Giáo Trình Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc | KISS English

Giáo Trình Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Khi mà tiếng Anh đang dần trở nên phổ biến và quan trọng, rất nhiều người cảm thấy hối hận vì lúc trước không dành thời gian học tiếng Anh và giờ đây không biết nên bắt đầu lại từ đâu. Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc. 

Lí Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi?

Lí Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi?
Lí Do Khiến Bạn Học Tiếng Anh Mãi Không Giỏi?

Luôn mang trong đầu ý nghĩ “tiếng Anh rất khó”

Những người suy nghĩ thế này luôn cảm thấy khó chịu với tiếng Anh đến mức dị ứng với nó. Mỗi khi học tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu, thay vì cởi mở bản thân để cho tiếng Anh đi vào, họ sẽ luôn tìm kiếm những bằng chứng để chứng minh rằng học tiếng Anh là rất khó như: học từ mới khó nhớ và hay quên; hay nghe tiếng Anh là một cơn ác mộng khi mà người ta nói quá nhanh, dùng nhiều từ phức tạp và thành ngữ rối rắm; hay học ngữ pháp rất nhiều nhưng không thể nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh…

“Thiên tài ngữ pháp”, tức là hãy học ngữ pháp, ngữ pháp và ngữ pháp

Những người luyện theo cách này luôn có một suy nghĩ là chưa nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh thì chưa thể nào sử dụng được tiếng Anh vào việc nói và viết. Những người này luôn cảm thấy mình đúng khi liên tục gặp những cấu trúc ngữ pháp hay là những mẫu câu mà họ chưa thuộc, chưa biết hoặc thậm chí là đã học nhưng… đã quên.

Học thật nhiều từ vựng đơn lẻ, với một tập giấy chép từ vựng dày cộp

Nếu bạn luyện theo cách này, “thành tựu” mà bạn đạt được sẽ là học đâu quên đấy, học trước quên sau; học nhiều quên nhiều, học ít quên ít, và không học… thì không có gì để quên. Những cao thủ luyện theo cách này thường học theo kiểu tra từ mới và viết nó ra giấy… nhưng chỉ viết từ đó mà thôi.

Học tùy hứng, lúc nào thích thì học

Những cao thủ học tiếng Anh tùy hứng sẽ luôn đặt ra câu hỏi: làm thế nào để tìm thấy hứng thú học tiếng Anh? Và họ mải mê đi tìm hứng thú mà quên đi một sự thật là cảm hứng học tiếng Anh chân chính chỉ sinh ra trong chính quá trình học tập, còn nếu chỉ đi tìm hứng thú bên ngoài thì đó chỉ là những cảm hứng nhất thời và sẽ trôi qua nhanh. Kết quả là người học theo cảm hứng sẽ rất nhanh mất hứng.

Học tiếng Anh câm

Tức là mọi suy luận ngôn ngữ đều diễn ra trong đầu một cách thầm lặng. Tai không mấy khi nghe tiếng Anh, miệng cũng chẳng nói tiếng Anh nhiều cho lắm, tay thì mải mê điền đáp án cho những câu hỏi trong các cuốn sách tiếng Anh… với một “niềm tin lớn” rằng điểm cao tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra trên giấy cũng có nghĩa là mình giỏi tiếng Anh.

Cầu toàn – chỉ đợi khi đúng hẳn ngữ pháp thì mới nói hay viết tiếng Anh

Đây là một lý do khá phổ biến với người mới học tiếng Anh, vì họ quan niệm rằng tiếng Anh gồm ngữ pháp cộng với từ vựng. Và khi chưa nắm chắc ngữ pháp thì sẽ không thể diễn đạt được các câu tiếng Anh cho đúng. Chính vì vậy, họ mải mê đào sâu các sách ngữ pháp để học.

Nhưng sự thật là càng học nhiều ngữ pháp, người học càng cảm thấy rối rắm và dễ chán nản, vì tiếng Anh vốn có rất nhiều yếu tố ngôn ngữ ngoại lệ khó học thuộc hết được, và ngay cả khi thuộc được vài điều ngoại lệ đó thì người ta cũng sẽ bị quên rất nhanh.

Học tiếng Anh theo phong cách suy luận như học toán

Những người luyện theo cách hiểu logic toán học đối với tiếng Anh thường thất vọng khi thấy càng học tiếng Anh nhiều, càng thấy chúng không logic. Thực tế những môn học tư duy như toán học thì chỉ cần hiểu được nguyên tắc là có thể suy luận ra lời giải của các bài toán khác.

Nhưng tiếng Anh lại là môn học của kỹ năng và thói quen. Tức là nó đòi hỏi sự lặp lại nhiều lần của việc nghe và nói, đọc và viết để trở nên thành thạo. Những người mải mê tìm quy luật logic trong tiếng Anh sẽ luôn nếm trái đắng vì chẳng bao giờ có thể tìm ra được nếu không gặp được những người thầy cực kỳ am hiểu tiếng Anh.

Không xác định mục tiêu rõ ràng

Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người học tiếng Anh không bao giờ đến đích. Mục tiêu không rõ ràng có nghĩa là người học nhầm lẫn giữa mục tiêu và mục đích.

Giáo Trình Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc PDF

Giáo Trình Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc PDF
Giáo Trình Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc PDF

Từ vựng

Dưới đây là một số link pdf sách học từ vựng tiếng anh cho người mất gốc.

 1. English vocabulary in use elementary
 2. English Vocabulary in Use Pre Intermediate
 3. English Vocabulary in Use Upper-Intermediate
 4. Cách dùng từ ngữ và thuật ngữ kinh tế thương mại Việt – Anh của tác giả Nguyễn Trùng Khánh
 5. Vocabulary Everyday Living words
 6. Vocabulary Media and Marketplace words
 7. Vocabulary Music, Art, and Literature
 8. Vocabulary Science and Technology
 9. Vocabulary Workplace and Careers
 10. Cambridge Vocabulary For IELTS

Ngữ pháp

 1. Level Starter
 2. Level Elementary
 3. Level Pre Intermediate
 4. Level Intermediate
 5. Level Upper
 6. Level Advanced
 7. 30 bài tiếng Anh giao tiếp thông dụng

Giao tiếp

 1. English grammar in use, Tác giả: Raymond Murphy
 2. Essential Grammar in Use, Tác giả: Raymond Murphy
 3. Advanced Grammar in Use, Tác giả: Raymond Murphy
 4. Longman English Grammar Practice, Tác giả: L.G. Alexander
 5. Understanding and Using English, Tác giả: Betty Schrampfer Azar – Stacy A. Hagen
 6. English Grammar for Dummies, Tác giả : Geraldine Woods
 7. (Longman) Grammar Practice for Elementary Students, Tác giả Elaine Walker Steve Elsworth
 8. Practice_Grammar_advanced_With_answers__1999, tác giả John Eastwood

Top Giáo Trình Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hiệu Quả Nhất

Sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)

Sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách ngữ pháp kinh điển dành cho người chưa biết gì về tiếng Anh được biên soạn bởi cô Mai Lan Hương. Sách gồm các chương như: từ loại (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì , câu bị động, cách nói gián tiếp, mệnh đề và câu, câu điều kiện… Sách được in màu rất bắt mắt và sinh động, phiên bản mới có màu bìa đẹp cũng như giấy sáng đẹp, dễ sử dụng.

Ngoài ra, ở cuối mỗi phần ngữ pháp, các bài tập khác nhau được đưa ra để giúp người học nắm vững lý thuyết. Các bài kiểm tra trắc nghiệm cũng được đưa ra để học sinh đồng thời luyện tập. 

Cuốn sách này đã được nhiều trường trung học sử dụng làm sách giáo khoa và bài giảng cho học sinh. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học cuốn sách này!

English Grammar in Use (Raymond Murphy)

Nói đến học ngữ pháp tiếng Anh, không ai không biết đến cuốn sách “English Grammar in Use” của tác giả Raymond Murphy. Ai mất gốc thì không nên bỏ qua! 

Cuốn sách biên soạn những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp thông dụng từ A đến Z một cách khoa học, rất hữu ích cho những bạn gặp những bài khó như:

Sự khác biệt giữa “I did” và “I have done “

Khi nào thì dùng” will “trong tương lai?

Cấu trúc câu khi dùng” I wish “

Khi nào thì dùng” used to do “và khi nào thì dùng” used to do “

Bên cạnh kiến ​​thức đã học, còn có các bài tập để ghi nhớ kiến ​​thức lâu hơn.

Basic English Grammar

Basic English Grammar là cuốn sách tiếng Anh cực kỳ hiệu quả dành cho người mất gốc và người mới bắt đầu.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu này được trình bày song ngữ và các bài tập thực hành đi kèm theo từng bài học. Các bài học được trình bày rất rõ ràng, cụ thể và chi tiết, dễ hiểu, phù hợp với trẻ em và người lớn, hữu ích cho người mới bắt đầu học tiếng Anh và là tài liệu ôn tập thường xuyên cho những bạn đã học lâu.

Cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc Destination

Ngữ pháp và từ vựng là 2 yếu tố có mối liên hệ mật thiết với nhau trong tiếng Anh mà bạn phải có một nền tảng tốt nếu muốn thành thạo ngoại ngữ này. Đối với những bạn mất gốc tiếng Anh thì cách học tốt nhất là học ngữ pháp và học thêm từ vựng.

Cuốn sách rất dễ học, cấu trúc mỗi bài học như sau: từ lý thuyết đến bài tập thực hành. Một bài học ngữ pháp, sau đó là một chủ đề từ vựng, kế tiếp là một bài ôn tập kết hợp cả hai. Hơn hết, chủ đề từ vựng luôn giúp bạn phân biệt sắc thái nghĩa của từ, cung cấp các cụm động từ, cụm từ, cách tạo từ, mẫu từ,… tất cả trong một trang.

Grammar Practice for Upper Intermediate Students

Grammar Practice for Upper Intermediate Students là cuốn sách luyện ngữ pháp cho học sinh trình độ trung cấp chính được biên soạn bởi Elaine Walker và Steve Elsworth.

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu, chủ yếu tập trung vào phần luyện tập và bài tập. Bạn sẽ có được những kiến ​​thức cơ bản cũng như bài tập đi kèm để luyện tập thường xuyên. Sách dùng để học sinh luyện tập trên lớp hoặc ở nhà. Các bài tập sẽ giúp bạn nâng cao kiến ​​thức hàng ngày. 

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS phù hợp với mọi học viên ở mọi trình độ để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tốt nhất. Tuy nhiên, sách được viết bằng tiếng Anh nên nếu bạn là người mới học cần kiên trì đọc và hiểu. Đọc – hiểu ngữ pháp đơn giản giúp bạn học được nhiều từ mới và cải thiện tiếng Anh tốt hơn! 

Khi bắt đầu học tiếng Anh, chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là chán nản và không muốn học tiếp. Tuy nhiên, nếu chọn đúng chương trình, dù đang ở vạch xuất phát, bạn vẫn có thể về đích và tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh là cuốn sách của tác giả Nguyễn Hiệp kể về một chàng trai học Ngoại thương, một cậu học sinh nhà quê, không biết đọc tiếng Anh và hiện anh là chủ nhân của hàng loạt các trung tâm tiếng Anh trải dài khắp Hà Nội.

Về kiến ​​thức có trong cuốn sách, tác giả chia thành 5 phần logic và hệ thống: phát âm cơ bản, các khái niệm cơ bản cho người học tiếng Anh, giao tiếp trong các tình huống hàng ngày, giao tiếp trong công việc và các cụm động từ và thành ngữ.

Đặc biệt, sách sử dụng phương pháp liên tưởng siêu gần gũi và thú vị. Với một vài mẹo đơn giản, tiếng Anh trở nên dễ dàng như những thứ bạn biết mỗi ngày. Những lời giải thích trong sách rất chi tiết, dễ hiểu để ai cũng có thể học được. Hơn thế nữa, bạn có thể tự tin giao tiếp mỗi ngày thông qua việc áp dụng các tình huống hữu ích trong sách. Nếu bạn là người bận rộn, ngại ngồi vào bàn học thì đây là cuốn sách rất đáng tham khảo.

Học đánh vần bằng tiếng Anh

Cuốn sách Học Đánh vần Tiếng Anh là tuyển tập hơn 200 quy tắc chính tả được nghiên cứu và biên soạn một cách tỉ mỉ bởi tác giả Nguyễn Ngọc Nam. Sau thành công của lần đầu ra mắt cuốn sách, tác giả đã tái bản cuốn sách này một cách hoàn chỉnh hơn nhờ những ý kiến ​​đóng góp từ bạn đọc. Nội dung bao gồm các quy tắc được chia và chia thành 22 bài học về cách nhận biết trọng âm, nguyên âm, âm đôi, phụ âm, phụ âm,…

Độ chính xác của phương pháp này là khá cao vì tác giả đã thử nghiệm hàng nghìn từ để tìm ra các quy tắc chính tả phổ biến. Các quy tắc được nghiên cứu kỹ lưỡng, nghiên cứu chính xác thông qua nhiều tài liệu về chính tả của người bản ngữ, và được kiểm tra trong thời gian 5 năm để đảm bảo các từ tiếng Anh chính xác. Điểm độc đáo của “Learn to Spell English” lần này là ứng dụng sơ đồ tư duy để hướng dẫn cách học và giải thích các quy luật. Kết hợp với sự đầu tư về hình ảnh minh họa và trang màu, việc ghi nhớ và áp dụng các quy tắc này trở nên khá dễ dàng và thú vị. 

Mind Map English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Việc nắm vững và ghi nhớ sâu những kiến ​​thức này là một khó khăn vì ngữ pháp có quá nhiều cấu trúc cứng nhắc và dài dòng gây khó khăn cho việc ghi nhớ đối với người học. Đến với “Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy – English Grammar with Mind Maps”, bạn sẽ được trải nghiệm một cách học ngữ pháp hoàn toàn mới vô cùng thú vị và dễ học.

Sách có tổng cộng 286 trang với 20 chuyên đề khác nhau như Nouns (Danh từ), Adjective (Tính từ), Adverbs (Trạng từ), Article (Mạo từ), Pronouns (Đại từ), … Bố cục của bài được thiết kế khá logic. Toàn bộ kiến ​​thức ngữ pháp tiếng Anh được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy Mindmap, kết hợp với hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt giải thích cách sử dụng từ khóa giúp bạn ghi nhớ nhanh, hiệu quả và giúp bạn phát triển khả năng tư duy sáng tạo của mình.

Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Cuốn sách “Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh” mong muốn chia sẻ với các bạn một phương pháp học mới với phương pháp Shadowing, hay còn gọi là học để “phiên bản ngôn ngữ khiến tiếng Anh luôn trong tâm trí bạn”. Phương pháp này đã được các nhà ngôn ngữ học coi là một trong những phương pháp phản xạ não bộ hiệu quả và đúng đắn nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào. 

Với 33 bài học chính về các chủ đề tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, được Phương pháp Shadowing hướng dẫn từng bước giúp bạn học dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng trong quá trình học tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng cải thiện khả năng phản xạ tình huống nhanh bằng cách luyện tập các kỹ năng nghe, nói và ghi nhớ. 

Hy vọng cuốn sách này sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng bạn từng bước chinh phục những mục tiêu tiếng Anh gần nhất và hơn hết cuốn sách sẽ là nguồn động lực khiến bạn vui vẻ và thoải mái khi học ngoại ngữ quốc tế. 

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích về giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo