Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược 2022 | KISS English

Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược 2022

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn tài liệu dịch tiếng anh chuyên ngành y dược. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay mẹo dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh tại đây nhé:

Video hướng dẫn mẹo dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh tại đây nhé | Ms Thuy KISS English

Để tiếp cận nhiều cơ hội và dễ dàng phát triển hơn trong công việc, ngoại ngữ sẽ là một lợi thế cho bạn. Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn tài liệu dịch tiếng Anh chuyên ngành y dược nhé. 

Tài Liệu Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược

Tài Liệu Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược
Tài Liệu Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược

Tiếng Anh chuyên ngành Y

Đây là giáo trình Vụ Khoa học Đào tạo Bộ Y tế biên soạn với chủ biên là TS. Vương Thị Thu Minh, dựa trên chương trình giáo dục của Trường Đại học Y Hà Nội. Sách Tiếng Anh chuyên ngành Y này sẽ giới thiệu cho bạn các thuật ngữ y tế cơ bản, ngữ pháp và cấu trúc câu thông qua các đoạn đọc hiểu, hội thoại, bài tập ngữ pháp và đọc thêm để giúp đọc hiểu. Tiếp thu các tài liệu y tế, nắm vững ngữ pháp và áp dụng chúng vào các tình huống khám, chẩn đoán và điều trị.

Đặc biệt đối với ngành y, rất nhiều từ khó nhớ. Cuốn sách này biên soạn dựa trên các giáo trình nổi tiếng và đáng tin cậy giúp bạn dễ dàng tra cứu các thuật ngữ chuyên môn phù hợp nhất. Cuốn sách cần thiết trong việc học tiếng Anh cho sinh viên Dược.

English in Medicine

English in Medicine là giáo trình tập trung đào tạo kỹ năng giao tiếp cho sinh viên y dược. Sách bao gồm các đoạn hội thoại mô phỏng các tình huống thực tế trong bệnh viện sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng giao tiếp trong quá trình khám, điều trị, trao đổi với đồng nghiệp về chuyên môn,…

Nếu bạn mất căn bản về giao tiếp tiếng Anh, hãy đọc cuốn sách này. English in Medicine luôn là “chân ái” trong hành trình học tiếng anh của sinh viên y khoa.

Check Your English Vocabulary for Medicine

Nâng cao vốn từ vựng chuyên ngành là điều cần thiết đối với sinh viên dược vì hầu hết các tên thuốc đều bằng tiếng Anh. Check Your English Vocabulary for Medicine đều được tổng hợp một cách chi tiết tất cả các cách học từ vựng hiệu quả. Nội dung sách gồm nhiều bài tập trắc nghiệm từ vựng có đáp án để người học dễ tự học từ vựng tốt hơn. 

Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp học sinh nắm được cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể với những đoạn văn chứa từ vựng hoặc trích dẫn từ báo, tạp chí có chứa từ vựng trong các tình huống thực tế hàng ngày. Ngoài ra, sách còn có phần nội dung để học sinh ghi lại các từ vựng đã học để ghi nhớ tốt hơn.

English for the Pharmaceutical Industry

English for the Pharmaceutical Industry là một cuốn sách bằng tiếng Anh dành riêng cho ngành dược. Cuốn sách cung cấp các từ vựng về bào chế dược phẩm, công nghệ sản xuất thuốc cũng như các từ vựng về marketing dược phẩm.

Cuốn sách này phù hợp cho học sinh trưởng thành muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Nội dung sách gồm nhiều chủ đề riêng biệt kèm theo các bài luyện tập và file nghe giúp học sinh luyện tập tốt hơn.

Medical Terminology Systems

Sách chuyên ngành Medical Terminology Systems: A Body Systems Approach giới thiệu toàn diện bằng tiếng Anh về cách cơ thể con người hoạt động, các bệnh thông thường, các triệu chứng và phương pháp điều trị.

Quick Medical Terminology

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Quick Medical Terminology được biết đến là cánh cửa để các bác sĩ hay dược sĩ bước vào một thế giới mới, nắm bắt một cơ hội mới và vươn lên. Nó là một công cụ hữu ích tạo điều kiện thuận lợi cho sự hiểu biết và giao tiếp trong thực hành lâm sàng.

Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược

Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược
Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược

Oxford Learner’s Dictionary

Oxford Learner’s Dictionary được xuất bản từ chính ngôi trường đại học danh giá ở Mỹ Oxford. Có thể coi đây là bộ từ điển có thâm niên lâu đời nhất và tất nhiên là đi kèm độ nổi tiếng về top 1 thế giới. Hiện nay, từ điển Oxford có 2 phiên bản là online và sách. 

Ở phần mềm này, mỗi từ vựng tra cứu đều được đi kèm định nghĩa rất dễ hiểu. Đi kèm đó là ví dụ minh họa cùng cách phát âm của người bản xứ. Thêm đó, bạn còn biết thêm được vài từ đồng nghĩa. Ngoài ra, Oxford còn cung cấp nhiều từ vựng liên quan đến cácn chuyên ngành trong đó có y khoa. 

The Free Dictionary 

Medical Dictionary – The Free Dictionary có nguồn gốc từ cuốn từ điển y khoa The American Heritage rất nổi tiếng. Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn mọi định nghĩa về thuật ngữ chuyên ngành y khoa liên quan đến thuốc men, y tế, giải phẫu,.. một cách dễ hiểu và ngắn gọn.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn tìm kiếm nhiều công dụng, mô tả liên quan đến thuốc thang hay các từ thường được viết tắt trong y khoa. Đồng thời, Medical Dictionary – The Free Dictionary còn liên tục cập nhật các thuật ngữ y tế để người dùng tiện tra cứu hơn. 

Medical Dictionary of Health Terms – Harvard Medical School

Lại thêm một phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành y khoa đến từ một trường đại học nổi tiếng danh giá ở Mỹ là Harvard. Phần mềm này cung cấp đến bạn list danh sách theo bảng chữ cái để tra cứu ngôn ngữ y khoa. Mọi khái niệm về trong bộ từ điển này cũng đều được chú thích súc tích, ngắn gọn. Đây chính là phần mềm dịch đáng tin cậy để bạn tra cứu thuật ngữ chuyên ngành y khoa.

Tham khao them bai viet tai link: http://kissenglishcenter.com/tieng-anh-chuyen-nganh-duoc/ 

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về dịch tiếng Anh chuyên ngành y dược mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm:

https://giaoducthoidai.vn/hoang-minh-thuy-chia-se-bi-quyet-chinh-phuc-tieng-anh-de-dang-post610748.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo