Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh (Chi Tiết) | KISS English

Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh (Chi Tiết)

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm mì Ý bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé:

Mì Ý là một món ăn vô cùng phổ biến. Vậy các bạn đã biết miêu tả cách làm mì ý bằng tiếng Anh như thế nào chưa? Nếu chưa thì trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mì Ý bằng tiếng Anh.

Bố Cục Bài Viết Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh

Mở đầu

Giới thiệu chung chung về món mì Ý (nguồn góc, sự phổ biến,…)

Nội dung chính

Ở phần này, các bạn sẽ miêu tả chi tiết về quá trình nấu mì Ý. Một số ý tham khảo:

  • Nguyên liệu
  • Các bước nấu mì
  • Các bước nấu sốt

Kết bài

Nêu suy nghĩ của bản thân về món mì Ý.

Một Vài Từ Vựng Thông Dụng Về Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh

Một Vài Từ Vựng Thông Dụng Về Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh
Một Vài Từ Vựng Thông Dụng Về Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh

Pasta: Pasta là mì ống trứ danh của Ý, trong khi đó Spaghetti là một loại pasta, bạn cần tránh nhầm lẫn. Trong tiếng Ý, pasta có nghĩa là cục bột nhào. Có một sự thật không phải ai cũng biết đó là có hơn 300 loại pasta khác nhau với hơn 1000 tên gọi.

Spaghetti: Chúng ta thường gọi tắt Spaghetti là món ăn. Trên thực tế Spaghetti xuất hiện trong các công thức làm mì Ý bằng tiếng Anh với vai trò là tên của một loại mì. Bạn cần phân biệt được điều này để tránh nhầm lẫn với các loại mì khác.

Al Dente: Hiểu đúng nghĩa từ là “cho sướng răng”, al dente được dùng để chỉ trạng thái chín của pasta, đủ mềm để khi dùng răng bạn không bị mẻ bởi độ cứng của mì hộp, cũng như quá mềm để không có gì nhai. Mì Ý al dente khi ăn phải cảm nhận được hình thái sợi mì, vừa mềm nhưng vẫn giữ được kết cấu. “Cho sướng răng” là như thế.

Pound: Pound là đơn vị đo lường khối lượng truyền thống của Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Trong các công thức làm mì Ý bằng tiếng Anh thường sử dụng đơn vị đo lường này. Bạn cũng có thể bắt gặp viết tắt la mã của pound là Ib. Khi áp dụng, bạn cần đổi Pound sang gam hoặc kg. Theo sự công nhận của quốc tế thì hiện nay, 1 pound sẽ bằng 453,3 gram.

Ounce: Cũng giống như Pound, ounce là đơn vị đo lường quốc tế, viết tắt là oz. Ở những nơi khác nhau, trong các lĩnh vực áp dụng khác nhau, đơn vị này được viết thành nhiều cách như ounce, once, ons, unze. Trong một số trường hợp, Ounce cũng thường được dùng để đo lực, được so sánh với Pound lực hay lbf. Mỗi ounce sẽ tương đương 28.34 gram (chính xác là 28.3495231)

Cheese: Cheese là pho mát, phổ mách. Pho mát là nguyên liệu thường xuất hiện trong các món mì Ý, chúng thường được bào và cho lên trên mì ở công đoạn sau cùng và trước khi nướng.

Cách Làm Mì Ý Bằng Tiếng Anh

12 ounces dry spaghetti, uncooked

2 tablespoons Pure Wesson® Canola Oil

1 cup chopped onion

2 tablespoons minced garlic

1 pound ground round beef (85% lean)

1 can (24 oz each) Traditional Pasta Sauce

Grated Parmesan cheese, optional

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ và 30 phút.

Step 1: Bringing the water to a boil

Fill a large pot with plenty of cold water (use 3 quarts of water for 4 to 8 ounces of dried spaghetti). If desired, add a little salt to the water for seasoning.

Some people add a tablespoon of olive oil or cooking oil to the water to keep the spaghetti from sticking together, but this isn’t necessary as long as you use enough water and stir the spaghetti occasionally during cooking.

The downside of using oil in the water is that it tends to keep the sauce from adhering to the pasta. Bring the water to boiling.

Step 2: Adding the spaghetti

Once the water is boiling, add the spaghetti a little at a time so the water doesn’t stop boiling.

Reduce the heat slightly so the water doesn’t boil over; boil, uncovered, until the spaghetti is al dente, using the package directions as a guide for timing.

Step 3: Testing doneness

The desired doneness for pasta is called al dente, which is Italian for “to the tooth.” This means cooking until the pasta has a firm, chewy texture.

Test near the end of the cooking time by giving the spaghetti a taste. Under-cooked pasta will have a hardcore, and overcooked pasta will be sticky and soggy.

Step 4: Draining and using

When the spaghetti is done, drain it in a colander and shake well to remove excess water that would make the sauce runny.

Do not rinse the spaghetti because it removes the light coating of starch that helps the sauce and seasonings cling. Pasta continues to cook after draining, so try to serve it immediately.

Tip: If your drained spaghetti needs to sit before using, return it to the warm cooking pan (off the heat), toss it with a little butter or olive oil to prevent sticking, and cover for up to 15 minutes.

Step 5: Marinara Sauce

Once you know how to cook spaghetti, try your hand at the homemade marinara sauce. It’s quick, easy, and ready in under an hour.

Finely chop 1 large onion, 1 medium carrot, and 1 stalk of celery. In a large saucepan cook onion, carrot, celery, and 3 cloves minced garlic in 2 tablespoons hot oil over medium heat for about 10 minutes or until very tender, stirring occasionally.

Stir in two 15-ounce cans of tomato sauce, 1 cup water, 1 cup dry red wine, 3 tablespoons snipped fresh Italian (flat-leaf) parsley, 2 tablespoons snipped fresh basil, 1 tablespoon tomato paste, 1 tablespoon dried Italian seasoning, 2 to 3 teaspoons sugar, 3 bay leaves, 1/2 teaspoon salt, and 1/4 teaspoon black pepper.

Bring sauce to boiling; reduce heat. Simmer, uncovered, for 45 minutes, stirring occasionally or until desired consistency. Makes about 4-3/4 cups of sauce. If desired, ladle cooled sauce into freezer containers and freeze for up to 3 months.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích về cách làm mì Ý bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo