Top 5 Câu Chuyện Tiếng Anh Cho Bé Siêu Thú Vị | KISS English

Top 5 Câu Chuyện Tiếng Anh Cho Bé Siêu Thú Vị

Trong bài viết này, KISS English sẽ gửi đến bạn tổng hợp top 5 câu chuyện tiếng Anh cho bé siêu thú vị. Hãy theo dõi nhé!

Xem ngay video KISS English hướng dẫn học từ vựng tiếng Anh qua các con vật quen thuộc siêu dễ:

Từ Vựng Tiếng Anh Về Con Vật | Ms Thuỷ KISS English

Học tiếng Anh qua các câu chuyện sinh động là một trong những cách hiệu quả giúp các bạn nhỏ mở rộng, củng cố từ vựng, hiểu biết, nâng cao trí tưởng tượng. Trong bài viết này, KISS English sẽ gửi đến bạn top 5 câu chuyện tiếng Anh cho bé cực hay.  Cùng theo dõi nha. 

1. Vì Sao Nên Kể Các Câu Chuyện Tiếng Anh Cho Bé 

Vì Sao Nên Kể Các Câu Chuyện Tiếng Anh Cho Bé 

Giúp con tiếp cận tiếng Anh một cách vui vẻ, tự nhiên

Các câu chuyện luôn hấp dẫn trẻ em. Các cuốn truyện luôn có hình ảnh bắt mắt, sinh động thu hút trẻ. Từ đó kích thích con ham mê việc đọc, nghe các câu chuyện tiếng Anh một cách thật vui vẻ và tự nhiên.  

Tăng vốn từ vựng, tăng kỹ năng nghe 

Các câu chuyện dành cho trẻ em thường xoay quanh những chủ đề gần gũi đơn giản nên các con cũng dễ dàng tiếp thu và làm giàu vốn từ vựng. Con không chỉ biết thêm từ vựng mà còn biết cách dùng từ phù hợp ngữ cảnh thông qua các câu chuyện. 

Kích thích khả năng sáng tạo, nâng cao trí tưởng tượng

Hầu hết những câu chuyện của trẻ em đều được viết dựa trên những nội dung hư cấu, khi đọc truyện con sẽ tưởng tưởng đến những điều trong câu chuyện diễn ra. Trẻ sẽ không bị giới hạn trong khuôn mẫu cuộc sống đời thường; mà được tự do tưởng tượng, từ đó kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ hiệu quả. 

Mang đến cho con những bài học sâu sắc, ý nghĩa  

Đằng sau mỗi câu chuyện đều có bài học, ý nghĩa xoay quanh những tình huống đời thường, có khả năng tác động nhận thức thế giới quan của con một cách đúng đắn. Ba mẹ hãy giúp con rút ra những thông điệp từ mỗi câu chuyện này nhé. 

2. Các Câu Chuyện Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non  

Các Câu Chuyện Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non 

Dưới đây là một số câu chuyện tiếng Anh cho bé cực hay, cùng theo dõi bạn nhé.

A Balloon on the Tall (Quả bóng bay trên chiếc đuôi) 

“Today is New Year’s Day. In the morning, Kerry, a little mouse and her mother are going to grandmother’s. She is very happy because she is wearing nice clothes. 

“Good morning, Kerry,” a little rabbit sees them, “You look pretty today.” 

“Thank you.” “But, look at your beautiful tail.” says the rabbit, ‘’It is touching the ground.” 

“Oh, my god.” says Kerry and she carries her long tail with hands. 

Then there comes a dog with a big balloon. 

“You can’t your tail, Kerry?” asks the dog. “Because it touches the ground. It will be dirty.” “Oh, don’t worry. I can help you.” 

Then the dog ties a big balloon on Keny’s tail.

 “That’s OK.” says the dog, “Your tail won’t touch the ground again.”

Rút ra từ câu chuyện: Khi gặp người gặp khó khăn chúng ta nên giúp đỡ

The fox and the grapes (Con cáo và chùm nho) 

One day, a fox became very hungry as he went to search for some food. He searched high and low, but couldn’t find something that he could eat.

Finally, as his stomach rumbled, he stumbled upon a farmer’s wall. At the top of the wall, he saw the biggest, juiciest grapes he’d ever seen. They had a rich, purple color, telling the fox they were ready to be eaten.

To reach the grapes, the fox had to jump high in the air. As he jumped, he opened his mouth to catch the grapes, but he missed. The fox tried again but missed yet again.

He tried a few more times but kept failing.

Finally, the fox decided it was time to give up and go home. While he walked away, he muttered, “I’m sure the grapes were sour anyway.”

Bài học rút ra: Không gì có được một cách dễ dàng.

What will I be when I grow up? (Lớn lên bạn sẽ làm gì?) 

When I grow up I’ll work with animals. I don’t know which job yet.

Maybe like my brother. He’s a special vet. He looks after scary snakes, some just out of eggs.

He says that snakes are easy as they don’t have any legs.

My father is a scientist. He works to save rare birds. Some are really clever and can even say some words. ‘How do you do?’

My mother is a dog groomer. She loves dogs big or small.

Once she styled a poodle. It looked just like a ball.

My sister trains dolphins. They practice in the pool. She hears the dolphins talk and sing. That sounds really cool!

So many animal jobs to choose but which one’s right for me?

Because I’m only ten years old, I’ll have to wait and see

Bài học cho bé: Bạn nhỏ 10 tuổi chia sẻ về công việc ưa thích của mình là làm việc với động vật. Ba mẹ hãy hỏi bé về nghề nghiệp bé muốn làm trong tương lai là gì nhé. 

The two frogs (Hai chú ếch) 

Once two frogs played near a pot of cream. They decided to look into the pot and fell into it. They couldn’t get out of the pot. So they swam round and round in the cream. 

One of them is afraid and said: 

  • Oh this is the end of my life ! 
  • It stop swimming and sank 

But the second frog is brave and clever. He swam and swam and beat the cream with its little feet. The cream became a ball of butter. The frog jumped on the ball of butter and got out of the pot !!!

Bài học rút ra: Không bỏ cuộc trong hoàn cảnh khó khăn, cần bình tĩnh nghĩ ra cách giải quyết vấn đề một cách ngôn khoan.

The thirsty crow (Chú quạ khát nước)

After flying a long distance, a thirsty crow was wandering the forest in search of water. Finally, he saw a pot half-filled with water. He tried to drink from it but his beak wasn’t long enough to reach the water inside. He then saw pebbles on the ground and one by one, he put them in the pot until the water rose to the brim. The crow then hastily drank from it and quenched his thirst.

Bài học rút ra: Chú quạ thông minh đã nghĩ ra cách để uống được nước bằng những viên sỏi nhỏ. Câu chuyện dạy chúng ta rằng mọi vấn đề đều có cách giải quyết nếu chúng ta đủ chăm chỉ và không bỏ cuộc để tìm ra cách.

3. Download Bộ Câu Chuyện Tiếng Anh Cho Bé

Download Bộ Câu Chuyện Tiếng Anh Cho Bé

Dưới đây là link download 10 chuyện tiếng Anh hay cho bé. Cùng tham khảo bạn nhé. 

Link tải 10 câu chuyện tiếng Anh cho bé: Tại đây

Tóm tắt nội dung một số câu chuyện tiêu biểu trong đó:   

Jack and the Beanstalk

Cậu bé Jack – người đã rất kiên cường không ngại khó khăn, nguy hiểm để tiêu diệt tên quái vật độc ác trong lâu đài trên cao. Đây là bài học về sự dũng cảm chống lại cái ác, đề cao chính nghĩa. 

Three little pigs

Câu chuyện kể về ba chú heo vô cùng thông minh, kiên trì. Thông qua câu chuyện, trẻ sẽ nhận ra được cách ba chú heo khôn khéo ứng biến với những tình huống bất ngờ. 

Ugly Duckling

Ugly Duckling hay còn gọi là Vịt con xấu xí là câu chuyện một chú vịt trong đàn luôn cảm thấy tư ti khi bị mọi người xa lánh vì chú có ngoại hình khác biệt. Thông điệp được đưa ra từ đây đó là  không phải ai ai cũng đều giống nhau, tuy nhiên không vì thế mà bị đối xử khác nhau. Chúng ta nên đối xử bình đẳng với tất cả mọi người và tôn trọng sự khác biệt.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu các câu chuyện tiếng Anh cho bé. Hãy đa dạng hình thức tiếp cận tiếng Anh để trẻ hứng thú và học tiếng Anh hiệu quả nhất có thể bạn nhé. Chúc bạn thành công. 

Video tham khảo: Cùng Ms Thuỷ khám phá tiếng Anh chủ đề Màu Sắc:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo