Đánh Giá Sách BOOM! GRAMMAR Ngữ Pháp Tiếng Anh 2023 | KISS English

Đánh Giá Sách BOOM! GRAMMAR Ngữ Pháp Tiếng Anh 2023

Trong bài viết này, KISS English sẽ gửi đến bạn đánh giá sách BOOM! GRAMMAR ngữ pháp tiếng Anh cực hot trong cộng đồng học tiếng Anh gần đây. Hãy theo dõi nhé!

Cùng Ms Thuỷ xem video cách sử dụng đại từ sở hữu tiếng Anh đầy đủ và chi tiết tại đây:

Cách dùng chuẩn xác đại từ trong tiếng Anh| Ms Thuỷ KISS English

Trong quá trình học tiếng Anh, chắc hẳn ai cũng có đôi lần cau mày, nhăn nhó vì ngữ pháp tiếng Anh sao mà nhiều thế. Liệu đó là do bạn tiếp cận chưa đúng cách, hay do thực sự ngữ pháp rất phức tạp? Cuốn sách BOOM! GRAMMAR gần đây xuất hiện đã được cộng đồng học tiếng Anh review rất tích cực với tiêu chí dễ hiểu – tinh gọn. Cuốn sách này liệu có giúp bạn giải đáp câu hỏi trên và hướng dẫn bạn cách học hiệu quả? Dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn đánh giá sách BOOM! GRAMMAR ngữ pháp tiếng Anh chi tiết để bạn có thể tham khảo cho mình nguồn tài liệu phù hợp học ngữ pháp. Cùng theo dõi nhé! 

1.  5 Sai Lầm Thường Mắc Khi Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

5 Sai Lầm Thường Mắc Khi Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh gồm 3 trụ cột chính: từ loại, thì và cấu trúc câu. Những sai lầm của người học ngữ pháp tiếng Anh cũng xoay quanh 3 vấn đề này. Tuy nhiên, đây là những phần quan trọng hàng đầu trong hành trình phát triển ngôn ngữ Anh, đóng vai trò nền móng. Nền móng có chắc thì bạn mới có thể phát triển khả năng tiếng Anh một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Dưới đây là 5 sai lầm thường mắc khi học ngữ pháp tiếng Anh của mọi người: 

Phương pháp học nhàm chán, sáo rỗng

 • Nếu việc học ngữ pháp tiếng Anh chỉ quanh quẩn ở những trang giấy với hàng loạt từ mới và cấu trúc câu cần nhớ, những trang bài tập dài lê thê, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Sự nhàm chán trong cách học sẽ trở thành một lực cản làm bạn khó có thể tiếp tục mốc chinh phục ngữ pháp đầu tiên.

Không xác định được mình cần học gì

 • Như đã nói, ngữ pháp là nền tảng để bạn thực hiện các mục tiêu cao hơn. Có bạn cần nắm tiếng Anh để hoàn thành các bài kiểm tra trên lớp, có bạn cần thi đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, có bạn lại cần giao tiếp thông thạo tiếng Anh để làm việc,… Với mỗi mục tiêu, lượng ngữ pháp cần nắm được lại khác nhau. Học thiếu sẽ làm bạn tự ti và lúng túng khi cần sử dụng, học quá nhiều, không cần thiết lại có khả năng khiến bạn quá tải, rối trong việc vận dụng ngữ pháp. 

Chọn tài liệu chưa phù hợp 

 • Khả năng tiếp thu của mỗi người là khác nhau, cách trình bày của mỗi tài liệu ngữ pháp là khác nhau nên nếu tìm tài liệu chưa phù hợp với trình độ tiếp thu của bản thân, bạn dễ có khả năng bị oải, không đạt hiệu quả tối ưu. 

Học từ vựng sai cách

 • Với cách học truyền thống, học thuộc từ vựng là một chuyện đơn giản bởi rất nhiều bạn chăm chỉ “cày” từ mới hàng ngày, chỉ đơn giản là thuộc mặt chữ anh – việt, phiên âm. Dần dần, sau một thời gian, nếu bạn chăm chỉ, bạn sẽ tích lũy được lượng từ vựng khá lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra bạn không biết áp dụng vào thực tế như thế nào. Khi cần sử dụng thì bỗng dưng lượng từ vựng bạn tích luỹ “bay biến” đâu hết. 

Không áp dụng kiến thức đã học và thực hành 

 • Có thể bạn đã tích lũy được lượng lớn từ từ vựng đến cấu trúc câu tiếng Anh. Tuy nhiên bạn chưa từng áp dụng, hình dung nó được sử dụng như thế nào khi giao tiếp bên ngoài. Điều này sẽ là trở ngại cho bạn trong tương lai, khi bạn cần sử dụng tiếng Anh thực chiến chứ không chỉ còn trên giấy vở. 

2. Tổng Quan Cuốn Sách BOOM! GRAMMAR Ngữ Pháp Tiếng Anh

Tổng Quan Cuốn Sách BOOM! GRAMMAR Ngữ Pháp Tiếng Anh

Tác giả cuốn sách

 • Tác giả cuốn sách là Ms Thuỷ – giáo viên giảng dạy tiếng Anh đồng thời là Founder trung tâm tiếng Anh KISS English. 3 năm cấp 3, Thuỷ học chuyên Anh, trường THPT Chuyên Lê Thiết, tỉnh Quảng Ngãi. Cô tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh ĐH T.P HCM và sau đó cô làm việc trong nhiều tập đoàn quốc tế. Xuất phát từ cô học sinh có học lực bình thường nhưng đam mê với tiếng Anh, cô hiểu những khó khăn mà người học tiếng Anh thường gặp phải. Kinh nghiệm làm việc hơn 3 năm trong các tập đoàn quốc tế giúp cô hiểu rõ hơn hết về tiếng Anh thực chiến được sử dụng như thế nào. 2 yếu tố trên, cùng với niềm đam mê lan toả tiếng Anh đến cộng đồng chính là động lực để cô nghiên cứu và biên soạn bộ sách BOOM! GRAMMAR (nằm trong bộ sách BOOM! ENGLISH). Nó sẽ là tấm bản đồ đưa bạn đến thành công với tiếng Anh nhanh nhất, dễ nhất và hiệu quả nhất.

Kết cấu sách

Cuốn sách BOOM! GRAMMAR – Bùng Nổ Ngữ Pháp: Sự Khởi Đầu Hoàn Hảo Để Thành Công Với Tiếng Anh gồm các phần:

 • Phần đầu tiên tập trung vào loại từ khác nhau và cách chúng được phân loại, như danh từ, đại từ, tính từ, trạng từ. 
 • Phần thứ hai tập trung vào các thì cơ bản, mục tiêu là giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng mà không làm phức tạp. 
 • Phần thứ ba là về cấu trúc câu cơ bản, bao gồm các loại câu như câu bị động, câu hiện, câu trần thuật, câu gián tiếp và cách sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày.

Cụ thể trong đó:

 • 22 chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhất ứng với 20% lượng ngữ pháp trong tiếng Anh. Tuy nhiên nó giúp bạn giải quyết đến 80% tình huống cần sử dụng 
 • Bài tập vận dụng giúp bạn ứng dụng kiến thức vào tình huống
 • File nghe kèm theo bổ trợ kỹ năng nghe
 • Hướng dẫn trình tự học và dùng các tài liệu bổ trợ
 • Cố vấn học tập định kỳ giúp bạn ôn tập, giải đáp thắc mắc
 • Cuốn sách định hướng, hướng dẫn bạn phát huy khả năng tự học một cách hiệu quả, dưới sự hỗ trợ của cố vấn học tập

Chúng ta thường chỉ sử dụng khoảng 20% kiến thức ngữ pháp hàng ngày. Mục tiêu của cuốn sách này là giúp bạn vượt qua cả 20 chủ điểm ngữ pháp quan trọng với tiêu chí tinh gọn, dễ hiểu, tiết kiệm thời gian, không bị lạc hướng và hiệu quả. 

3. Đánh Giá Sách BOOM! GRAMMAR Ngữ Pháp Tiếng Anh 2023

Đánh Giá Sách BOOM! GRAMMAR Ngữ Pháp Tiếng Anh 2023

Sách phù hợp với ai

Hãy nghĩ về việc xây dựng một căn nhà giao tiếp, nhưng không quan trọng bạn ở trình độ nào, bạn đều cần một móng vững chắc. Mục tiêu của sách BOOM! GRAMMAR Tiếng Anh là giúp bạn hiểu rõ và nắm vững ngữ pháp cơ bản để thành công trong giao tiếp tiếng Anh. Những người đang học tiếng Anh, bao gồm:

 • Người bắt đầu học tiếng Anh -> cần tài liệu cô đọng, trọng tâm, có tính ứng dụng cao để nhanh chóng làm chủ ngữ pháp tiếng Anh và phát triển thêm các kỹ năng
 • Người đã học tiếng Anh một vài năm, nhưng không hiểu, mất gốc, chưa thể ứng dụng tiếng Anh -> cần tài liệu học tinh gọn, không rườm rà lan man, tài liệu dễ hiểu, mục tiêu là hiểu nắm chắc ngữ pháp quan trọng
 • Người đang học tiếng Anh, trình độ khá trở lên -> cuốn sách sẽ là sổ tay ngữ pháp, giúp bạn ôn tập và nắm chắc các các chủ điểm quan trọng trong tiếng Anh 

Những ưu điểm nổi bật 

 • Nội dung tinh gọn: Thấu hiểu “nỗi sợ” của người học ngữ pháp đó là học nhiều, rườm rà, hơn thế nữa không phải ai cũng có khả năng hiểu và tiếp thu ngoại ngữ tốt, tác giả đã chắt lọc, trình bày nội dung trọng tâm, mô tả các khái niệm, cách sử dụng một cách đơn giản nhất với tiêu chỉ Simple is the best, để ai cũng có thể học và hiểu. Khối lượng kiến thức ngữ pháp chỉ gói gọn trong 22 bài, học xong cuốn này bạn đã có thể hiểu và vận dụng được các cấu trúc ngữ pháp thông dụng nhất. Với các chủ đề quen thuộc, ví dụ minh hoạ gần gũi nhất, bài giảng được thiết kế theo hình vòng tròn xoáy ốc, kiến thức bài sau gối lên bài trước, tạo ra sự logic kết nối, đồng thời giúp người học nhớ lại và vận dụng kiến thức đã được học.
 • Ví dụ, minh họa sinh động: Các ví dụ, minh hoạ được đưa vào cuốn sách được lấy từ những tình huống đời thường hết sức quen thuộc giúp bạn hiểu và nhớ lâu cách sử dụng của cấu trúc câu, thì hay từ vựng đó. Khi bạn đã hiểu và nhớ rồi thì lúc cần sử dụng, bạn sẽ phản xạ nhanh chóng để dùng các từ vựng, cấu trúc câu phù hợp. 
 • Bài tập ứng dụng thiết thực: bài tập là phần không thể thiếu sau khi chúng ta học ngữ pháp. Nó giúp người học ghi nhớ, củng cố và vận dụng kiến thức đã học. Điểm đặc biệt bài tập trong cuốn sách đó là đơn giản, được lấy từ những tình huống thường gặp. Hãy nhớ mục tiêu của cuốn sách đó là giúp bạn hiểu và vận dụng được ngữ pháp trong thực tế.  Vì vậy, từ lý thuyết cho đến bài tập đều gắn với mục tiêu này.
 • Có cố vấn học tập đồng hành: bạn không lo sẽ phải “bơi” trong kiến thức ngữ pháp đâu, sẽ có cố vấn học tập định kỳ zoom online giải đáp các vướng mắc của bạn trong quá trình học. Thêm vào đó, cuốn sách có hướng dẫn kỹ lưỡng cách sử dụng, trình tự học để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc của bạn đó là bắt tay vào học thôi! 

Mua sách “BOOM! GRAMMAR” tại link: 

https://kissenglish.vn/boom-grammar/

Lời Kết 

Hy vọng những đánh giá sách BOOM! GRAMMAR ngữ pháp tiếng Anh trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cuốn sách. Liệu bạn có phải là người tiếp theo sở hữu và chinh phục tài liệu tiếng Anh tiên tiến này? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ, đừng ngần ngại kết nối với KISS English qua:

Kết nối với Fanpage “KISS English” tại link: https://kissenglish.vn/facebook/

Nhắn tin Messenger với đội ngũ KISS English để được hỗ trợ: https://kissenglish.vn/messenger/

Nhắn tin Zalo với đội ngũ KISS English để được hỗ trợ: https://kissenglish.vn/zalo/

Video tham khảo: Mẹo ghi nhớ câu điều kiện loại 1:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo