Giới Thiệu Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh Chi Tiết | KISS English

Giới Thiệu Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh Chi Tiết

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn mẫu 3 bài viết giới thiệu về lớp học bằng tiếng Anh vô cùng cuốn hút. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn giới thiệu về bản thân cực hay. Bấm nút Play để xem ngay:

Giới thiệu về lớp học bằng tiếng Anh là chủ đề khá phổ biến chúng ta thường gặp khi học tiếng Anh. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài văn giới thiệu về lớp học cực chi tiết kèm các mẫu ví dụ tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Cấu Trúc Bài Viết Giới Thiệu Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh

Cấu Trúc Bài Viết Giới Thiệu Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh
Cấu Trúc Bài Viết Giới Thiệu Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh

Cấu trúc

Trước hết, bạn cần nắm 1 số ý chính trong bài viết như sau:

Mở bài

Giới thiệu khái quát về lớp của bạn (lớp nào, trường nào). 

Thân bài

Mô tả vị trí, đặc điểm lớp học:

  • Lớp học nằm tầng mấy
  • Giới thiệu khung cảnh lớp, các đồ vật trong lớp, trang trí của lớp học. Bạn có thích bố trí của lớp học không? Lớp có tiện nghi không? 
  • Giới thiệu về thành viên lớp học: cô giáo, số học sinh, số bạn nam, nữ,.. 
  • Nội quy của lớp học 
  • Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ với lớp học không? 

Kết bài: Nêu cảm nghĩ, tình cảm của bạn với lớp học. 

Từ vựng

Để việc triển khai bài viết trở nên dễ dàng hơn, đừng quên tham khảo các từ vựng dưới đây bạn nhé:

Từ vựng chỉ đồ vật trong lớp 

Từ VựngNghĩa 
ClassLớp học
Wall Tường 
SpaceKhông gian
DoorsCửa ra vào
WindowsCửa sổ
Podium Bục giảng
DeskBàn học
Flower potsChậu hoa 
ChairGhế tựa 
Bench Ghế dài 
BoardBảng
ChalkPhấn
TableclothsKhăn trải bàn
BlindsRèm
Ceiling fansQuạt trần 
Air conditioningĐiều hòa 
Bookshelf Giá sách 
Ground floorTầng trệt 

Từ vựng liên quan đến người

Từ VựngNghĩa 
Head teacherGiáo viên chủ nhiệm 
TeacherGiáo viên
PupilHọc sinh 
Wear uniformMặc đồng phục 
Classmate Bạn cùng lớp 

Các tính từ miêu tả

Từ VựngNghĩa 
BrightTươi sáng
WarmẤm áp
SociableHòa đồng
KindTốt bụng
Beautiful Đẹp 
Large Rộng
Small Nhỏ 
Spacious Rộng rãi 
CleanSạch sẽ
Comfortable Thoải mái 

Viết Đoạn Văn Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh (3 Mẫu)

Viết Đoạn Văn Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh (3 Mẫu)
Viết Đoạn Văn Về Lớp Học Bằng Tiếng Anh (3 Mẫu)

Dưới đây là mẫu bài giới thiệu về Huế, bạn có thể tham khảo để triển khai bài viết của mình nhé!

Mẫu 1

I am a student of class 8A, Bach Dang Junior high school. Today, I will introduce you to my class.

My classroom is located on the 2nd floor of block B of the school. The classroom space is very spacious and airy. The walls of the classroom are painted a soft blue. There are 2 main doors and 4 windows. There are curtains in front of each window. In the classroom, there are full facilities such as: board, desk, chair, bookcase, fan, air conditioner. I really like the classroom space because it makes students feel comfortable when studying. About my class members: my class has 35 students, 15 boys and 20 girls. My class teacher really cares about her students. Our whole class loves you.

I really love my class. My friends and I always have a sense of keeping the classroom space clean and beautiful.

Dịch:

Tôi là học sinh lớp 8A, trường Trung học cơ sở Bạch Đằng. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về lớp học của tôi.

Lớp học của tôi nằm ở tầng 2 của dãy nhà B của trường. Không gian lớp rất rộng rãi, thoáng mát. Tường của lớp được sơn màu xanh dịu nhẹ. Có 2 cửa chính và 4 cửa sổ. Trước mỗi cửa sổ đều có rèm. Trong lớp có đầy đủ các vật dụng như: bảng, bàn, ghế, tủ sách, quạt, điều hòa. Tôi rất thích không gian lớp học vì nó tạo cho học sinh sự thoải mái khi ngồi học. Về các thành viên lớp tôi: lớp tôi có 35 học sinh, 15 bạn nam và 20 bạn nữ. Cô chủ nhiệm lớp tôi rất quan tâm đến học sinh. Cả lớp chúng tôi đều yêu quý cô.  

Tôi rất yêu quý lớp học của tôi. Tôi và các bạn luôn có ý thức giữ cho không gian lớp học sạch đẹp.

Mẫu 2

Every school year, my class is moved to another room to change the study space. Among the classrooms, my favorite is classroom number 12, building A, where I studied  in grade 11.

My class is located on the first floor, so entering the class is very quick. The classroom is painted pale yellow. The classroom space is filled with tables and chairs, tables, bookshelves and learning aids. My favorite is the projector in the classroom because it helps us to see many pictures and video illustrations when the teacher teaches. My class doesn’t have air conditioning yet, so it’s quite hot in the summer. My class has 40 students. Every day, we need to wear our uniform and go to school on time. My classmates are very friendly and sociable.

I really love the class that I have been attached to because it holds many memories of my student time.

Dịch:

Mỗi năm học, lớp tôi đều được chuyển đến 1 phòng khác để thay đổi không gian học tập. Trong số các phòng học, tôi thích nhất là phòng học 12 nhà A, nơi tôi học lớp 11. 

Lớp tôi nằm ở ngay tầng 1 nên đi vào lớp rất nhanh. Lớp học được sơn màu vàng nhạt. Không gian lớp được lấp đầy bởi bàn ghế, bảng, giá sách và các dụng cụ hỗ trợ học tập. Tôi thích nhất là máy chiếu trong lớp vì nó giúp chúng tôi xem được nhiều hình ảnh và video minh họa khi thầy cô giảng bài. Lớp tôi chưa có điều hòa nên mùa hè khá nóng bức. Lớp tôi có 40 học sinh. Hằng ngày, chúng tôi cần mặc đồng phục và đi học đúng đúng giờ. Các bạn lớp tôi rất thân thiện, hòa đồng. 

Tôi rất yêu quý lớp học mà tôi đã gắn bó bởi nó lưu giữ nhiều kỉ niệm thời học sinh. 

Mẫu 3

I am in 9th grade, My Tay Middle Junior high school. Today, I will tell you about my class.
My classroom is not modern but still has enough essential learning tools such as boards, tables, chairs, fans,… The classroom walls are light blue. There are many trees around my class, so in the summer we don’t get hot. Because it is located in the countryside, outside the classroom is usually very quiet. This helps us focus more on learning. My class has 30 students. The whole class is sociable and helps each other in learning.

No matter how many years pass, the memory of the class will probably still be imprinted in my mind.

Dịch:

Tôi học lớp 9, trường Trung học cơ sở Mỹ Tây. Hôm nay, tôi sẽ kể các bạn nghe về lớp học của tôi.
Lớp học của tôi không hiện đại nhưng vẫn có đủ những dụng cụ học tập thiết yếu như bảng, bàn, ghế, quạt,… Tường lớp là màu xanh nhạt. Xung quanh lớp tôi có nhiều cây nên vào mùa hè chúng tôi không bị nóng. Vì nằm ở miền quê, xung quanh lớp học thường rất yên ắng. Điều này giúp chúng tôi tập trung học tập hơn. Lớp tôi có 30 học sinh. Cả lớp đều hòa đồng và giúp đỡ nhau trong học tập.
Cho dù bao nhiêu năm nữa, kí ức về lớp học có lẽ vẫn in đậm trong tâm trí tôi.

Lời Kết
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách triển khai bài viết giới thiệu về lớp học bằng tiếng Anh. Hãy đặt bút và viết về lớp học của bạn bằng tiếng Anh nhé! Chắc hẳn sẽ rất hay đó! Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo