hợp)

Milkwood pine /mɪlk wʊd paɪn/: hoa sữa

Moringa flower: hoa chùm ngây

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về hoa lưu ly tiếng anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Xem thêm bài viết của KISS English: https://kissenglishcenter.com/bai-hat-tieng-anh-y-nghia-ve-cuoc-song/

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo