Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì? (Mới Nhất)  | KISS English

Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì? (Mới Nhất) 

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Theo dõi bài viết dưới đây để xem những thông tin hữu ích và mới nhất xung quanh chủ đề này bạn nha!  

Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả từ 10 phút mỗi ngày hiệu quả với video dưới đây:

Phương Pháp Luyện Nghe Siêu Hay | Ms Thuỷ KISS English

Ngày nay, nhiều người chọn du học Mỹ để tiếp tục hành trình khám phá kiến thức và thế giới. Đây là đất nước lý tưởng để chúng ta du học và trải nghiệm. Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn thông tin cập nhật mới nhất về chủ đề này. Hãy theo dõi nhé!

1. Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì 

Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì

Một trong những câu hỏi mà những người có dự định du học Mỹ quan tâm hàng đầu đó là du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì. Dưới đây là những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến được công nhận tại các trường đại học ở Mỹ:

Chứng chỉGiải thích Ứng dụng 
IELTSInternational English Language Testing System – là hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo Tiếng Anh ở 4 kĩ năng : Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kết quả IELTS có giá trị trong vòng 2 nămHiện nay, khoảng 2400 trường Cao đẳng và Đại học ở Mỹ đều yêu cầu điểm TOEFL.
TOEFLTest Of English as a Foreign Language – là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của bạn trong môi trường học thuật có giá trị trong 2 nămỞ Mỹ, TOEFL phổ biến hơn IELTS.
SATSAT Reasoning Test – là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng để xét tuyển trong hệ thống giáo dục Mỹ

Nội dung bài thi SAT bao gồm các môn : toán, từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Kết quả SAT có giá trị trong 5 năm.
Điểm SAT là một trong những tiêu chí quan trọng để xét tuyển tại các trường Đại học ở Mỹ.
GREGraduate Record Examinations – là bài thi khảo thí theo tiêu chuẩn và là điều kiện xét tuyển của các trường đại học ở Mỹ.
Điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm. Nội dung bài thi GRE gồm đại số, hình học, số học và từ vựng. Thí sinh phải làm bài thi GRE trên máy tính
GRE là kỳ thi bắt buộc cho hầu hết các khóa học Đại học ở Mỹ (trừ ngành Luật, Kinh doanh và Y).
GMATGraduate Management Administration Test – là điều bắt buộc.
GMAT là bài thi được tiêu chuẩn hóa với 2 môn Toán và Tiếng Anh để đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật. Kết quả GMAT có giá trị trong 5 năm.
Mỗi năm có khoảng 90.000 sinh viên quốc tế tham dự kỳ thi này. Trên thế giới có hơn 1.500 khóa học về kinh tế thường sử dụng kết quả GMAT là một trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào

KISS English đã cùng bạn giải đáp du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì. Tham khảo tips săn học bổng du học Mỹ dưới đây bạn nhé.

2. 3 Tips Săn Học Bổng Du Học Mỹ

3 Tips Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Phần trên KISS English đã giúp bạn trả lời câu hỏi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì. Vậy, làm thế nào để săn học bổng Mỹ, hiệu quả, theo dõi các thông tin dưới đây bạn nhé:

Tìm hiểu và đặt mục tiêu học bổng du học Mỹ

Đây là lúc bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng về các điều kiện để được học bổng du học Mỹ, ví dụ như: 

 • Hồ sơ apply cần có những gì 
 • Các loại học bổng du học Mỹ, quyền lợi từng loại 
 • Cơ hội nghề nghiệp về ngành nghề
 • Quy trình về hồ sơ thủ tục

Sau khi nắm được thông tin và lựa chọn được các trường, hãy đặt mục tiêu điểm số cạnh tranh để apply vào trường đó. 

Chuẩn bị hồ sơ apply đẹp 

Các trường đại học ở Mỹ luôn đánh giá hồ sơ tổng thể ở hai phần: phần cứng và phần mềm. Phần cứng bao gồm 

 • Điểm GPA, SAT/ACT hoặc các chứng chỉ tương đương (cho bậc cử nhân)
 • Điểm GMAT/CRE (cho bậc Thạc sĩ)
 • Giải thưởng (nếu có)
 • Kinh nghiệm (với ứng viên theo học Thạc Sĩ, Tiến Sĩ)

Phần mềm bao gồm:

 • Bài luận
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Thư giới thiệu 

Chúng ta cần phải có một bộ hồ sơ tổng thể thật đẹp, thể hiện được rõ nét tính cách và năng lực của bản thân. Để đạt được điều này, bạn cần lên kế hoạch từ sớm để chinh phục các mục tiêu, điểm GPA cao, tìm hiểu du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì, sau đó ôn thi chứng chỉ tiếng Anh, tham gia cuộc thi, ngoại khóa tích cực, bài luận hay, thư giới thiệu tốt,… 

Chọn trường học, ngành học phù hợp 

 • Việc lựa chọn trường học, ngành học là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công khi săn học bổng. Phân tích lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực bản thân thay vì cố gắng săn học bổng trường top. 
 • Bạn có thể thu thập thông tin qua internet hoặc tham khảo bạn bè, người thân có kinh nghiệm apply các trường đại học Mỹ để lựa chọn được trường phù hợp nhất. 

3. Du Học Mỹ Nên Học Ngành Gì?

Du Học Mỹ Nên Học Ngành Gì?

Ngoài câu hỏi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì, “du học Mỹ nên học ngành gì” cũng được nhiều người phân vân lựa chọn. Bạn nên kết hợp các yếu tố sau để chọn ra ngành học phù hợp nhất với bản thân:

Ngành thế mạnh của giáo dục nước Mỹ

Hóa và dược phẩm, Quản trị kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông,…

Thế mạnh của bản thân

Lựa chọn ngành học mà bản thân có thế mạnh, phù hợp với định hướng phát triển tương lai sẽ giúp hành trình du học của bạn trở lên ý nghĩa và giá trị hơn. 

Khả năng tài chính 

Mỹ là đất nước có môi trường sống đắt đỏ. Bạn cần xem xét khả năng và điều kiện tài chính của bản thân, đảm bảo chi trả đủ học phí và sinh hoạt phí. 

Lời Kết 

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu thông tin chi tiết du học mỹ cần bằng tiếng Anh gì. Hãy trang bị cho mình đầy đủ hành trang để có những cơ hội du học Mỹ tốt nhất bạn nha. Đừng quên theo dõi các chủ đề học tiếng Anh thú vị khác cùng KISS English dưới đây. Chúc bạn thành công! 

Video tham khảo: Bỏ túi 10 cụm từ tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp: 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo