Giới Thiệu Về Thái Lan Bằng Tiếng Anh 2022 | KISS English

Giới Thiệu Về Thái Lan Bằng Tiếng Anh 2022

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết giới thiệu về Thái Lan bằng tiếng anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc | Ms Thuy KISS English

Các bạn đã bao giờ đến Thái Lan chưa? Nếu phải giới thiệu về Thái Lan bằng tiếng Anh, bạn sẽ nói như thế nào? Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết giới thiệu về Thái Lan bằng tiếng anh nhé.

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Về Thái Lan Bằng Tiếng Anh 

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Về Thái Lan Bằng Tiếng Anh 
Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Về Thái Lan Bằng Tiếng Anh 

Cũng như bố cục của các bài viết khác, bố cục bài viết giới thiệu về Thái Lan bằng tiếng Anh gồm ba phần:

  • Phần mở đầu
  • Thân bài
  • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu về Thái Lan, cảm nhận của bạn về địa điểm này. 

Thân bài

Bạn có thể triển khai nội dung phần thân bài dựa trên những ý sau:

  • Lần gần nhất bạn đến Thái Lan là khi nào?
  • Miêu tả về cảnh quan, con người tại Thái Lan.
  • Ấn tượng đầu tiên của bạn về Thái Lan là gì?
  • Những hoạt động bạn làm khi đến Thái Lan là gì?
  • Bạn thích nhất điều gì ở Thái Lan?

Phần kết

Nêu lên cảm nghĩ của bạn về đất nước Thái Lan.

Mẫu Giới Thiệu Về Thái Lan Bằng Tiếng Anh

Mẫu Giới Thiệu Về Thái Lan Bằng Tiếng Anh
Mẫu Giới Thiệu Về Thái Lan Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1: 

Bangkok is one of Southeast Asia’s most exciting and dynamic cities. The city offers tourists a wonderful mix of ancient and modern cultures. There are many scattered skyscrapers that are mixed in with traditional-styled wood houses. Tourists can also visit the Grand Palace, which is arguably the most popular sightseeing attraction in Bangkok. Every year many visitors travel phệ the city phệ appreciate Thailand’s special cultural traditions. There are over four hundred Buddhist temples in the city, so it is not unusual phệ see monks wearing saffron-colored robes when they are out gathering morning alms. This city is called the “ Venice of the East ” because the Chao Phraya River, which runs through the city, is connected by several canals. Tourists can travel around the city by cruising the river, taking the underground subway or the elevated sky-train. Many have called Bangkok the food capital of Asia, if not the world. This city has many wonderful restaurants and it is renowned for its street food stalls that make a variety of tasty dishes. No Thailand trip is complete unless visitors have experienced Bangkok’s vibrant nightlife. The city really comes alive in the evening and there are many venues phệ enjoy. Travelers are guaranteed they will experience a trip that will be not only interesting and fun, but also very memorable .

Dịch:

Bangkok là 1 trong những thành thị sinh động và năng động nhất Khu vực Đông Nam Á. Thị thành mang lại cho khách du hý sự trộn lẫn xuất sắc giữa nền văn hóa truyền thống cổ kính và tiên tiến và phát triển. Có rất nhiều tòa nhà chọc trời nằm tản mạn xen lẫn với những ngôi nhà gỗ kiểu truyền thống cuội nguồn. Khách du hý cũng hoàn toàn có thể tới thăm Cung điện Hoàng tộc, nơi được cho là điểm thăm quan nổi tiếng nhất ở Bangkok. Hàng năm, nhiều hành khách tới thành thị du hý để bầu chọn cao truyền thống cuội nguồn văn hóa truyền thống đặc trưng của Thái Lan. Có hơn 4 trăm ngôi chùa Phật giáo trong thành thị, thành ra ko có gì lạ lúc trông thấy những nhà sư mặc áo cà sa màu vàng lúc họ ra ngoài đi khất thực buổi sáng. Thị thành này được gọi là “ Venice của phương Đông ” vì sông Chao Phraya, chảy qua thành thị, được nối với nhau bằng 1 số kênh đào. Khách du hý hoàn toàn có thể đi lòng vòng thành thị bằng cách đi du thuyền trên sông, đi tàu điện ngầm hoặc tàu điện trên cao. Nhiều người đã gọi Bangkok là Thành Phố Hà Nội nhà hàng của châu Á, nếu ko muốn nói là của toàn thế giới. Thị thành này có nhiều nhà hàng quán ăn xuất sắc và nổi tiếng với những quán ăn đường phố chế biến nhiều món ăn ngon. Ko có chuyến du hý Thái Lan nào là toàn vẹn trừ lúc hành khách đã thưởng thức đời sống về đêm sinh động của Bangkok. Thị thành đích thực tăng trưởng thành chân thực vào buổi tối và có rất nhiều vị trí để chiêm ngưỡng và thưởng thức. Du khách được bảo vệ rằng họ sẽ trải qua 1 chuyến đi ko chỉ mê hoặc, vui tươi nhưng mà còn rất đáng nhớ .

Mẫu 2: 

Thailand is a wonderful country of wonderful things. Famous for the tourism industry, Thailand is a country that many people want to visit to explore and experience. There are not only many beautiful landscapes; magnificent ancient architectural works; many monumental entertainment areas, bustling and unique shopping; but there are also massive ancient temples associated with a long-standing religious culture. Thailand is known as the land of golden pagodas, one of the few kingdoms in the world. Thailand has geographical and climatic conditions quite similar to Vietnam. Thailand is one of the countries that attract the most tourists, ranking 9th worldwide, more than any other country in Southeast Asia. Thailand has developed a modern industry but has never lost its unique traditional cultural values. Thai cuisine has a combination of many cultures of neighboring countries such as India, China, Myanmar, Indonesia… However, Thai cuisine is not dissolved or overshadowed by the cuisine of other countries. This family creates its own, unique and attractive features.

Dịch:

Thái Lan là đất nước tuyệt vời của những điều tuyệt vời. Nổi tiếng với ngành công nghiệp du lịch, Thái Lan là xứ sở mà nhiều người mong muốn được đặt chân đến để khám phá và trải nghiệm. Không chỉ có nhiều danh thắng mỹ lệ; các công trình kiến trúc kim – cổ nguy nga; nhiều khu vui chơi giải trí hoành tráng, mua sắm náo nhiệt và đặc sắc; mà còn có những ngôi chùa cổ đồ sộ, gắn với nền văn hóa tín ngưỡng lâu đời. Đất nước Thái Lan được mệnh danh xứ sở chùa vàng, một trong những vương quốc ít ỏi trên thế giới. Thái Lan có điều kiện địa lý, khí hậu khá giống với Việt Nam. Thái Lan là một trong những nước thu hút nhiều khách du lịch nhất, đứng vị trí thứ 9 trên toàn thế giới, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực Đông Nam Á. Đất nước Thái Lan phát triển nền công nghiệp hiện đại nhưng chưa bao giờ mất đi những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo. Ẩm thực Thái Lan có sự kết hợp giữa nhiều nền văn hóa của các nước lân cận như Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Indonesia… Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan không hề bị hòa tan hay lu mờ trước ẩm thực của các quốc gia này mà tự tạo nên cho mình một nét riêng, độc đáo và hấp dẫn.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài viết giới thiệu về Thái Lan bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Khám phá phương pháp học tiếng Anh thông minh 4.0 cùng KISS English tại đây:

https://cafebiz.vn/kham-pha-phuong-phap-hoc-tieng-anh-thong-minh-40-cung-kiss-english-176221015111800713.chn

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo