Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh (Chi Tiết) | KISS English

Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh (Chi Tiết)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh thật chi tiết và đầy đủ. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English mách bạn cách chào hỏi thông dụng cực dễ nhớ. Bấm nút Play để xem ngay:

Sapa nhiều năm gần đây là điểm đến du lịch hấp dẫn của nhiều du khách không chỉ trong và ngoài nước bởi cảnh quan mê đắm, thời tiết ôn hòa. Nếu bạn đã từng đến địa điểm này mà chưa biết cách giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh, hãy theo dõi ngay bài viết để khi có dịp, bạn có thể tự tin giới thiệu với du khách nước ngoài về Sapa nhé!

Bố Cục Bài Văn Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Văn Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Văn Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào viết bài, bạn đừng quên gạch ra dàn bài, những ý bạn định triển khai để có thể dễ theo dõi và điều chỉnh, bài viết sau đó cũng trở nên mạch lạc hơn! Bạn có thể tham khảo bố cục bài viết dưới đây để triển khai cho bài viết của mình nhé:

Mở bài: Giới thiệu khái quát về Sapa/dịp bạn được đến Sapa

Thân bài: Làm rõ những ý sau:

  • Thời tiết Sapa như thế nào (lạnh, ôn hòa, mát mẻ,…)
  • Cảnh quan Sapa, những địa điểm nổi bật
  • Ẩm thực (đa dạng, đặc biệt không, có hợp khẩu vị bạn không)
  • Tiện nghi (đường xá, chỗ trú nghỉ, nhà hàng ăn uống, phương tiện,…)
  • Con người (hòa đồng, thân thiện,…)
  • Trải nghiệm của bạn đối với những điều trên, điều bạn yêu thích

Kết bài: Ấn tượng, tình cảm của bạn với Sapa

Từ Vựng Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh

Từ Vựng Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh
Từ Vựng Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh

Để bài viết cuốn hút hơn, bạn đừng quên tham khảo những từ vựng dưới đây nhé!

Vocabulary (Từ vựng)Meaning (Nghĩa)
Tourist Du khách 
TouristyThu hút khách 
CharmingĐẹp, làm say mê
PicturesqueĐẹp như tranh vẽ 
Local specialtyĐặc sản địa phương 
Local peopleNgười dân địa phương 
SceneryPhong cảnh 
Terraced fieldsRuộng bậc thang 
Ethnic minoritiesDân tộc thiểu số 
Hospitable Hiếu khách 
Local cuisine Đặc sản địa phương 
Immense Bao la, vô tận 
Classical Cổ điển 
Grilled stream fish Cá suối nướng 
Wonders of the world. Kỳ quan của thế giới 
Ingenuity Khéo léo 
Bảng Từ Vựng Gợi Ý Viết Bài Giới Thiệu Về Sapa

Top Những Bài Bài Viết Giới Thiệu Về Sapa Bằng Tiếng Anh Dễ Hay Nhất

Sau đây, KISS English gửi tới bạn 2 mẫu bài viết giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh dễ hiểu mà không kém phần cuốn hút, cùng theo dõi nhé!

Mẫu 1

Tiếng Anh

Last year, our family went to Sapa together to visit. The trip lasted 4 days and 3 nights, giving us great experiences.

Sapa weather is cool and chilly at night. This is considered an ideal place to avoid heat for tourists when summer comes. Sapa is very attractive with the immense beauty of the mountains and hills. There are many hotels and villas in Sapa which were built in classical Europe style. In Sapa, there are some famous places you should visit such as: Sapa Heaven Gate, Sapa Ancient Church, Ham Rong Mountain, Fansipan Legend, Muong Hoa Valley, Bac Waterfall. Of the places above, I am most impressed with Fansipan mountain. From the top of Fansipan mountain, you can see Sa Pa at an altitude of more than 3000m, admire the overlapping mountains of Sapa hidden in the white clouds. Sapa is home to many ethnic minorities, and the people here are simple, homely and hospitable.
The local cuisine here is very special. Some dishes my family and I have eaten there are: Thang Co, Lam rice, grilled stream fish. When we returned, we also bought wild honey and chestnuts as gifts for relatives and friends.

I will always remember Sapa – a peaceful “city in the mist” with homely people. I hope to have the opportunity to come back to visit Sapa soon. If you have the opportunity to travel, do not forget to visit Sapa!

Dịch nghĩa:

Năm ngoái, gia đình chúng tôi cùng nhau đến Sapa tham quan. Chuyến đi kéo dài 4 ngày 3 đêm, mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm tuyệt vời.

Thời tiết Sapa mát mẻ, se lạnh về đêm. Đây được coi là nơi tránh nóng lý tưởng cho du khách khi mùa hè đến. Sapa rất thu hút với nét đẹp bạt ngàn của núi rừng. Ở đây có rất nhiều khách sạn và biệt thự xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển. Ở Sapa có một số địa điểm nổi tiếng bạn nên ghé qua như: Cổng trời Sapa, Nhà thờ cổ Sapa, Núi Hàm Rồng, Fansipan Legend, Thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc. Trong những địa điểm trên, tôi ấn tượng nhất là ngọn đỉnh núi Fansipan Từ đỉnh núi Fansipan, bạn có thể ngắm nhìn Sa Pa ở độ cao hơn 3000m, chiêm ngưỡng những ngọn núi trùng điệp của Sa Pa ẩn hiện trong những làn mây trời trắng muốt. Sapa là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, những người dân nơi đây đều giản dị, chất phác và hiếu khách.
Ẩm thực địa phương ở đây rất đặc biệt. Một số món tôi gia đình tôi đã ăn qua đó là: thắng cố, cơm lam, cá suối nướng. Lúc về, chúng tôi còn mua mật ong rừng và hạt dẻ về làm quà cho người thân, bạn bè.

Tôi sẽ mãi nhớ về Sapa – “thành phố trong sương” yên bình với những con người chất phác. Tôi hy vọng sẽ sớm có dịp quay lại thăm quan Sapa. Nếu bạn có dịp đi du lịch, đừng quên ghé thăm Sapa nhé!

Mẫu 2

Tiếng Anh

Every October, tourists from all over the world flock to Sapa to admire the beauty of the terraced fields here. Last year, my brother and I had the opportunity to visit Sapa on this occasion.

Terraced fields have become a feature of the people in the mountains of Sapa, showing their ingenuity. Sapa terraced fields have been honored as one of the 7 wonders of the world. In the ripe rice season, the terraced fields spread a golden color across the mountains and hills, like a beautiful golden silk. The most beautiful places to see ripe rice in Sapa that we were introduced to by the people here are Muong Hoa Valley, Ta Phin Village, Y Linh Ho Village. After an interesting day visiting the rice fields, we ate the dishes that are considered specialties here, that is: salmon hot pot, sturgeon, mustard greens, five-color sticky rice or grilled skewers…

Coming to Sapa in the ripe rice season gave me an unforgettable experience.

Dịch nghĩa:

Mỗi khi tháng 10 đến, du khách khắp nơi lại đổ về Sapa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ruộng bậc thang nơi đây. Năm ngoái, tôi và anh trai tôi đã có cơ hội đến thăm Sapa vào đúng dịp này.

Ruộng bậc thang đã trở thành nét đặc trưng của người dân vùng núi Sapa, thể hiện sự khéo léo, tài tình của họ. Ruộng bậc thang Sapa đã được vinh danh trở thành một trong 7 kỳ quan kì vĩ nhất Thế giới. Mùa lúa chín, ruộng bậc thang trải rộng một màu vàng khắp núi đồi, như tấm lụa vàng tuyệt đẹp. Các địa điểm ngắm lúa chín ở Sapa đẹp nhất mà chúng tôi được người dân ở đây giới thiệu là Thung lũng Mường Hoa, Bản Tả Phìn, Bản Ý Linh Hồ. Sau ngày thăm quan ruộng lúa đầy thú vị, chúng tôi ăn những món được coi là đặc sản nơi đây, đó là: lẩu cá hồi, cá tầm, rau cải mèo, xôi ngũ sắc hay các que xiên nướng…

Đến sapa vào mùa lúa chín đã đem lại cho tôi trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên.

Lời kết
Hi vọng bài chia sẻ này của Thủy sẽ giúp các bạn biết và hiểu rõ hơn, chính xác hơn về cách đọc và viết ngày tháng năm trong tiếng Anh rất hay gặp trong giao tiếp hàng ngày. Hãy thử đặt cho mình vài ví dụ để luyện tập cách dùng thật nhuần nhuyễn nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy share cho bạn bè học cùng nha!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo