Học Tiếng Anh Qua Các Bản Tin Tiếng Anh | KISS English

Học Tiếng Anh Qua Các Bản Tin Tiếng Anh

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn về cách học tiếng anh qua các bản tin tiếng anh hiệu quả. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để học ngoại ngữ, trong đó phải kể đến nghe tin tức bằng tiếng Anh. Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn làm thế nào để tận dụng các bản tin tiếng Anh trong việc học ngọai ngữ. 

Các Bản Tin Tiếng Anh Là Gì

Các Bản Tin Tiếng Anh Là Gì
Các Bản Tin Tiếng Anh Là Gì

Bản tin là đơn vị cơ sở của thông tin báo chí nhằm truyền đạt, phản ánh “về một sự kiện mới xảy ra được mọi người hoặc một số người quan tâm. Tin thường được thông báo nhanh và ngắn gọn trên báo chí, đặc biệt báo ngày, báo điện tử, đài phát thanh và truyền hình”.

Trong thời đại ngày nay, do nhu cầu nắm bắt, trao đổi thông tin của xã hội là hết sức cấp thiết nên bản tin có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày.

Bản tin tiếng Anh cũng có mục đích như vậy nhưng ngôn ngữ được sử dụng ở đây là tiếng Anh.

Lợi Ích Của Các Bản Tin Tiếng Anh

Cập nhật tin tức: Giống như các bản tin khác, bản tin tiếng Anh bao gồm rất nhiều những thông tin, tin tức mang tính thời sự, cập nhật mới với  đa dạng các chủ đề như chiến tranh, dịch vụ, chính trị, y tế, giáo dục, môi trường, kinh tế, các sự kiện thể thao,… Khi xem các bản tin tiếng Anh, chúng ta sẽ được cập nhật, bổ sung những kiến thức, thông tin mới nhất, nhanh chóng nhất;

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh: Những bản tin tiếng Anh chứa một lượng thông tin lớn. Vì vậy, khi xem chúng ta sẽ được tiếp xúc nhiều với một số lượng lớn từ vựng tiếng Anh, từ đó thu nạp thêm được một vốn từ tiếng Anh lớn cho bản thân;

Rèn luyện kỹ năng nghe: Một trong những cách để nghe tiếng Anh tốt hơn đó là nghe thật nhiều. Khi xem các bản tin tiếng Anh thường xuyên, chúng ta sẽ quen dần với giọng và ngữ điệu nói của người bản xứ cũng như ngữ điệu nói. Nhiều lần như vậy, các bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu được tiếng Anh hơn;

Cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh: Khi bạn đã có thể nghe hiểu được thì việc nói tiếng Anh là chuyện nhỏ thôi đúng không nào? Đặc biệt, biên tập viên của các bản tin tiếng Anh phát âm rất chuẩn và rõ chữ. Hãy nói theo các biên tập viên để học theo cách phát âm chuẩn nhé.

Top 3 Kênh Nghe Các Bản Tin Tiếng Anh

Top 3 Kênh Nghe Các Bản Tin Tiếng Anh
Top 3 Kênh Nghe Các Bản Tin Tiếng Anh

BBC

BBC cung cấp các tài liệu học tiếng Anh dành cho người học và giảng viên. Qua các bản tin ngắn của  BBC với nhiều tình huống sinh động trong đời thường các bạn sẽ phát hiện khả năng của mình tăng lên đáng kể. Ngoài những bản tin ngắn, BBC còn có một hệ thống các video dạy phát âm, viết, ngữ pháp… giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách toàn vẹn. Tuy nhiên bạn chỉ nên học BBC khi trình độ tiếng Anh của bạn ở mức khá.

VOA

Học tiếng Anh qua các bản tin về nhiều đề tài khác nhau của VOA (Mỹ). Thích hợp cho các bạn muốn mở rộng vốn từ của mình, học cách phát âm, ngữ điệu của người Mỹ. Mỗi bản tin của VOV đều có phụ đề bên dưới do đó bạn có thể vừa nghe và vừa luyện đọc theo. Vừa nắm bắt tin tức vừa học tiếng Anh, thật thú vị phải không?

CNN

CNN lại là một kênh học tiếng Anh qua tin tức nữa cho bạn lựa chọn. Cũng giống với BBC, CNN là kênh tổng hợp các tin tức theo dạng tin ngắn, mỗi video chỉ dài từ 1-15 phút, rất phù hợp cho các bạn muốn học tiếng Anh. Nội dung chính của kênh này rất đa dạng bao gồm tin tức thế giới được cập nhật nhanh nhất, từ thể thao, tin công nghệ, giải trí, du lịch đến tin tức đời sống. CNN là đài của nước Mỹ nên rất phù hợp với những ai muốn học tiếng Anh – Mỹ.

Lưu Ý Khi Nghe – Đọc Các Bản Tin Tiếng Anh

Chọn bản tin phù hợp: Nếu như bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu với bản tin tiếng Anh VOA. Xác định đúng trình độ của mình để chọn bảng tin phù hợp sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn và không bị nản chí khi họ.

Nghe, đọc lại nhiều lần: Bạn sẽ không thể nhìn một lần nhớ luôn nếu bạn không phải là một “siêu nhân”. Ông cha ta có câu “mưa dầm thấm lâu”, trong trường hợp này rất đúng nhé. Vì vậy, hãy nghe, đọc các tin tức nhiều lần để có thể ghi nhớ và “ngấm” nhanh hơn.

Ghi chép lại: Trong quá trình nghe các bản tin tiếng Anh, hãy ghi lại những gì bạn nghe được vào một cuốn sổ nhỏ xinh. Mỗi một lần ghi là một lần học, một lần nhớ đúng không nào? Việc ghi chép lại cũng giúp bạn tìm ngay được kiến thức khi muốn xem lại.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích về các bản tin tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn tận dụng được những nguồn học này để nâng cao kĩ năng của mình.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo