CV Nhân Sự Tiếng Anh Chi Tiết 2022 | KISS English

CV Nhân Sự Tiếng Anh Chi Tiết 2022

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết CV nhân sự tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc | Ms Thuỷ KISS English

Ngành nhân sự đang là một trong những ngành hot và thu hút rất nhiều ứng viên ứng tuyển. Vậy làm thế nào để nổi bật hơn những người khác, trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết CV nhân sự tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé. 

Cách Viết CV Nhân Sự Tiếng Anh

Cách Viết CV Nhân Sự Tiếng Anh
Cách Viết CV Nhân Sự Tiếng Anh

Để viết thành công, hoàn chỉnh về nội dung và đảm bảo chuyên nghiệp về mặt hình thức của CV nhân sự tiếng Anh, bạn cần phải đưa các thông tin sau đây vào trong CV:

– Thông tin cá nhân ứng viên: Personal Details

– Mục tiêu nghề nghiệp ứng viên nhân sự: Career Objective

– Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan tới hành chính nhân sự: Education and Qualifications

– Kinh nghiệm nghề nghiệp: Work Experience

– Kỹ năng hành chính nhân sự: Skills

Tiêu đề CV

Rất nhiều người thường bỏ qua mục này vì cảm thấy không cần thiết, trong thực tế, đây là một điểm giúp nhà tuyển dụng phân biệt CV của bạn so với những ứng viên khác, và cũng để biết rõ bạn đang muốn hướng tới vị trí công việc nào.

Cấu trúc phần tiêu đề khá đơn giản, bạn chỉ cần viết: “Tên vị trí ứng tuyển – Họ và tên đầy đủ”. Ví dụ như: “Human resource manager – Nguyen Thi Ngoc Ha”.

Thông tin cá nhân

Ở phần này, ứng viên cần giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh trong CV với các mục thông tin như sau:

– Full Name: Họ và tên

– Date of birth: Ngày tháng năm sinh của ứng viên

– Address: Địa chỉ thường trú

– Email:

– Phone number: Số điện thoại cá nhân liên lạc thường xuyên

Đây hầu như đều là các thông tin cơ bản về bản thân bạn nên bạn không cần phải viết quá dài dòng. Nhưng các thông tin này cần chính xác để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn nếu như bạn trúng tuyển hoặc mời gọi bạn đi phỏng vấn.

Mục tiêu nghề nghiệp

Trong mục này, bạn hãy đề ra một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Một lời khuyên để khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng rõ nét hơn về mục tiêu và định hướng của bạn đó là hãy chia nó ra thành hai phần. Đó là mục tiêu về ngắn hạn và mục tiêu dài hạn (short-term goals and long-term goals). Khi phân chia như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về bạn trong công việc. Ngoài ra, từ đó nhà tuyển dụng cũng có thể hiểu rõ được bạn muốn gắn bó với công ty trong bao lâu và công ty có nằm trong định hướng tương lai của bạn không.

Ví dụ:

“I hope in the near future I will grasp all the skills and professions of the administrative and human resources staff at the request of your company, in addition, I also want to become a hard worker to support my colleagues. Others complete the work on time as assigned.”

(Tôi mong muốn trong thời gian tới mình sẽ nắm được hết tất cả những kỹ năng và nghiệp vụ của nhân viên hành chính nhân sự theo yêu cầu của quý công ty, ngoài ra còn muốn trở thành nhân viên cứng để hỗ trợ các đồng nghiệp khác hoàn thành công việc cho kịp tiến độ được giao phó.)

Học vấn

Để đủ điều kiện ứng tuyển ngành nhân sự, bạn cần phải tốt nghiệp hệ cao đẳng trở lên nếu Nếu bạn từng là học sinh của các trường như Học viện Hành chính Quốc Gia, Đại học Kinh tế – Tài chính,… thì tin tốt là bạn sẽ có cơ hội cao hơn.

Kinh nghiệm làm việc

Đầu tiên, bạn hãy đọc mô tả công việc và chú ý vào các nhiệm vụ và trách nhiệm nhân sự mà công việc đó yêu cầu. Tiếp theo, hãy ngồi xuống và nghĩ về công việc mới nhất của bạn (hoặc công việc có liên quan), động não và nhớ xem 4-6 lần bạn đã làm những nhiệm vụ đó. Sau đó bạn hãy liệt kê ra những kinh nghiệm

Ví dụ:

Human Resources Manager

Abaveo Inc. 

2013 – 2017 

– Managed all Human Resources functions in a 500-employee ecommerce firm. Handled oversight, payroll processing, interviewing, and documentation.

– Managed recruitment for 32 key employees. Drove lead time for recruiting process from 65 days down to 35 days in one year.

– Through employee retention programs, increased retention 25%.

– Raised training and development hours 15% per employee per year.

Kĩ năng 

Đây là phần quan trọng thứ hai để nhà tuyển dụng có thể nhận xét sự phù hợp của bạn với vị trí này nhưng bạn cần phải chứng minh được kĩ năng của mình. 

Các nhà quản lý nhân sự nhìn thấy rất nhiều kỹ năng trong  các hồ sơ ứng tuyển. Ai ai cũng có thể nói, “Tôi có kỹ năng tốt.” Nhưng cái bạn cần là bằng chứng. 

Hãy tưởng tượng một lời mời làm việc yêu cầu các kỹ năng phỏng vấn, hội nhập, giữ chân nhân viên và cắt giảm chi phí. Bạn sẽ thêm chúng vào danh sách kỹ năng sơ yếu lý lịch của mình. Sau đó, bạn sẽ chứng minh chúng bằng cách ghim chúng vào phần kinh nghiệm nhân sự của bạn, như sau:

  • Handled all HR duties and responsibilities in a fast-paced call center. Recruited, interviewed, and onboarded 35 employees.
  • Enhanced incentive structure. Increased employee retention by 18%.
  • Through lean interviewing techniques, lowered interviewing costs by 15%.

Một Vài Tips Khi Viết CV Nhân Sự Tiếng Anh

Một Vài Tips Khi Viết CV Nhân Sự Tiếng Anh
Một Vài Tips Khi Viết CV Nhân Sự Tiếng Anh
  • Sử dụng các từ khóa ngành nhân sự. Một số cụm từ nên đề cập trong phần kinh nghiệm làm việc như: “năng lực cốt lõi”, “chiến lược quản trị nhân sự”, “văn hóa doanh nghiệp”,…
  • Bạn hãy đề cập những điểm mạnh của mình có liên quan đến công việc trong phần kỹ năng. Một số tố chất giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác như là khả năng dẫn dắt, lãnh đạo; khả năng tổ chức; khả năng làm nhiều việc một lúc,…
  • Nhấn mạnh về thành tích. Dầu biết kiến ​​thức và chuyên môn là quan trọng, nhưng nhà tuyển dụng muốn biết nhiều hơn nữa về những gì bạn đã làm. Ví dụ: bạn xây dựng tổ chức nhân sự như thế nào, bạn đã làm gì để cải thiện văn hóa công ty và đâu là kết quả bạn đã đạt được?

Tham khảo thêm bài viết: http://kissenglishcenter.com/cv-cong-nghe-thong-tin-bang-tieng-anh/

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách viết CV nhân sự tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm:

https://vietnamnet.vn/ceo-kiss-english-chia-se-hanh-trinh-de-hoc-tieng-anh-tro-nen-don-gian-2067636.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo