Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL Là Gì? | KISS English

Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL Là Gì?

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn về chứng chỉ tiếng anh TOEFL. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Khi tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết, rất nhiều loại chứng chỉ tiếng anh cũng từ đó mà xuất hiện. Một vài chứng chỉ có thể kể đến như là IELTS, TOEFL, Cambridge, TOEIC, …Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chứng chỉ tiếng anh TOEFL nhé. 

Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL Là Gì?

Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL Là Gì?
Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL Là Gì?

TOEFL viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Test of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh thông qua 4 kĩ năng: Nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing) của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá trình độ Anh ngữ của những người sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Chứng chỉ TOEFL được chấp nhận bởi nhiều tổ chức học thuật, giáo dục và doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới, điểm TOEFL được coi là một trong những yêu  cầu để xét tuyển vào hầy hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

TOEFL được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS (Educational Testing Service) và chứng chỉ này có giá trị sử dụng trong 2 năm.

Kết quả bài thi TOEFL ITP được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau:

 • Xếp loại đầu vào, xếp lớp
 • Đánh giá hiệu quả quá trình học tập Tiếng Anh của học sinh, sinh viên.
 • Đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong mục đích du học.
 • Điều kiện tiên quyết cho các chương trình xét học bổng thuộc các trường đại học lớn trên thế giới.

Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL

Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL
Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL

Có 5 loại chứng chỉ tiếng Anh TOEFL nhưng ở Việt Nam thì TOEFL iBT và TOEFL ITP.

 • TOEFL Primary: Là bài thi được thiết kế dành tiêng cho học sinh tiểu học đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh nâng cao và suy luận của trẻ ngay từ lúc nhỏ.
 • TOEFL Junior: Là bài thi được thiết kế dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật (academic English) và tiếng Anh thường thức (social English).
 • TOEFL iBT: Là bài thi TOEFL thế hệ mới sử dụng internet để chuyển đề thi từ ETS đến trung tâm tổ chức dự thi. Đề thi TOEFL iBT ra đời đang dần thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (TOEFL PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT).
 • TOEFL CPT: Là bài thi TOEFL trên máy tính, thí sinh không được phép ghi chú khi đang dự thi.
 • TOEFL PBT: Là bài thi TOEFL trên giấy truyền thống sử dụng bút chì hầu như không còn sử dụng nữa trừ một số khu vực không có đủ điều kiện tổ chức thi TOEFL iBP và TOEFL CPT.

Cấu Trúc Bài Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL iBT

Dưới đây là cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT. 

Kĩ năngThời gian thiSố lượng câu hỏiHình thức câu hỏi
Đọc54-72 phút30-40 câu hỏiĐọc đoạn văn để trả lời câu hỏi: Tổng cộng bài làm có 3 đến 4 đoạn văn. Mỗi đoạn dài khoảng 700 từ đi kèm với 10 câu hỏi. Các đoạn văn này được trích từ những tài liệu ở bậc đại học với nhiều chủ đề khác nhau. Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng tìm hiểu về chủ đề có trong đoạn văn. Tất cả mọi thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi đều được đề cập trong đoạn văn.
Nghe41-57 phút28-39 câu hỏiNghe bài giảng và thảo luận trong lớp học để trả lời câu hỏi: Phần 1 gồm 3-4 bài giảng. Mỗi bài dài từ 3-5 phút đi kèm với 6 câu hỏi. Phần 2 gồm 2-3 đoạn hội thoại. Mỗi đoạn dài 3 phút đi kèm với 5 câu hỏi. Bạn có thể ghi chú lại khi thi phần nghe này. Bạn sẽ được nghe giọng của người đến từ Vương Quốc Anh, New Zealand, Úc.
Nghỉ giải lao10 phút  
Nói17 phút4 câu hỏiCâu hỏi đầu tiên sẽ yêu cầu bạn nêu những quan điểm và trải nghiệm cá nhân. 3 câu hỏi sau sẽ yêu cầu bạn dùng thêm các kĩ năng khác như nghe hoặc đọc để trả lời câu hỏi. Bạn sẽ có khoảng 15 – 30 giây để chuẩn bị trước khi trả lời. Mỗi câu trả lời chỉ dài khoảng 45 đến 60 giây. Bạn sẽ nói vào micro và câu trả lời sẽ được ghi âm để gửi cho ETS chấm điểm.
Viết50 phút2 câu hỏiỞ câu hỏi đầu tiên, bạn sẽ phải đọc một đoạn văn, nghe một bài giảng và sau đó trả lời câu hỏi dựa trên những gì được đọc và nghe trong 20 phút. Ở câu hỏi số hai, bạn sẽ viết theo đề bài được cho trong 30 phút. Bạn sẽ phải đánh máy để hoàn thành phần thi Viết nên bạn cần luyện kĩ năng đánh máy ở nhà trước.

Mỗi phần thi sẽ có điểm từ 0 – 30. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ từ 0 – 120 điểm.

Một Số Đổi Mới Của Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL iBT Bạn Cần Biết

Cơ hội thi lại nhanh hơn

Thay vì phải chờ đến 12 ngày để đăng ký thi lại TOEFL như trước thì nay bạn chỉ cần đợi 3 ngày để có thể thử sức lần nữa nếu chưa hài lòng với kết quả thi.

Thi thử miễn phí

Trước khi tham gia kỳ thi chính thức, bạn có thể làm bài thi thử với những câu hỏi chính thức do ETS ban hành bao nhiêu lần tùy thích. ETS còn có nhiều tài liệu ôn thi có trả phí hoặc miễn phí khác để giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra TOEFL.

Bài thi ngắn hơn

Thời gian làm bài hiện tại là 3 giờ 30 phút, tính luôn cả thời gian báo danh thay vì là 4 tiếng như trước.

Nhận điểm chính thức nhanh hơn

Tổng thời gian chờ để nhận kết quả thi là 6 ngày sau khi thi thay vì 10 ngày như trước.

Tính năng so sánh điểm MyBest Scores

Để bạn dễ dàng biết được năng lực làm bài của mình củacác lần thi TOEFL trong 2 năm.

Chấm chéo người và máy

Bài thi của bạn sẽ do cả người lẫn hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) chấm điểm nên sẽ đảm bảo tính minh bạch và chính xác.

Địa Điểm Đăng Ký Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh TOEFL

IIG Việt nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền tổ chức các kỳ thi TOEFL. Địa điểm thi có tại:

Hà Nội

 • Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà G7 số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Trường Quốc tế Newton

Địa chỉ: Lô TH2, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh

 • Văn phòng IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 1 tháp 1 tòa nhà The Sun Avenue 28 Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, TP.HCM

 • Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Địa chỉ: Tòa nhà C6 số 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.HCM

Đà Nẵng

 • Văn phòng IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: 266 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

Lịch thi TOEFL được tổ chức thường xuyên 4 – 5 kỳ/tháng, đăng ký tại: https://www.ets.org/toefl.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích về chứng chỉ tiếng Anh TOEFL  mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn thi tốt và đạy được số điểm mong muốn.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo