Cách Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy (Siêu Hiệu Quả) | KISS English

Cách Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy (Siêu Hiệu Quả)

Trong bài viết này, KISS English sẽ bật mí với bạn cách luyện nói tiếng Anh trôi chảy cực hay. Cùng theo dõi nhé!

[Tổng hợp] 100 câu Tiếng Anh Giao Tiếp CỰC NGẮN bằng mọi giá PHẢI THUỘC LÒNG để nghe nói lưu loát:

Speaking là kỹ năng mà không ít người gặp khó khăn trong quá trình chinh phục tiếng Anh. Làm thế nào để luyện nói tiếng Anh trôi chảy một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây, KISS English sẽ bật mí với bạn cách luyện nói tiếng Anh trôi chảy cực hữu ích. Hãy theo dõi nhé!

Mất Bao Lâu Để Nói Tiếng Anh Trôi Chảy

Mất Bao Lâu Để Nói Tiếng Anh Trôi Chảy
Mất Bao Lâu Để Nói Tiếng Anh Trôi Chảy

Chắc hẳn, mất bao lâu để nói tiếng Anh trôi chảy là câu hỏi của hầu hết các bạn đang muốn chinh phục ngôn ngữ này. Tuy nhiên, không có câu trả lời chung cho câu hỏi này bởi, thời gian mà bạn cần để giao tiếp thành thạo tiếng Anh phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn (yếu, mất gốc/căn bản/tốt/tốt 3 kỹ năng nghe, đọc, viết nhưng nói chưa tốt/ phát âm tiếng Anh đã tốt nhưng chưa nói trôi chảy… Mỗi bạn có lẽ sẽ có một đặc điểm riêng về trình độ, mức hiểu biết tiếng Anh bản thân ở hiện tại.
  • Mục tiêu bạn đặt ra. Mục tiêu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình bạn luyện tập. Kết quả của việc bạn đặt mục tiêu trong 2 tháng nói tiếng Anh trôi chảy với các chủ đề thông dụng sẽ khác với việc đặt mục tiêu trong 6 tháng. Nếu bạn đủ quyết tâm, kỷ luật bản thân và có kế hoạch, lộ trình phù hợp với bản thân thì vấn đề thời gian sẽ không còn là vấn đề trăn trở. Bạn nên chủ động đặt ra mục tiêu, thời gian cho mình và chinh phục nó.
  • Nguồn tài liệu luyện tập. Hiện nay, trên internet có vô vàn kênh Youtube, blog tiếng Anh giúp bạn tìm hiểu và luyện nói tiếng Anh. Nếu bạn tìm được nguồn tài liệu uy tín, chất lượng thì nó cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình luyện nói tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo kênh Youtube: KISS English Center để luyện nói với vô vàn chủ đề thú vị, ứng dụng thực tế nha!  Đường link kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/KISSEnglishCenterVN
  • Người đồng hành. Người đồng hành có thể là bạn bè / thầy cô hướng dẫn và thực hành luyện nói. Việc giao tiếp thực tế sẽ giúp bạn tăng phản xạ và được mọi người góp ý nếu có lỗi sai. Thật tuyêt vời phải không nào!

Như vậy, mất bao lâu để nói tiếng Anh trôi chảy – câu trả lời do chính bạn quyết định!

Bật Mí Cách Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy

Bật Mí Cách Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy
Bật Mí Cách Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy

Dưới đây là một số chia sẻ giúp bạn luyện nói tiếng Anh trôi chảy hơn. Cùng tham khảo bạn nha!

Nắm được cách đọc từ tiếng Anh từ phiên âm. 

Trong quá trình luyện nói tiếng Anh, bạn nên tra phiên âm của từ để phát âm, nhấn nhá chính xác. Dưới đây là video cực chi tiết về cách đọc 44 âm quốc tế:

Nắm được các cấu trúc câu cơ bản

Bạn cần nắm được cấu tạo câu, các loại câu phổ biến biểu đạt trong tiếng Anh thế nào. Đây được coi là “xương sống” của câu nói, đóng vai trò quan trọng, giúp bạn biểu đạt ý mạch lạc và người nghe dễ hiểu hơn. 

Luyện nghe mỗi ngày 

  • Nghe nhiều, hiểu sâu sẽ giúp bạn cảm nhận được âm thanh của ngôn ngữ mới và “bắt chước” dễ dàng hơn.
  • Nghe bất cứ thứ gì bạn thích, tắm mình trong ngôn ngữ nhưng cũng đừng quên chú ý đến chất lượng, hiệu quả nghe bạn nha. Bạn có thể tải Ejoy để bạn xem video tiếng Anh trên youtube dễ dàng hơn. Màn hình video youtube sẽ hiện phụ đề và khi bạn trỏ chuột vào từ nào, video sẽ dừng lại, hiện ra nghĩa và cách phát âm của từ đó. Thật tiện lợi phải không nào! 

Học từ theo cụm từ

Học từ theo cụm từ có rất nhiều lợi ích, giúp bạn ghi nhớ cụm từ để ghép vào câu nhanh chóng thay vì ghép từng từ để diễn đạt ý mà đôi khi nó không chính xác.

Gia tăng vốn từ

  • Gia tăng vốn từ giúp bạn linh hoạt, dễ dàng biểu đạt ý muốn nói.
  • Ví dụ, bạn đang muốn giao tiếp trôi chảy các chủ đề cuộc sống thường ngày, hãy tìm đến từ vựng, cụm từ liên quan đến các chủ đề thường ngày bạn quan tâm. Đừng quên đặt câu thực hành, luyện nói thật nhiều để trở nên trôi chảy nhé!

Luyện nói tiếng Anh theo phương pháp Shadowing

Đây là phương pháp học tiếng Anh giúp bạn nâng cao toàn diện khả năng tiếng Anh của mình đã được nhiều người thực hiện và cho kết quả vô cùng tốt. Tham khảo ngay phương pháp này bạn nhé:

Luyện tập nói tiếng Anh đều đặn

Hãy tạo cho bản thân thói quen học và luyện tập tiếng Anh hằng ngày, bạn sẽ thấy sự tiến bộ một cách dần dần. Hãy nhớ câu: Motivation for the loser, discipline for the winner (động lực dành cho kẻ thua cuộc, kỷ luật dành cho người chiến thắng). 

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra cách luyện nói tiếng Anh trôi chảy phù hợp với bản thân. Hãy kiên trì trau dồi tiếng Anh, thành quả sẽ không làm bạn thất vọng!  Chúc bạn học tốt! 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo