Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh | KISS English

Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh

Trong bài viết này, KISS English sẽ các bạn tìm hiểu làm thế nào để viết về công dụng của laptop bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Laptop là một thiết bị hiện đem lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Công dụng của laptop hiện nay là một chủ đề được bàn tán rất nhiều và thường gặp trong các bài viết tiếng Anh. Vậy nên hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết về công dụng của laptop bằng tiếng Anh.

Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh

Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh
Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh

Một số lợi ích của laptop:

 • Provide a big global store of information: provide popular search engines such as: google.com, bing.com, coccoc.com, etc.
 • Connects many people all over the world: keeping in touch with your friends by facetime, chatting, e-mail messages, forum….
 • Help your studying a lot: seeking document, online teaching & learning, …
 • Provide entertainment: playing computer games, listening to music, reading book,
 • Use many services on internet: online shopping, online banking, job seeking, purchasing movies tickets, online flight ticket, …
 • Storage Capability: Computer can store huge source of information, documents, apps, …

Những tác hại của laptop

 • The waste of time: take whole day in front of computer screen
 • Harmful to our health: short-sighted, headache, backache, obesity,
 • Become addicted: social networking, game,….

Từ Vựng Dùng Để Viết Về Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh

Sau đây là một số chủ đề từ vựng liên quan mà bạn có thể tham khảo sử dụng khi viết về công dụng của laptop bằng tiếng Anh.

Từ vựng tiếng Anh về thiết bị máy tính

Laptop – /’læptɔp/: Máy tính xách tay

Monitor – /’mɔnitə/: Phần màn hình

Printer – /’printə/: Máy in

Cable – /’keibl/: Dây

Keyboard – /’ki:bɔ:d/: Bàn phím

Screen – /skri:n/: Màn hình

Mouse – /maus/: Chuột

Speakers – /’pi:kə/: Loa

Hard drive – /hɑ:d draiv/: Ổ cứng

Wireless router – /’wai lis rutə/: Bộ phát mạng không dây

PC (Personal Computer) – /’pə:snl kəm’pju:tə/: Máy tính cá nhân

The internet – /ðə in’tə:net/: Internet

Từ vựng tiếng Anh về mạng Internet

Broadband internet hoặc broadband: Mạng băng thông rộng

Web hosting: Dịch vụ thuê máy chủ

Website: Trang web

ISP (Internet Service Provider): ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet)

To download: Tải xuống

Firewall: Tường lửa

To browse the Internet: Truy cập internet

Wireless internet hoặc WiFi: Mạng không dây

Từ vựng máy tính tiếng Anh về hòm thư điện tử

Email address: Địa chỉ email

To forrward: Chuyển tiếp

Password: Mật khẩu

Username: Tên người sử dụng

To send an email: Gửi

To email: Gửi email

New message: Thư mới

To reply: Trả lời

Attachment: Tài liệu đính kèm

Từ vựng tiếng Anh chủ đề máy tính

Từ vựng tiếng Anh chủ đề máy tính

Từ vựng tiếng Anh về cách sử dụng máy tính

To restart: Khởi động lại

To plug in: Cắm điện

To switch on hoặc to turn on: Bật máy

To switch of hoặc to turn off: Tắt máy

To shut down: Tắt máy

To start up: Khởi động máy

To unplug: Rút điện

Một số từ vựng khác

Virus: Vi rút

Software: Phần mềm

Folder: Thư mục

Network: Mạng lưới

Processor speed: Tốc độ xử lý

Hardware: Phần cứng

File: Tệp tin

To log off: Đăng xuất

To log on: Đăng nhập

To scroll up: Cuộn lên

To scroll down: Cuộn lên

Memory: Bộ nhớ

Word processor: Chương trình xử lý văn bản

To type: Đánh máy

Lower case letter: Chữ thường

Upper case letter hoặc capital letter: Chữ in hoa

Document: Văn bản

Antivirus software: Phần mềm chống vi rút

Các thao tác sử dụng máy tính và Internet

Accept/ enable/ block/ delete cookies: Chấp nhận/ kích hoạt/ chặn/ xóa cookies

go online/ on the Internet: trực tuyến trên Internet

Browse/ surf/ search/ scour the Internet/the Web: Lướt/ tìm kiếm/ lùng sục Internet

Have a high-speed/ dial-up /broadband/ wireless (Internet) connection: Có đường truyền tốc độ cao/ quay số/ băng thông rộng/ mạng không dây

Access/ connect to /locate the server: Tiếp cận/ kết nối/ xác định máy chủ

Use/ open/ close/ launch a/ your web browser: Sử dụng/ mở/ đóng/ bắt đầu trình duyệt web

Update your anti-virus software: Cập nhật phần mềm diệt virus

Cách Viết Về Công Dụng Của Laptolp Bằng Tiếng Anh

Mở đầu

Trong phần này bạn sẽ giới thiệu khái quát về laptop, bao gồm những thông tin sau:

 • Ra đời năm nào?
 • Đem lại điều gì cho thế giới?
 • Có lợi hay có hại?
 • Suy nghĩ của bạn về laptop?

Nội dung chính 

Ở phần này, bạn sẽ nêu ra những lợi ích của laptop kèm theo phân tích, ví dụ và căn cứ cụ thể. Bạn có thể nói về những lợi ích mà KISS English đã nêu ra ở phần 1. Ngoài ra, bạn cũng có thể liệt kê ra vài tác hại của laptop.

Kết luận

Tóm gọn lại ý chính, nêu cảm nhận/suy nghĩ/ về laptop.

Tham khảo cách viết luận bằng tiếng Anh của KISS English tại:

Bài Viết Mẫu Về Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh

Bài Viết Mẫu Về Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh
Bài Viết Mẫu Về Công Dụng Của Laptop Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

​​Nowadays, along with the development of the country’s economy, telecommunication networks are also constantly developing and becoming popular and indispensable in today’s society. The benefits that computers bring are huge. We can look up information, entertain, listen to music, … through computer networks. The computer network helps us make friends with friends around the world without leaving home. Computer networks bring us many benefits, but in parallel with them are unpredictable harms. Today some parts, especially teenagers, are becoming too dependent on computers, and becoming less exposed to the outside world. Young people are gradually dependent on the computer network and seeing it as their own life. Computer network brings us many benefits but also harms, so we need to use it effectively and in moderation.

Dịch:

Ngày nay đi cùng với sự phát triển của kinh tế đất nước, mạng viễn thông cũng đang không ngừng phát triển và trở nên phổ biến và không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Lợi ích mà máy tính mang lại rất lớn. Chúng ta có thể tra cứu thông tin, giải trí, nghe nhạc,… thông qua mạng máy tính. Mạng máy tính giúp ta kết bạn với những người bạn trên khắp thế giới mà không cần ra khỏi nhà. Mạng máy tính mang lại cho ta rất nhiều lợi ích nhưng song song với đó là những tác hại khó lường. Ngày nay một số bộ phận đặc biệt là thanh thiếu niên đang trở nên quá lệ thuộc vào máy tính, và trở nên ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Giới trẻ đang dần lệ thuộc vào mạng máy tính và xem nó như cuộc sống của mình. Mạng máy tính mang lại cho ta nhiều tiện ích nhưng cũng đồng thời là những tác hại, vì thế ta cần sử dụng nó một cách có hiệu quả và chừng mực.

Mẫu 2:

Modern society is constantly developing, and the appearance of the Internet has opened up a whole new era of access and sharing of information. This brings a tremendous reform and benefits to all humanity. In our lives there are innumerable questions that need to be answered, and the Internet was born as a useful tool to help us solve those questions. Searching for information in the past has cost humanity a lot of time and effort, and not everyone had patience to turn the pages one by one to find the information they needed. However, our lives have changed tremendously since the arrival of the Internet, and the search of general information on the Internet has not consumed us much more than mouse clicks and keyboard typing. This is where most basic and specialist information is gathered from the majority of occupations and fields in our life. There are countless websites that contain useful information for research and study, and Wikipedia is now considered to be the most complete and accurate encyclopedia. Searching the Internet is simple, but we should also be careful in getting that information. Not all knowledge on the Internet is accurate and complete, so we need to compare information from many different sources before actually using any of them for our purposes. The Internet is an infinite ocean of knowledge, and we can learn countless things if we know how to use it properly.

Dịch:

Xã hội hiện đại không ngừng phát triển, sự xuất hiện của Internet đã mở ra một kỷ nguyên tiếp cận và chia sẻ thông tin hoàn toàn mới. Điều này mang lại một cuộc cải cách to lớn và lợi ích cho toàn thể nhân loại. Trong cuộc sống của chúng ta có vô số câu hỏi cần được giải đáp, Internet ra đời như một công cụ hữu ích giúp chúng ta giải quyết những thắc mắc đó. Việc tìm kiếm thông tin trước đây đã tiêu tốn của nhân loại rất nhiều thời gian và công sức và không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để lật từng trang một để tìm kiếm thông tin mình cần. Tuy nhiên, cuộc sống của chúng ta đã thay đổi rất nhiều kể từ khi có Internet, và việc tìm kiếm thông tin chung trên Internet không tiêu tốn nhiều của chúng ta hơn những cú click chuột và gõ bàn phím. Đây là nơi thu thập hầu hết các thông tin cơ bản và chuyên môn từ phần lớn các ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Có vô số trang web chứa đựng những thông tin hữu ích cho việc nghiên cứu và học tập, và Wikipedia hiện nay được coi là bộ bách khoa toàn thư đầy đủ và chính xác nhất. Tìm kiếm trên Internet rất đơn giản, nhưng chúng ta cũng nên cẩn thận trong việc lấy thông tin đó. Không phải tất cả các kiến ​​thức trên Internet đều chính xác và đầy đủ, vì vậy chúng ta cần so sánh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau trước khi thực sự sử dụng bất kỳ thông tin nào cho mục đích của mình. Internet là một đại dương kiến ​​thức vô tận, và chúng ta có thể học được vô số điều nếu biết sử dụng nó một cách hợp lý.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những thông tin về cách viết về công dụng của laptop bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo