Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán | KISS English

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết cv bằng tiếng Anh cho kế toán hay và độc đáo nhất.

Xem video của KISS English để nắm thuộc lòng 12 thì trong tiếng anh nhé.

Hiện nay, kế toán đang là một vị trí khá hot và được nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón tuyển dụng. Với lượng ứng viên không ngừng tăng thì việc có một chiếc CV nổi bật sẽ giúp bạn vượt qua được các đối thủ. Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết cv bằng tiếng Anh cho kế toán hay và độc đáo. 

Vài Trò Của CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán

Vài Trò Của CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán
Vài Trò Của CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán

CV kế toán bằng tiếng anh có vai trò quan trọng trong việc kiểm tra – đánh giá về khả năng, kiến thức, trình độ của bạn. Đồng thời, đây cũng chính là cách để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra trình độ ngoại ngữ chuyên ngành của bạn có đáp ứng cho nhu cầu công việc hay không? 

Bên cạnh đó, bản CV kế toán bằng tiếng Anh còn có vai trò truyền tải thông tin một cách chính xác về bản thân bạn, là một bản giới thiệu của bạn đến nhà tuyển dụng. Các thông tin có thể kể đến như là trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm việc làm,… Đây đều là những thông tin mấu chốt để nhà tuyển dụng quyết định xem có nên chọn lựa bạn hay không.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn khoe khéo khả năng ngoại ngữ của mình với nhà tuyển dụng bởi hiện nay tiếng Anh được xem là một công cụ vô cùng quan trọng trong công việc. Việc biết tiếng Anh sẽ tạo ấn tượng tốt trong mắt người tuyển dụng.

Ai Cần CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán

Ai Cần CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán
Ai Cần CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán

Thực tập sinh kế toán

Kế toán là một chuyên ngành đặc thù đòi hỏi không chỉ chuyên môn mà còn kinh nghiệm, nhưng bạn là một sinh viên kế toán chuẩn bị ra trường và chưa từng có kinh nghiệm làm việc, đối thủ của bạn lại rất nhiều? Bạn muốn gây ấn tượng nhưng không có kĩ năng nào đặc biệt? Vậy thì hãy bắt đầu tạo một CV bằng tiếng Anh cho kế toán để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Kế toán, kiểm toán viên muốn làm việc tại các công ty nước ngoài

Với độ phủ sóng rộng khắp thế giới và được công nhận là ngôn ngữ thứ 2 ở nhiều quốc gia, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất mà bạn có thể sử dụng khi giao tiếp không chỉ trong mà còn cả ngoài tổ chức. Vì thế, để apply vào những công ty như thế này, đòi hỏi ở bạn song song với khả năng nghiệp vụ chuyên môn vững vàng mà theo đó còn cả một vốn ngoại ngữ tốt và trôi chảy. Đừng ngại viết một bản CV tiếng Anh kế toán, điều đó thật sự cần thiết cho quá trình ứng tuyển và công việc sau này của bạn.

Khi lãnh đạo trực tiếp và nhân viên tuyển dụng không sử dụng tiếng Việt

Nhiều công ty sử dụng người lãnh đạo trực tiếp và nhân viên tuyển dụng là người nước ngoài. Trong trường hợp đó, tiếng Anh với sự phủ sóng rộng rãi và độ được chấp nhận cao chính là chìa khóa duy nhất để bạn giao tiếp với những nhân viên khác trong công ty. Ngoài ra, một bản CV tiếng Anh ngành kế toán cũng hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề nếu bạn đang băn khoăn xem công ty bạn đang ứng tuyển có sử dụng tiếng Việt hay không.

Bất cứ công ty nào

Trong bối cảnh kế toán không hề khan hiếm nguồn nhân lực và các thị trường nguồn nhân lực đang dần đi đến điểm bão hòa, cùng với sự chấp nhận rộng rãi của các chứng chỉ tiếng Anh chuyên ngành hay kĩ năng thì việc sở hữu một CV bằng tiếng Anh cho kế toán là điều kiện cần và đủ để bạn có thể trở thành một kế toán viên với mức đãi ngộ cao. Với sự đa dụng của mình, CV tiếng Anh ngành kế toán sẽ hỗ trợ đắc lực ứng viên và tạo ra những ấn tượng tốt với những nhân sự sẵn có trong quá trình tuyển dụng.

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán Hay Và Nổi Bật

Sau đây là những mục mà bạn cần đề cập tới khi viết CV bằng tiếng Anh cho kế toán để khiến mình nổi bật hơn.

Tiêu đề CV

Việc viết tiêu đề CV thường được nhiều người bỏ qua vì cảm thấy không cần thiết. Trong thực tế, đây là một điểm giúp nhà tuyển dụng phân biệt CV của bạn so với những ứng viên khác, và cũng để biết rõ bạn đang muốn hướng tới vị trí công việc nào.

Cấu trúc phần tiêu đề khá đơn giản, bạn chỉ cần viết: “Tên vị trí ứng tuyển – Họ và tên đầy đủ”. Ví dụ như: “Accounting staff – Nguyen Thi Ngoc Ha”.

Thông tin cá nhân (Personal Information)

Ở phần này, bạn cần liệt kê ra đây đủ các thông tin như:

 • Name (tên)
 • Date of Birth (ngày tháng năm sinh)
 • Address (địa chỉ)
 • Phone number (số điện thoại)
 • Email 

Đây hầu như đều là các thông tin cơ bản về bản thân bạn nên bạn không cần phải viết quá dài dòng. Nhưng, các thông tin này cần chính xác để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn nếu như bạn trúng tuyển hoặc mời gọi bạn đi phỏng vấn.

Mục tiêu nghề nghiệp

Trong mục này, bạn hãy đề ra một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Một lời khuyên để khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng rõ nét hơn về mục tiêu và định hướng của bạn đó là hãy chia nó ra thành hai phần. Đó là mục tiêu về ngắn hạn và mục tiêu dài hạn (short-term goals and long-term goals). Khi phân chia như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về bạn trong công việc. Ngoài ra, từ đó nhà tuyển dụng cũng có thể hiểu rõ được bạn muốn gắn bó với công ty trong bao lâu và công ty có nằm trong định hướng tương lai của bạn không.

Kinh nghiệm làm việc

Quan trọng nhất trong CV tiếng Anh ngành kế toán chính là phần kinh nghiệm của bạn. Đây sẽ là phần được nhà tuyển dụng chú tâm và để ý nhiều nhất. Việc sở hữu cho mình một profile ấn tượng đồng nghĩa với việc bạn cần có một khối tài sản đủ lớn về kinh nghiệm để ăn đứt các ứng viên cạnh tranh.

Chính vì vậy, để thể hiện nó một cách ấn tượng thì bạn hãy nêu rõ từng vị trí làm việc, công ty hoặc doanh nghiệp mà mình làm việc ở đó, nhiệm vụ được phân công. Không nên quá tham lam liệt kê quá nhiều vào trong phần kinh nghiệm của mình. Bạn chỉ cần kể ra 2-3 kinh nghiệm liên quan đến vị trí mình làm việc là đủ và sắp xếp theo thứ tự từ việc làm gần nhất đến những công việc trước đó.

Ví dụ:

From 7/2018 to 5/2020: Foreign-owned Bank

Position: Personal Assistant

– Arrange meetings with local commercials banks for General M

– Attend the meetings and take notes of meeting minutes.

– Make payment and receipt vouchers

– Translate all documents

From 8/2017 to 6/2018

Position: Account Assistant

– Reduce the credit period from 80 days to 65 days.

– Managed payroll function for 150 employees.

Trình độ học vấn

Ở phần này, bạn cần nêu ra được những trình độ liên quan của mình trong quá trình học tập. Cụ thể đó là ngôi trường bạn theo học, ngành học bạn từng theo đuổi, năm tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp,… Lưu ý là trình độ học vấn của bạn nên được xếp theo thứ tự từ bậc học cao nhất tới bậc học thấp nhất (Ví dụ Tiến sĩ  – Thạc sĩ – Cử nhân). 

Nếu có chứng chỉ chuyên môn như CFA, ACCA hay giải thưởng từ những cuộc thi nghiệp vụ thì nên xếp lên trước hoặc tách thành một mục riêng (Certifications).

Kỹ năng

Đây là phần quan trọng thứ hai để nhà tuyển dụng có thể nhận xét sự phù hợp của bạn với vị trí này. Để thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán bạn cần rèn luyện được những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn. Chẳng hạn: 

 • Kỹ năng phân tích – giải quyết vấn đề và tư duy logic
 • Kỹ năng văn phòng – kinh nghiệm của phần mềm có liên quan như Sage và Excel
 • Kỹ năng giao tiếp – Khả năng truyền đạt thông tin kỹ thuật cho khách hàng và những người không có chuyên môn về tài chính
 • Kỹ năng đàm phán
 • Kỹ năng quản lí thời gian
 • Kỹ năng ngoại ngữ 
 • ….

Các hoạt động tham gia, thành tích đạt được

Không thể bỏ qua trong phần CV của bạn đó chính là những phần nêu ngắn gọn về quá trình hoạt động của mình như: Volunteer, donate blood,…Bên cạnh đó, nếu có các chứng chỉ trong ngành Kế toán, tin học hoặc ngoại ngữ thì bạn cũng đừng ngại nêu vào để tăng sự tin tưởng và có sức hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Viết CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán

 • Độ dài CV: 1 trang
 • Chú ý bố cục, thứ tự sắp xếp các mục
 • Câu từ ngắn gọn, súc tích, kiểm tra lỗi chính tả
 • Trung thực về bằng cấp và chứng chỉ
 • Sử dụng ngôn ngữ xưng hô phù hợp, đúng mực
 • Nên sử dụng phương pháp liệt kê trong CV
 • Sử dụng màu sắc trang nhã

Một Số Mẫu CV Bằng Tiếng Anh Cho Kế Toán

Lời Kết

Trên đây là tất cả những thông tin về CV bằng tiếng Anh cho kế toán mà KISS English muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có được cho mình một chiếc cv xịn xò để làm ấn tượng các nhà tuyển dụng.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo