Du Học Châu Âu Bằng Tiếng Anh Miễn Phí 2023 | KISS English

Du Học Châu Âu Bằng Tiếng Anh Miễn Phí 2023

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về du học Châu Âu bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuỷ KISS English

Bạn đang có ý định đi du học mà không biết nên chọn nước nào cho phù hợp? Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về du học châu âu bằng tiếng nhé.

Thông Tin Về Du Học Châu Âu Bằng Tiếng Anh 2023

Thông Tin Về Du Học Châu Âu Bằng Tiếng Anh 2023
Thông Tin Về Du Học Châu Âu Bằng Tiếng Anh 2023

Tại sao nên du học Châu Âu bằng tiếng Anh 

Du học Châu Âu là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên có mong muốn học tập và trải nghiệm văn hóa mới. Dưới đây là những lí do tại sao nên du học Châu Âu:

 • Hệ thống giáo dục chất lượng: Châu Âu là nơi có hệ thống giáo dục được đánh giá cao trên thế giới, với nhiều trường đại học hàng đầu. Các trường đại học tại Châu Âu được trang bị cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại và giáo viên chất lượng cao.
 • Ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong giáo dục tại Châu Âu, vì vậy các sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập và tiếp cận học tập.
 • Kinh nghiệm quốc tế: Du học tại Châu Âu sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm văn hóa mới và làm việc với sinh viên và giáo viên từ khắp nơi trên thế giới.
 • Học bổng: Nhiều trường đại học tại Châu Âu cung cấp các loại học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình và làm nên cơ hội để học tập tại một trường đại học hàng đầu.
 • Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội để làm việc tại Châu Âu, đặc biệt là trong những ngành công nghệ, kinh doanh và y tế.

Chi phí du học châu Âu bằng tiếng Anh

Chi phí du học Châu Âu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quốc gia đích, trường học, chương trình học, cũng như chi phí sinh hoạt và ăn ở trong thời gian du học. Nếu bạn chọn du học tại các trường đại học công lập, thì chi phí sẽ thấp hơn so với các trường tư nhân. Một số quốc gia Châu Âu có chi phí sinh hoạt cao hơn như Thuỵ Sĩ hay Thụy Điển, trong khi đó, các quốc gia khác như Ba Lan hay Hungary lại có chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính đến chi phí tiền vé máy bay, tiền visa (nếu cần thiết), bảo hiểm du học, chi phí ăn ở, vật dụng học tập và sinh hoạt, cũng như chi phí giải trí và du lịch.

Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên quốc tế và được chấp nhận vào một trường đại học công lập ở nhiều quốc gia Châu Âu, thì bạn có thể được miễn học phí hoặc được học phí giảm đáng kể. Nên tìm hiểu kỹ các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính từ các trường đại học, các tổ chức hay chính phủ các nước để có kế hoạch tài chính phù hợp với điều kiện của mình.

Yêu cầu khi đi du học châu Âu bằng tiếng Anh

 1. Bằng tốt nghiệp THPT kèm bảng điểm
 2. Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS, TOEFL,…
 3. Personal statement hoặc motivation letter
 4. CV
 5. Thư giới thiệu từ thầy cô (nếu đi học thạc sĩ)
 6. Bài thi đầu vào Toán – Anh (tuỳ theo yêu cầu của mỗi trường). Một số trường sẽ yêu cầu viết luận cho một chủ đề nhất định.

Chi phí ước tính tại một số nước ở châu Âu

Hà Lan

Học phí6.000 – 20.000 Euro/năm
Sinh hoạt phí7.200 – 9.600 Euro/năm
Chi phí ước tính một năm21.400 Euro (khoảng 545 triệu đồng)
Học bổngTrị giá từ 2.500 Euro – 100% học phí

Phần Lan

Học phí4.000 – 18.000 Euro/năm
Sinh hoạt phí5.000 – 6.000 Euro/năm
Chi phí ước tính một năm16.500 Euro/năm (khoảng 420 triệu đồng)
Học bổngTrị giá từ 20 – 100% học phí

Anh Quốc

Học phí12.000 – 18.000 GBP/năm
Sinh hoạt phí7.200 – 9.600 GBP/năm
Chi phí ước tính một năm23.400 GBP (khoảng 710 triệu đồng)
Học bổngLên đến 100% học phí

Thuỵ Điển

Học phí8.000 – 18.000 Euro/năm
Sinh hoạt phí9.400 Euro/năm
Chi phí ước tính một năm22.400 Euro (khoảng 570 triệu đồng)
Học bổng25 – 100% học phí

Pháp

Học phíTrường công: 2.770 – 3.770 Euro/năm, riêng tiến sĩ là 380 Euro/nămTrường tư: 9.950 – 17.000 Euro/năm
Sinh hoạt phí10.000 Euro/năm
Chi phí ước tính một năm10.380 – 23.475 Euro (khoảng 264 – 600 triệu đồng)
Ưu đãiSinh viên quốc tế tại Pháp được chính phủ hỗ trợ 30 – 50% chi phí nhà ở

Tây Ban Nha

Học phíTrường công: 1.500 – 3.300 Euro/nămTrường tư: 5.500 – 18.000 Euro/năm
Sinh hoạt phí4.000 – 6.000 Euro/năm
Chi phí ước tính một năm7.400 – 16.750 Euro (khoảng 189 – 428 triệu đồng)

Các Nước Du Học Châu Âu Bằng Tiếng Anh Miễn Phí

Các Nước Du Học Châu Âu Bằng Tiếng Anh Miễn Phí
Các Nước Du Học Châu Âu Bằng Tiếng Anh Miễn Phí

Đức

Đức được đánh giá là một trong những địa điểm hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế khi muốn du học Châu Âu. Đất nước này nổi tiếng với hệ thống giáo dục tiên tiến và nhiều trường đại học được đánh giá cao trên bảng xếp hạng QS. Điều đặc biệt là Đức cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm cả các chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ/tiến sĩ, hoàn toàn miễn phí cho sinh viên quốc tế đến từ bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, học phí sẽ được thu nếu bạn học chương trình thạc sĩ “trái ngành” so với ngành học ở bậc cử nhân.

Phần Lan

​​Phần Lan là một trong những điểm đến du học châu Âu phổ biến và hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế. Với một hệ thống giáo dục tiên tiến và chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, Phần Lan cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Các trường đại học tại Phần Lan được chia thành hai nhóm, nhóm trường đại học thường và nhóm trường đại học Khoa học Ứng dụng, và các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển vẫn miễn phí đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, các trường đại học Phần Lan đã bắt đầu thu học phí từ học kỳ mùa thu năm 2017 để đầu tư mạnh mẽ hơn cho giáo dục. 

Na Uy

Na Uy, cùng với Phần Lan và Đức, là một trong số ít quốc gia ở Châu Âu miễn giảm toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn học tại một trường đại học công lập ở Na Uy, bạn chỉ phải trả một khoản đóng góp khoảng €30-60 mỗi học kỳ để trang trải phí thành viên của sinh viên, bao gồm chi phí tư vấn và dịch vụ y tế, hoặc chi phí cho các hoạt động thể thao và văn hóa diễn ra ở Na Uy. Là đủ. trường học. Hầu như tất cả các trường Na Uy hiện nay đều miễn học phí cho tất cả sinh viên quốc tế, nhưng một số trường đại học và cao đẳng công lập yêu cầu học phí riêng cho các khóa học chuyên ngành, đặc biệt là bằng thạc sĩ.

Cộng Hòa Séc 

Sinh viên có thể đi du học miễn phí tại bất kỳ trường đại học nào ở Cộng hòa Séc nếu họ đăng ký học chương trình tiếng Séc. Nếu chỉ biết tiếng Anh bạn vẫn có thể học miễn phí, chuyển ngữ từ Anh qua Séc. Sinh viên muốn học tiếng Anh cũng có thể đi du học với mức phí tương đối thấp, khoảng 27.270 Kč (1.080 USD) mỗi học kỳ.

Hungary, Hy Lạp, Ba Lan

Học phí đại học công lập tại 3 nước trên được đánh giá là thấp hơn so với nhiều nước trên thế giới. Học phí trung bình tại Hungary là 2.500 đến 3.000 euro/năm (không tính kỹ thuật, nha khoa và y học, học phí là 6.000 đến 8.000 euro/năm). Học phí ở Ba Lan hiện bắt đầu từ €500 mỗi năm cho bằng Cử nhân và từ €1.000 mỗi năm cho bằng Thạc sĩ. Đối với các khóa học ở Hy Lạp, học phí, bao gồm cả sách giáo khoa, là khoảng 1.500 euro mỗi năm. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại 3 quốc gia này rất phù hợp với tình hình tài chính của nhiều du học sinh. €300-500 mỗi tháng ở Ba Lan, €590-700 ở Hungary và Hy Lạp.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin bổ ích về du học châu âu bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một ngày vui vẻ. 

Đọc thêm bài viết của KISS English:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo