Tổng Hợp Flashcard Tiếng Anh Theo Chủ Đề Cực Hay   | KISS English

Tổng Hợp Flashcard Tiếng Anh Theo Chủ Đề Cực Hay  

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn tổng hợp flashcard tiếng Anh theo chủ đề siêu hay. Hãy theo dõi nhé! 

Học tiếng Anh chủ đề siêu thú vị “Personality” ngay tại đây: 

Học Tiếng Anh Chủ Đề Personality | Ms Thuỷ KISS English

Flashcard là giáo cụ học tập không thể thiếu trong các lớp học tiếng Anh. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn những thông tin thú vị xoay quanh những tấm thẻ flashcard, tổng hợp nguồn flashcard tiếng Anh theo chủ đề hay và hướng dẫn cách làm flashcard cực dễ. Cùng theo dõi nhé! 

1. Flashcard Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Là Gì

3 Tác Dụng Nổi Bật Của Flashcard Tiếng Anh

Flashcard học tiếng Anh theo chủ đề gần đây chắc hẳn không còn xa lạ với cộng đồng học tiếng Anh. Flashcard là một loại thẻ ghi thông tin, gồm hai mặt, một mặt ghi từ vựng, cụm từ hoặc ngữ pháp tiếng Anh và mặt còn lại ghi nghĩa, hình ảnh, ví dụ hoặc các thông tin bổ sung. Có 2 dạng flashcard: flashcard làm bằng giấy và flashcard online.

Những đối tượng phù hợp để sử dụng flashcard tiếng Anh theo chủ đề:

  • Người mới bắt đầu học tiếng Anh, lượng từ vựng ít
  • Người học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp truyền thống cảm thấy không hiệu quả, nhàm chán
  • Đặc biệt, trẻ em là đối tượng dễ bị thu hút bởi những đồ dùng bắt mắt, vui nhộn. Vì vậy, dạy trẻ học tiếng Anh qua flashcard sẽ làm cho trẻ thích thú, chăm chú và hiệu quả hơn

Đặc điểm của flashcard tiếng Anh: tiện lợi nhỏ gọn, dễ dàng mang theo; tiết kiệm chi phí, có thể tạo ra nhiều trò chơi kết hợp với flashcard khiến lớp học vui nhộn và hiệu quả hơn.

2. 3 Tác Dụng Nổi Bật Của Flashcard Tiếng Anh 

Dưới đây là những lợi ích nổi bật từ việc học tiếng Anh với flashcard tiếng Anh theo chủ đề:

Phương pháp học thú vị 

  • Khác với cách học truyền thống chỉ đơn thuần xoay quanh những trang giấy với con chữ lặp đi lặp lại, người học sẽ cảm thấy thú vị hơn khi tiếp xúc kiến thức qua những hình ảnh tượng hình đầy màu sắc. Thêm vào đó, có rất nhiều trò chơi có thể kết hợp với flashcard. Đặc biệt, với các bạn nhỏ, các trò chơi với flashcard luôn gây sự chú ý và hứng thú. Một số trò chơi có thể kể đến đó là: xây lâu đài cùng cốc và flashcard, nhảy về đích và đọc to flashcard,… 

Giúp ghi nhớ lâu hơn 

  • Học tiếng Anh theo chủ đề sẽ tạo ra sự logic, người học dễ dàng liên tưởng, thực hành tiếng Anh theo chủ đề đó. Cùng với đó, việc học từ vựng, cụm từ thông qua hình ảnh trên flashcard sẽ giúp người học ghi nhớ nhanh và lâu hơn. 

Dễ dàng ôn tập lại

  • Việc ôn tập lại từ đã học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thu nạp từ vựng tiếng Anh. Người học sẽ nhanh chóng quên đi kiến thức đã học chỉ sau vài ngày không tập lại. Lý do có thể do họ quá bận, chưa kỷ luật, hay ngại tìm lại các từ đã học để ôn tập. Với flashcard tiếng Anh theo chủ đề, người học dễ dàng ôn tập lại các từ vựng, cụm từ đã được xếp sẵn theo chủ đề với hình ảnh, màu sắc vô cùng bắt mắt, thay vì phải đi tìm các từ vựng riêng lẻ. 

Nếu bạn loay hoay chưa biết ôn tập kiến thức đã học với tần suất như thế nào phù hợp, tham khảo ngay video cực hữu ích dưới đây:

3. Tổng Hợp Flashcard Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Tổng Hợp Flashcard Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Dưới đây là tổng hợp flashcard tiếng Anh theo chủ đề cực thông dụng với đa dạng từ vựng, hình ảnh màu sắc sinh động. Ấn vào link để xem chi tiết bạn nha. 

Chủ đềLink xem 
Numbers (1-20)Tại đây 
Time Tại đây 
Base coloursTại đây
VegetablesTại đây
ClothesTại đây
School buildingTại đây
Classroom objectsTại đây
FurnitureTại đây 
HouseTại đây
Music Tại đây 
ChristmasTại đây 
Flashcard cho cấp độ StartersTại đây 
Flashcard cho cấp độ MoversTại đây 
Flashcard cho cấp độ Flyers Tại đây 

4. Cách Làm Flashcard Tiếng Anh Online Cực Dễ     

Cách Làm Flashcard Tiếng Anh Online Cực Dễ 

Ngoài sử dụng các bộ flashcard tiếng Anh theo chủ đề có sẵn, bạn có thể tự làm flashcard tiếng Anh theo chủ đề cực dễ như sau:  

  • Trước hết, hãy chọn chủ đề bạn muốn học  
  • Sau đó, tìm kiếm những thông tin về chủ đề đó và lập danh sách các từ vựng được chọn. 
  • Mỗi một từ phải có một hình ảnh tương ứng. Bạn có thể tham khảo tìm kiếm trên google. Nên chọn hình ảnh sống động, vui nhộn.  
  • Sau khi bạn tìm hết bộ ảnh và bộ chữ, bạn tiến hành nhập thông tin và tải ảnh lên trang web. Sau đó ấn hoàn thành. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bộ flashcard học tiếng Anh theo chủ đề online.  

Một số trang web tạo flashcard tiếng Anh theo chủ đề online dễ sử dụng đó là: 

Lời Kết

Hy vọng thông tin về flashcard tiếng Anh theo chủ đề trên sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả và vui vẻ hơn. Hãy tự tạo cho mình những bộ flashcard tiếng Anh và chinh phục thật nhiều chủ đề bạn nhé. Chúc bạn thành công! 

Video tham khảo: Khám phá chủ đề tiếng Anh “In the bedroom” ngay tại đây:        

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo