Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Qua Game Hiệu Quả Nhất | KISS English

Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Qua Game Hiệu Quả Nhất

Khám phá cách học tiếng Anh qua game thú vị và hiệu quả trong bài viết dưới đây bạn nha. Cùng theo dõi nhé!

Chơi game tìm từ trái nghĩa bằng tiếng Anh cực hay. Bấm nút Play để xem ngay:

Game Học Tiếng Anh Siêu Hấp Dẫn | KISS English

Ngày nay, chúng ta có thể học tiếng Anh qua nhiều cách thú vị ngoài sách vở truyền thống. Một trong số đó không thể không kể đến đó là học tiếng Anh qua các trò chơi. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn cách học tiếng Anh qua game hiệu quả, thú vị, dễ áp dụng. Hãy theo dõi nhé!

1. 3 Lợi Ích Nổi Bật Của Học Tiếng Anh Qua Game

3 Lợi Ích Nổi Bật Của Học Tiếng Anh Qua Game

Có 3 hình thức chơi game chúng ta thường gặp:

 • Game sử dụng hoàn toàn trên các thiết bị (ti vi, máy tính, điện thoại,…)
 • Game diễn ra lại lớp học, tại nhà, với các công cụ như thẻ flashcard, bóng dính,…
 • Game kết hợp giữa 2 hình thức trên

Dưới đây là những lợi ích nổi bật từ cách học tiếng Anh qua game: 

 • Kích thích sự hứng thú, động lực học tiếng Anh: người học sẽ cảm thấy hứng thú với những trò chơi thú vị cùng với hình ảnh, màu sắc tươi tắn, được vận động thay vì chỉ ngồi bàn học. Thêm vào đó, khi người học sẽ tích cực hơn để dành chiến thắng trong game. Để đạt được điều này, họ sẽ cần chú ý, ghi nhớ kiến thức bài học, vận dụng những kiến thức đã biết. Từ đây, hiệu quả học tập sẽ được nâng cao.  
 • Kích thích khả năng sáng tạo, sử dụng ngôn từ: trong một trò chơi, người học có thể sáng tạo ra nhiều thứ với chính ngôn ngữ mà họ đang học. Cùng với đó, người học sẽ cần cố gắng vận dụng tối đa  những kiến thức đã học để chơi game một cách tốt nhất.  
 • Phát triển một số kỹ năng mềm: muốn giành chiến thắng trong trò chơi, người học cần học cách giao tiếp, teamwork,… hiệu quả. 

Làm thế nào để phát huy tối đa lợi thế của trò chơi, hãy tham khảo cách học tiếng Anh qua game ngay dưới đây bạn nha. 

2. Cách Học Tiếng Anh Qua Game Hiệu Quả

Cách Học Tiếng Anh Qua Game Hiệu Quả

Dưới đây là cách học tiếng Anh qua game hiệu quả, hãy theo dõi và áp dụng bạn nhé:

Lựa chọn trò chơi phù hợp 

 • Hãy lựa chọn trò chơi phù hợp với trình độ và chủ đề bạn đang học. Chọn game quá dễ, quá khó hay chủ đề quá rộng hoặc quá hẹp sẽ làm giảm hiệu quả của việc học tiếng Anh qua game.

Xen kẽ giữa học và chơi hợp lý

 • Xen kẽ tần suất nạp kiến thức và chơi game hợp lý. Sau khi học chủ đề tiếng Anh nào đó, bạn hãy tìm những game liên quan để có thể vận dụng kiến thức đã học vào chơi game, mục đích để ứng dụng, kiểm tra trí nhớ và ghi nhớ lâu hơn. Nếu bạn chơi game với chủ đề mình chưa hề biết chút gì sẽ cảm thấy khó khăn và chán nản hơn nhiều. Ngoài ra, không nên quá lạm dụng và phân bổ quá nhiều thời gian vào chơi các trò chơi. 

Chơi game cùng những người bạn

 • Học tiếng Anh qua game cùng những người bạn sẽ thú vị hơn nhiều so với một mình. Bạn hãy rủ những người bạn tham gia để trò chơi thêm hấp dẫn, kịch tính nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi từ những người bạn những kiến thức mở rộng thú vị nữa. 

Tổng kết kiến thức sau trò chơi 

 • Sau khi chơi game, đừng quên tổng hợp lại kiến thức, chủ điểm tiếng Anh quan trọng hay những lỗi sai đã gặp trước khi bước sang chủ đề kiến thức mới. Nó giúp bạn tóm tắt kiến thức và ghi nhớ tốt hơn. 

Ghi chép 

 • Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn thông qua việc ghi chép. Hãy ghi chép lại những lưu ý, kiến thức mới nạp được thêm vào cuốn sổ nhỏ và xem lại thường xuyên bạn nhé. Bạn có thể ghi chép theo sơ đồ mindmap để bài học nhìn khoa học, đẹp mắt hơn.

Tham khảo cách ghi chép theo sơ đồ tư duy dưới đây:

Tips Học Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy 

3. Top 4 Game Học Tiếng Anh Không Nên Bỏ Qua

Top 4 Game Học Tiếng Anh Không Nên Bỏ Qua

Ngoài nắm được cách học tiếng Anh qua game hiệu quả, hãy tham khảo những trò chơi dưới đây cực thú vị được nhiều người học áp dụng:

Trò chơi truyền miệng 

 • Đây là trò chơi thường được áp dụng trong các lớp học ngoại ngữ giữa giáo viên và học sinh. Giáo viên chia lớp học thành 2 (hoặc nhiều hơn) nhóm và đứng thành hàng dọc. Giáo viên nói thầm với học sinh đầu tiên về tên một từ vựng nhất định, học sinh đó sẽ phải thầm thì từ đó cho bạn kế tiếp. Làm liên tục cho đến học sinh cuối cùng trong hàng thì đọc to rõ ràng từ đó. Nếu học sinh phát âm chính xác thì cả đội sẽ giành được 1 điểm. Đội thắng là đội có nhiều điểm nhất sau khi kết thúc trò chơi. 

Trò chơi giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe, nói và tinh thần teamwork. 

Trò chơi từ xáo trộn 

 • Trò chơi này phù hợp để người học ôn tập và luyện tập ngữ pháp. Giáo viên viết ra các câu tiếng Anh, sau đó cắt chúng ra thành từng chữ và xáo trộn nó. Học sinh cần sắp xếp các câu sao cho đúng trật tự câu. 

Trò chơi với flashcard 

 • Với thẻ học từ flashcard, bạn có thể sáng tạo nhiều trò chơi thú vị. Trò chơi tham khảo: What’s Missing? Đặt các flashcard trên bàn. Để cho các học sinh nhìn flashcard trong 1 phút, sau đó để nhắm mắt lại và lấy đi 1 flashcard. Học sinh mở mắt và đoán thẻ flashcard nào đã biến mất. Học sinh đưa ra câu trả lời đúng sớm nhất sẽ thắng.

Ngoài flashcard bằng giấy, bạn cũng có thể tạo các thẻ flashcard online và sử dụng game được tạo ra tự động từ bộ flashcard đó. Web tham khảo: https://yourhomework.net/ 

Trò chơi tiếng Anh online

 • Hiện có khá nhiều trò chơi luyện tiếng Anh online mà bạn có thể rèn luyện được ngay tại nhà. Có thể kể đến các trò chơi như: Scramble,Word Cookies, Hangman, Crossword, Wordalot, Criminal Case,…

Với các trò chơi gợi ý trên, đừng quên áp dụng cách học tiếng Anh qua game được trình bày ở phần trước để đạt hiệu quả học tập tối đa bạn nhé. 

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu những lưu ý và cách học tiếng Anh qua game hiệu quả. Hãy áp dụng các trò chơi vào việc ôn tập và học để quá trình học tiếng Anh trở nên thú vị, vui vẻ hơn bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Video tham khảo: Game ghi nhớ từ vựng tiếng Anh siêu nhanh:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo