Giới Thiệu Về Hà Nội Bằng Tiếng Anh (Cực Dễ) | KISS English

Giới Thiệu Về Hà Nội Bằng Tiếng Anh (Cực Dễ)

Trong bài viết này, KISS English sẽ gửi đến bạn mẫu bài văn giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh cực cuốn hút. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn cách thuyết trình cuốn hút với mọi chủ đề. Ấn nút Play để xem ngay:

Hà Nội – thủ đô của Việt Nam, mảnh đất ngàn năm văn hiến chắc chắn không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách làm bài văn giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh và mẫu bài văn về chủ đề này cực hay. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn Viết Bài Giới Thiệu Về Hà Nội Bằng Tiếng Anh (Chi tiết)

Hướng dẫn Viết Bài Giới Thiệu Về Hà Nội Bằng Tiếng Anh (Chi tiết)
Hướng dẫn Viết Bài Giới Thiệu Về Hà Nội Bằng Tiếng Anh (Chi tiết)

Về bố cục:

Giống như một bài văn thông thường, bài văn giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh cũng cần đảm bảo bố cục 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Trong bài văn, chúng ta có thể tham khảo phát triển các ý như sau:

Mở bài: Giới thiệu khái quát về Hà Nội

Thân bài:

  • Đặc điểm về thời tiết, khí hậu
  • Cảnh quan, danh lam thắng cảnh
  • Con người
  • Ẩm thực,…
  • Những điều bạn ấn tượng/chưa thích ở Hà Nội

Kết bài: Nói lên cảm xúc, tình cảm của bạn với Hà Nội

Về từ vựng

Từ vựng có vai trò quan trọng trong bài viết của bạn. Từ vựng càng phong phú, bài viết của bạn càng được đánh giá cao. Dưới đây, KISS English gợi ý bạn 1 số từ vựng giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh để xây dựng bài văn của mình:

Vocabulary (Từ vựng)Meaning (Nghĩa)
CapitalThủ đô
FamousNổi tiếng 
One – thousand – year – old Ha NoiHà Nội 1000 năm
Hoa Lo PrisonNhà tù Hỏa Lò 
Uncle Ho’s mausoleumLăng Bác 
Turtle TowerTháp Rùa 
Hoan Kiem LakeHồ Hoàn Kiếm 
The One Pillar PagodaChùa Một Cột 
CrowdedĐông đúc 
DeliciousNgon miệng 
AncientCổ xưa, cũ 
StreetĐường phố 
TouristKhách du lịch 
Traffic congestionTắc đường 
HospitableHiếu khách 
Kebab rice noodles Bún chả 
Noodle with fried tofu & shrimp pasteBún đậu mắm tôm 
Từ Vựng Gợi Ý Giới Thiệu Về Hà Nội

Dưới đây là bài văn mẫu giới thiệu về Hà Nội, mời bạn cùng tham khảo:

Tiếng Anh:

Hanoi is the capital of Vietnam. It is famous for its many great places, food and the Hanoi people. I am very proud to be born and raised in Hanoi.

Hanoi attracts a million visitors each year. Hanoi has many tourist attractions such Uncle Ho’s Mausoleum, Hoa Lo Prison, Long Bien Bridge, The One Pillar Pagoda and so on. Each place has its own sacred historical significance.
About traffic, during the day, roads are full with vehicles and traffic congestion, especially at rush hours. The most popular transportation for local people in Hanoi to travel around is motorbikes. There are a lot of green trees, parks and lakes, which are the lungs of the city, keeping the air clean and fresh. Hanoi people are friendly, elegant and very hospitable. Coming to Hanoi, you should try the famous dishes here such as “Phở”, Hanoi Kebab rice noodles, noodle with fried tofu & shrimp paste,…

Looking at Hanoi, we feel a city that is both modern and ancient. Hanoi leaves in each person an unforgettable feeling when remembering. I love and be proud of my beloved city – Hanoi!

Bản dịch:

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam. Hà Nội nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, đồ ăn và con người. Tôi rất tự hào khi sinh và lớn lên tại Hà Nội.

Hằng năm, Hà Nội thu hút hàng triệu khách du lịch. Nơi đây có nhiều điểm thu hút khách du lịch như Lăng Bác, nhà tù Hỏa Lò, cầu Long Biên, chùa Một Cột,… Mỗi nơi đều mang trong mình ý nghĩa lịch sử của riêng nó.
Về giao thông, ban ngày, đường phố rất đông đúc phương tiện giao thông, gây ra tắc đường, đặc biệt là giờ cao điểm. Hà Nội cũng có rất nhiều cây xanh, công viên và hồ – lá phổi của thành phố, giữ cho không khí sạch và trong lành. Con người Hà Nội dễ gần, thân thiện, thanh nhã và rất hiếu khách. Đến với Hà Nội, bạn nên thử qua các món ăn nổi tiếng ở đây như Phở, Bún chả Hà Nội, bún đậu mắm tôm,…

Ngắm nhìn Hà Nội, ta cảm nhận được 1 thành phố vừa hiện đại vừa cổ kính. Hà Nội để lại trong mỗi người cảm xúc khó quên khi nhớ về. Tôi yêu và tự hào về thành phố yêu dấu của tôi – Hà Nội.

Giới Thiệu Về Phở Hà Nội Bằng Tiếng Anh Hay

Giới Thiệu Về Phở Hà Nội Bằng Tiếng Anh Hay
Giới Thiệu Về Phở Hà Nội Bằng Tiếng Anh Hay

Phở Hà Nội là món ăn mà hầu như thực khách nào khi đến đây cũng thử qua bởi hương vị đặc biệt của nó. Dưới đây là bài văn giới thiệu về Phở Hà Nội cực hay, cùng theo chân KISS English khám phá món ăn này nhé!

Tiếng Anh:

One of the dishes that I am most impressed with in Hanoi is “Phở Hà Nội”. Phở Hà Nội” appeared in Hanoi from the early 20th century.

“Phở Hà Nội” is a long-standing traditional dish with its own flavor of the North. The most noticeable difference between “Phở Hà Nội” and “Phở” in the South is that the pho is flatter and bigger, and at the same time, some places will eat pho with quarts. Hanoi tourists can choose “Phở gà”, “Phở bò” depending on their eating preferences.
A bowl of “Phở” includes: broth, noodle soup, seasonings such as pepper, green onion, lemon slice, chili… The broth of pho is made from the broth of beef bones: lump bones, tubular bones, and clavicle bones. Pho is made from rice flour. Meat to make pho is mainly beef and chicken. A bowl of “Phở Hà Nội” costs from 25000 to 70000 VND, is reasonably priced.

With the bold flavor of Northern dishes, Pho Hanoi will always be chosen by diners every time they come to this land of a thousand years of culture.

Bản dịch:

Một trong những món ăn mà tôi ấn tượng nhất ở Hà Nội đó là Phở Hà Nội. Phở xuất hiện ở Hà Nội từ những năm đầu thế kỷ 20.

Phở Hà Nội là món ăn truyền thống lâu đời, mang hương vị riêng của miền Bắc. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa phở Hà Nội và phở trong Nam chính là bánh phở dẹp và to hơn, đồng thời, một số nơi sẽ ăn kèm phở với quẩy. Khách du lịch Hà Nội có thể chọn phở gà, phở bò hay phở ngan tùy theo sở thích ăn uống của mỗi người.
Một bát phở bao gồm: nước dùng, bánh phở, gia vị ăn kèm như tiêu, hành lá, chanh, ớt… Nước dùng của phở được làm từ nước ninh của xương bò: xương cục, xương ống và xương vè. Bánh phở được làm từ bột gạo. Thịt để làm phở chủ yếu là thịt bò và thịt gà. 1 bát Phở Hà Nội có giá từ 25000 đến 70000 VND, là mức giá hợp lý.

Mang đậm hương vị món ăn đất Bắc, Phở Hà Nội sẽ luôn được thực khách lựa chọn mỗi khi đến với mảnh đất ngàn năm văn hiến này.

Lời kết

Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp bạn tự tin hơn khi có dịp giới thiệu về Hà Nội bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế. Bạn có thể sử dụng mẫu bài trên luyện nói để cải thiện kỹ năng nói, thuyết trình của mình nữa nhé! Chúc các bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo