Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia (Bí Kíp 8+) | KISS English

Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia (Bí Kíp 8+)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ cùng bạn tìm hiểu các dạng bài trong đề tiếng Anh THPT Quốc gia. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn 1 trong những kiến thức quan trọng trong đề tiếng Anh THPT quốc gia: Game Học Từ Vựng Tiếng Anh Cực Hay – Tìm Từ Trái Nghĩa do KISS English thực hiện nhé! Bấm nút Play để xem ngay:

Xin chào các sĩ tử! Chắc hẳn giờ này còn nhiều bạn chưa rõ các dạng bài trong đề tiếng Anh THPT quốc gia cũng như các mẹo làm bài thi hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Cùng theo dõi nhé!

9 Dạng Bài Quan Trọng Trong Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia

9 Dạng Bài Quan Trọng Trong Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia
9 Dạng Bài Quan Trọng Trong Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia

Dạng bài 1: Phát âm
Dạng bài phát âm sẽ được đặt ở 2 câu đầu của đề thi. Theo đó, bạn sẽ cần tìm ra từ có phần gạch chân khác với các từ còn lại.
Để làm tốt dạng bài này, bạn cần chú ý:
Xác định đúng phiên âm của các từ. Các từ trong dạng bài này thường là những từ quen thuộc, xoay quanh các chủ đề bạn đã được học. Vì vậy, khi học từ vựng, bên cạnh việc nhớ nghĩa, bạn cần để ý và ghi nhớ cả phiên âm nhé!


Dạng bài 2: Trọng âm
2 câu tiếp theo trong đề thi sẽ là dạng bài trọng âm. Bạn cần tìm từ có trọng âm khác với các từ còn lại.
Cũng giống như dạng bài phát âm, để làm tốt phần này, bạn cần nắm vững phiên âm, đặc biệt quan sát trọng âm để phát âm nhấn đúng trọng âm và làm dạng bài trọng âm chính xác, dễ dàng.


Dạng bài 3: Tìm từ đồng nghĩa/ trái nghĩa
Dạng bài này đã nâng cao hơn về độ khó so với 2 bài trước, chiếm 4 câu trong đề, yêu cầu người làm bài thi có kiến thức rộng hơn về vốn từ tiếng Anh. Bạn sẽ cần tìm từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa với từ được gạch chân trong đề bài.
Mẹo nhỏ với dạng bài này: Nếu bạn không biết từ gạch chân đề bài cho có ý nghĩa gì thì hãy dịch sơ qua câu để nắm nội dung cơ bản và ngữ cảnh của câu. Sau đó, ghép từng đáp án A, B, C, D vào. Đáp án nào hợp lý nhất (tùy theo yêu cầu tìm từ trái nghĩa hay đồng nghĩa) thì chúng ta khoanh.
Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên trau dồi, mở rộng vốn từ để tự tin hơn với dạng bài này nhé.


Dạng bài 4: Chức năng giao tiếp
Dạng bài chức năng giao tiếp có 2 câu trong đề thi, sẽ đưa ra đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người, trong đó để trống lời thoại của 1 người và nhiệm vụ của chúng ta là lựa chọn đáp án phù hợp với lời của người còn lại. Dạng bài này cũng được đánh giá là dễ gây lẫn, khó khăn nếu bạn không hiểu được ngữ cảnh câu hỏi.
Một số dạng thường gặp trong bài chức năng giao tiếp là:
+ Bày tỏ quan điểm
+ Phản hồi lời khen
+ Lời khen
Để làm tốt dạng bài này, bạn nên luyện tập thật nhiều để mở rộng vốn từ, biết được các câu trả lời phổ biến cho các dạng trên. Dưới đây là link download 100 câu dạng bài chức năng giao tiếp thường gặp. Tải về và luyện tập ngay thôi!
Link download:
https://drive.google.com/file/d/1oHHoq2QaxhcnmgH0H7uqm36DP5_9YcjR/view

Dạng bài 5: Hoàn thành câu
Dạng bài hoàn thành câu chiếm từ 6 đến 10 câu trong đề. Trong đó, phân thành các loại sau:
+ Hoàn thành câu tiếng Anh – liên quan từ loại (danh từ, động từ, tính từ,…)
+ Hoàn thành câu tiếng Anh – liên quan đến câu/ mệnh đề
+ Hoàn thành câu tiếng Anh – liên quan đến từ vựng
Gợi ý cách làm bài: đọc lướt câu hỏi để xác định chỗ trống cần điền là dạng nào trong 3 loại trên. Nếu là liên quan từ loại: loại bỏ các dạng từ không phù hợp. Nếu là liên quan đến câu/ mệnh đề: xác định cấu trúc ngữ pháp. Nếu là liên quan đến từ vựng: xác định loại từ và dịch nghĩa các đáp án và tìm ra từ phù hợp điền vào.


Dạng bài 6: Hoàn thành đoạn văn
Dạng bài hoàn thành đoạn văn thuộc mức độ vận dụng cao, do đó độ khó cũng tăng lên khá nhiều. Dạng bài này tập trung vào 4 dạng từ vựng sau:
+ Collocation (Kết hợp từ)
+ Linking words (Từ nối)
+ Prepositions (Giới từ)
+ Word meaning (Liên quan đến nghĩa của từ)
Gợi ý cách làm bài:
Bước 1: Đọc lướt đoạn văn để hiểu sơ qua nội dung chính của bài
Bước 2: Đọc các phần trống cần điền, xác định loại từ phù hợp, đọc qua các đáp án
Bước 3: Đọc thông tin xung quanh phần trống cần điền
Bước 4: Kết hợp 2 phần kết luận từ bước 2, bước 3 và chọn ra đáp án phù hợp


Dạng bài 7: Đọc hiểu
Dạng bài này cũng ở mức độ vận dụng cao, bao gồm các dạng câu hỏi như sau:
+ Suy luận, tìm thông tin tổng quát
+ Từ đồng nghĩa, trái nghĩa
+ Đại từ thay thế
Gợi ý cách làm bài:
Bước 1: Đọc lướt nắm nội dung, gạch keywords
Bước 2: Giải quyết câu hỏi từ vựng
Bước 3: Xử lý các câu hỏi thông tin trong bài
Bước 4: Làm các câu hỏi nội dung
Dạng bài này yêu cầu bạn luyện tập nhiều để tăng dần kiến thức cũng như tốc độ làm bài. Luyện tập thật nhiều bạn nhé!


Dạng bài 8: Tìm lỗi sai
Dạng bài này thường chiếm 2 câu, ở mức vận dụng. Các lỗi sai thường gặp:
+ Câu bị động, thì của động từ
+ Cấu trúc song song, trật tự từ, câu chẻ
+ Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ
Gợi ý cách làm bài: kiểm tra các phần được gạch chân trong bài xem có sai các lỗi phổ biến trên không.


Dạng bài 9: Viết lại câu và kết hợp câu
Dạng bài này chiếm khoảng 5 câu, gồm các dạng chính:
– Kết hợp câu:
+ Đảo ngữ
+ Câu điều kiện
+ Câu ước “wish”
+ Mệnh đề phân từ
– Viết lại câu
+ Câu tường thuật
+ Động từ khuyết thiếu
+ So sánh hơn
+ Câu bị động
+ Mệnh đề phân từ
Với dạng bài này, bạn chỉ cần luyện tập thật nhiều, nắm chắc cấu trúc ngữ pháp các loại câu trên là có thể nắm chắc điểm rồi!

Mẹo Luyện Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia Hiệu Quả

Mẹo Luyện Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia Hiệu Quả
Mẹo Luyện Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia Hiệu Quả

Học theo phương pháp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với học không có kế hoạch phải không các bạn. Sau đây, KISS English sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi học và ôn luyện đề tiếng anh THPT Quốc gia.
– Bám sát sách giáo khoa khi ôn luyện: Đề thi luôn được ra dựa trên phần lớn kiến thức trong chương trình sách giáo khoa. Vì vậy, bạn cần nắm chắc các từ vựng cũng như ngữ pháp trong đây nhé.
– Kết hợp luyện các dạng bài và luyện đề hoàn chỉnh: bên cạnh việc bổ sung kiến thức các dạng bài, bạn nên sắp xếp luyện đề để biết tốc độ làm bài đã ổn chưa, điểm của mình đang ở mức nào, còn hổng chỗ nào để kịp thời ôn luyện bạn nhé.
– Cập nhật đề thi minh họa: bạn nên tìm hiểu và làm đề thi minh họa để biết được độ khó cũng như ma trận đề thi có thay đổi gì không nhé. Ngoài ra, đừng quên làm thử các đề chính thức từ những năm trước nha.
– Phân bổ thời gian hợp lý, tránh “nước đến chân mới nhảy”: ngay từ bây giờ, bạn cần lên kế hoạch học tập cũng, luyện đề. Kiến thức được tích lũy từng ngày, trong cả năm học sẽ hiệu quả, không gây mệt mỏi áp lực so với học trong vòng 1, 2 tháng trước thi đúng không nào.

Download 4 Đề Tiếng Anh THPT Quốc Gia 2022 Cực Hay (Đề Chính Thức)

Trong quá trình học, bên cạnh việc ôn kiến thức từng dạng bài, bạn nên kết hợp luyện đề để làm quen dần với bài thi, phân bổ thời gian hợp lý nhé. Dưới đây là 4 đề tiếng Anh THPT Quốc gia 2022 chính thức, bạn có thể download về để luyện tập nhé!
Link download:
https://drive.google.com/drive/u/0/folders/14VHmMQoUxemOJtfBeDkr-uOoVPZRh_vJ

Lời kết
KISS English hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn biết và hiểu rõ hơn về các dạng bài trong đề tiếng Anh THPT Quốc gia. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy share cho bạn bè học cùng nha! Chúc các bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo