Cách Miêu Tả Phòng Khách Bằng Tiếng Anh (Cực Dễ) | KISS English

Cách Miêu Tả Phòng Khách Bằng Tiếng Anh (Cực Dễ)

Bài viết dưới đây, KISS English hướng dẫn bạn cách miêu tả phòng khách bằng tiếng anh siêu đơn giản. Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English hướng dẫn giới thiệu về gia đình cuốn hút ngay tại đây:

Giới Thiệu Gia Đình Bằng Tiếng Anh | Ms Thủy KISS English

Phòng khách được coi là trung tâm và điểm đầu tiên đặt chân khi chúng ta bước vào căn nhà. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách miêu tả phòng khách bằng tiếng Anh cực đơn giản nhưng vô cùng thú vị. Cùng theo dõi nhé!

Cách Miêu Tả Phòng Khách Bằng Tiếng Anh

Cách Miêu Tả Phòng Khách Bằng Tiếng Anh
Cách Miêu Tả Phòng Khách Bằng Tiếng Anh

Đầu tiên, bạn cần nắm các từ vựng tiếng Anh liên quan đến phòng khách để việc mô tả nó trở nên dễ dàng hơn:

Từ vựng 

drapes /dreɪps/: rèm

sofa /ˈsəʊfə/: ghế sopha

cushion /ˈkʊʃn/: cái đệm

rug: thảm trải sàn

armchair /’ɑ:mt∫eə(r)/: ghế tựa

banister /ˈbænɪstə(r)/: thành cầu thang

bookcase /ˈbʊkkeɪs/: tủ sách

ceiling /ˈsiːlɪŋ/: trần nhà

ceiling fan /ˈsiːlɪŋ fæn/: quạt trần

clock /klɒk/: đồng hồ

coffee table /ˈkɒfi ˈteɪbl/: bàn uống nước

cushion /ˈkʊʃn/: cái đệm

desk /desk/: cái bàn

drapes /dreɪps/: rèm

end table: bàn vuông ít thường để tại góc phòng

fire /ˈfaɪə/: lửa

fireplace /ˈfaɪəpleɪs/: lò sưởi

frame /freɪm/: sườn ảnh

lampshade /ˈlæmpʃeɪd/: cái chụp đèn

log /lɒɡ/: củi

mantel /ˈmæntl/: bệ trên cửa lò sưởi

ottoman /’ɒtəmən/: ghế dài có đệm

painting /ˈpeɪntɪŋ/: bức ảnh

recliner /rɪˈklaɪnə(r)/: ghế sa lông

remote control /rɪˈməʊt kənˈtrəʊl/: điều khiển từ xa

sound system: dàn âm thanh

speaker: loa

staircase /ˈsteəkeɪs/: lòng cầu thang

step /step/: bậc thang

stereo system /steriəʊ ˈsɪstəm/: âm ly

television /ˈtelɪvɪʒn/: tivi

vase /veɪs/: lọ hoa

wall /wɔːl/: tường

wall unit / wɔːl ˈjuːnɪt/: tủ tường

wall-to-wall carpeting /wɔːl tə wɔːl ˈkɑːpɪtɪŋ/: thảm trải  

Gợi ý dàn bài 

  • Giới thiệu, dẫn dắt
  • Miêu tả phòng khách: miêu tả tổng quan, miêu tả chi tiết (phòng có những đồ vật gì, chi tiết ra sao…). Lưu ý: bạn nên mô tả theo trình tự hợp lý (trong ra ngoài, ngoài vào trong, xung quanh trước, trung tâm phòng khách sau hoặc ngược lại,…) tránh mô tả lộn xộn gây khó hình dung cho người nghe
  • Kỉ niệm / điều bạn ấn tượng với phòng khách

Miêu Tả Phòng Khách Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

Miêu Tả Phòng Khách Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn
Miêu Tả Phòng Khách Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

Dưới đây là mẫu miêu tả bằng tiếng Anh đơn giản, cùng tham khảo bạn nhé!  

Mẫu 1

Today I will tell you about my living room. It is very spacious and bright. The wall is painted light blue. There are some pictures of the scenery and my family hanging on the wall.  It has a big sofa, three small sofas and a big round table for my family and friends to gather to have a chit chat. On the right of the room, there is a wooden cabinet, with many drawers. The largest drawer is the place where my father stores his favorite wines. At the end of the room, we put a big altar which is used to worship our ancestors. My sister loves plants very much so my house is full of flowers all year. My family members always keep it clean and tidy. I love my living room very much because it’s cozy.

Dịch:

Hôm nay tôi sẽ kể cho bạn nghe về phòng khách của nhà tôi. Nó rất rộng rãi và sáng sủa. Tường sơn màu xanh nhạt. Có một số bức tranh về phong cảnh và gia đình tôi được treo trên tường. Có một chiếc ghế sofa lớn, ba chiếc ghế sofa nhỏ và một chiếc bàn tròn lớn để gia đình và bạn bè của tôi tụ tập trò chuyện. Bên phải phòng có một tủ gỗ gồm nhiều ngăn kéo. Ngăn tủ lớn nhất là nơi bố tôi cất những loại rượu yêu thích của ông ấy. Cuối phòng đặt một bàn thờ lớn dùng để thờ cúng tổ tiên. Chị tôi rất yêu cây cối nên quanh năm phòng khách có hoa. Các thành viên trong gia đình tôi luôn giữ cho phòng khách sạch sẽ và ngăn nắp. Tôi rất thích phòng khách của gia đình tôi bởi sự ấm cúng của nó.

Mẫu 2 

One of the most favorite rooms in my house is my living room. Because my family lives in the city, our living room isn’t large but beautiful and modern. The windows are always clean and clear. There is a small round table near a large window so that I can see the street easily. At the ceiling there is a colorful chandelier, which is often turned on during holidays, celebrations. On the wall, I hang a lot of artwork to decorate the room. We have two sofas, an armchair and a little table in the center of the living room. On the table, my mother often arranges flowers, which makes the room beautiful.  After an exhausted return from work, sit on the living room sofa, how wonderful it feels! In the corner of the room, there is a small aquarium which contains  many colorful fishes. I love my home and I hope our family always have good times there together in the living room. 

Dịch:

Một trong những căn phòng yêu thích nhất trong ngôi nhà của tôi là phòng khách của gia đình tôi. Vì gia đình tôi sống ở thành phố nên phòng khách của chúng tôi không rộng nhưng đẹp và hiện đại. Các cửa sổ luôn sạch sẽ và thông thoáng. Có một chiếc bàn tròn nhỏ gần cửa sổ lớn để tôi có thể dễ dàng ngắm nhìn đường phố. Trên trần nhà có một đèn chùm nhiều màu sắc, thường được bật trong các ngày lễ, kỷ niệm. Trên tường, tôi treo rất nhiều tranh nghệ thuật để trang trí cho căn phòng. Có hai chiếc ghế sofa, một chiếc ghế bành và một chiếc bàn nhỏ ở giữa phòng khách. Trên bàn, mẹ tôi thường cắm hoa để giúp căn phòng trở nên đẹp đẽ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về, được ngồi trên chiếc ghế sofa phòng khách, cảm giác thật tuyệt vời biết bao! Ở góc phòng có một bể cá nhỏ với nhiều loài cá sặc sỡ. Tôi yêu ngôi nhà của mình và tôi mong gia đình chúng tôi luôn có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau trong phòng khách.

Đừng quên tham khảo bài chia sẻ từ CEO KISS English chia sẻ hành trình để học tiếng Anh trở nên đơn giản

https://vietnamnet.vn/ceo-kiss-english-chia-se-hanh-trinh-de-hoc-tieng-anh-tro-nen-don-gian-2067636.html

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách miêu tả phòng khách bằng tiếng Anh. Hãy đặt bút và lên ý tưởng miêu tả phòng khách nhà bạn nhé! Chúc bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo