Các Bài Luận Tiếng Anh 9 Cực Hay (2022) | KISS English

Các Bài Luận Tiếng Anh 9 Cực Hay (2022)

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn các bài luận tiếng anh 9 hay và chọn lọc. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay mẹo ghi nhớ câu điều kiện loại 1 tại đây:

Video hướng dẫn mẹo ghi nhớ câu điều kiện loại 1 | Ms Thuỷ KISS English

Để ôn thi tiếng Anh vào lớp 10, kĩ năng viết cũng được xem là một phần quan trọng để đánh giá năng lực của các bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn các bài luận tiếng anh 9 hay và chọn lọc.

Bố Cục Các Bài Luận Tiếng Anh 9

Bố Cục Các Bài Luận Tiếng Anh 9
Bố Cục Các Bài Luận Tiếng Anh 9

Bố cục của một đoạn văn có ba phần chính: câu chủ đề (topic sentence), các câu hỗ trợ (supporting sentences), và câu kết luận (concluding sentence).

Câu chủ đề (topic sentence)

Đây là câu đầu tiên của đoạn và cho người đọc biết chủ đề của đoạn cũng như thông báo cho người đọc biết người viết sẽ viết gì về chủ đề đó.

Trong câu chủ đề có 2 phần chính: phần chủ đề (topic) và ý tưởng chủ đạo (controlling idea).

Phần ý tưởng chủ đạo chính là phần giới hạn nội dung của đoạn, cho người đọc biết rằng đoạn văn chỉ nói đến những khía cạnh nào đó của chủ đề thôi chứ không phải những khía cạnh khác.

Câu chủ đề này thông báo cho người đọc biết chủ đề của đoạn văn mà người viết sẽ viết là về nghề nghiệp sau khi em học xong cũng như lý giải các lí do lựa chọn nghề nghiệp đó.

Các câu hỗ trợ (supporting sentences)

Các câu này nằm sau câu chủ đề và dùng để giải thích thêm cho câu chủ đề hoặc đưa ra các ví dụ minh hoạ. 

Câu kết luận (concluding sentence)

Đây là câu cuối cùng trong đoạn. Câu này có thể diễn đạt lại câu chủ đề bằng từ ngữ hoặc cấu trúc câu khác hoặc cũng có thể diễn đạt lại các ý chính đã trình bày trong các câu hỗ trợ.

Mẫu Các Bài Luận Tiếng Anh 9 Phổ Biến

Mẫu Các Bài Luận Tiếng Anh 9 Phổ Biến
Mẫu Các Bài Luận Tiếng Anh 9 Phổ Biến

Mẫu 1: Viết đoạn văn về nghề cảnh sát

In the life of students who do not dream of what they will do in the future? But those dreams can come true, depending on many objective factors. But I decided to pursue what I dreamed about because it was family expectations and did not disappoint them. When I was in middle school, I really liked becoming a chemistry teacher. But that’s just a childhood passion. Now I like being a police officer. Police are very strong, majestic, can help the society, bring peace to the people and the country. Why did you choose the police? I choose the police industry for many reasons. The first reason is that the police profession is a beautiful image in the hearts of everyone, and because of that, my sister always wished to stand in the ranks of the police for the people to eat well and sleep well. The second reason is that the industry upholds its responsibility to the people of the country. When night falls, all the families are in a deep sleep, there are many police soldiers still working hard. They always put themselves in an alert position and are ready to fight to protect the people and the country. No neglect of responsibility is allowed. That is the great task of the people’s police, it is hard, but it is also very proud. And I want to do it too.

Dịch:

Trong cuộc đời sinh viên ai chẳng mơ ước sau này mình sẽ làm gì? Nhưng những ước mơ đó có thành hiện thực được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Nhưng tôi quyết định theo đuổi điều mình mơ ước vì đó là kỳ vọng của gia đình và không làm họ thất vọng. Khi tôi học cấp hai, tôi rất thích trở thành một giáo viên dạy hóa học. Nhưng đó chỉ là đam mê thời thơ ấu. Bây giờ tôi thích làm cảnh sát. Cảnh sát rất mạnh mẽ, oai phong, có thể giúp ích cho xã hội, đem lại bình yên cho nhân dân và đất nước. Tại sao bạn chọn cảnh sát? Tôi chọn ngành cảnh sát vì nhiều lý do. Lý do thứ nhất là nghề cảnh sát là hình ảnh đẹp trong lòng mọi người và cũng vì thế mà chị tôi luôn mong muốn được đứng trong hàng ngũ công an ‘cho dân ăn ngon ngủ ngon’. là ngành đề cao trách nhiệm của mình với nhân dân cả nước. Khi màn đêm buông xuống, tất cả các gia đình đều chìm sâu trong giấc ngủ, có rất nhiều chiến sĩ công an vẫn miệt mài làm việc. Họ luôn đặt mình trong tư thế cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ nhân dân và đất nước. Không được phép bỏ qua trách nhiệm. Đó là nhiệm vụ to lớn của công an nhân dân, vất vả nhưng cũng rất đáng tự hào. Và tôi cũng muốn làm điều đó.

Mẫu 2: Lợi ích của việc đọc sách

My parents always tell me to read as many books as I can, and I think it is a really good habit for us. I try my best to read at least one book a month, and those books that I have been reading in nearly 5 years give me a lot of benefits. I gain myself a huge amount of knowledge from different fields, such as science, life, and many other things. Besides the realistic information, books can also make me become more creative. Whenever I read a novel, it feels like I am lost in a whole different world, and then I can imagine any detail easily. The words that authors use in their works also influence me in a positive way. I learn more vocabulary as well as grammar thanks to them, and now I am totally confident in the way I talk or write an essay. For many parents that think books are a form of entertainment that wastes their children’s time, I think they should actually choose suitable books for their kids to read, and they will see the surprising impacts. I am so lucky that my parents support me in buying books, and I will continue to learn more things from them.

Dịch:

Bố mẹ tôi luôn bảo tôi hãy đọc càng nhiều sách càng tốt, và tôi nghĩ đó là một thói quen tốt cho chúng ta. Tôi cố gắng để đọc ít nhất một quyển sách trong một tháng, và những quyển sách mà tôi đã đọc trong gần 5 năm nay đã cho tôi rất nhiều lợi ích. Tôi có cho mình một lượng lớn kiến thức từ những lĩnh vực khác nhau như khoa học, đời sống và nhiều thứ khác nữa. Bên cạnh những thông tin thực tế, sách còn có thể khiến tôi trở nên sáng tạo hơn. Mỗi khi tôi đọc một quyển sách, tôi cảm giác tôi lạc trong một thế giới hoàn toàn khác, và sau đó tôi có thể tưởng tượng về bất cứ chi tiết nào một cách dễ dàng. Ngôn từ mà tác giả sử dụng trong những tác phẩm cũng ảnh hưởng tôi một cách tích cực. Tôi học được nhiều từ vựng cũng như văn phạm nhờ vào chúng, và bây giờ tôi hoàn toàn tự tin về cách nói chuyện cũng như viết luận của mình. Đối với những phụ huynh nghĩ rằng sách là một dạng giải trí tốn thời gian của trẻ nhỏ, tôi nghĩ họ nên chọn sách thích hợp cho con mình đọc, và học sẽ thấy được những tác động đáng ngạc nhiên. Tôi thật may mắn khi bố mẹ ủng hộ việc tôi mua sách, và tôi sẽ tiếp tục học nhiều điều từ chúng.

Mẫu 3: Lợi ích của thể thao

Sport has long been regarded as a magic medicine to keep the body healthy and the mind relaxing. It brings us a lot of great benefits that not everyone knows. First, regular exercises help to have a healthy body. We become more and more flexible, muscles get more toned, and at the same time volume of the lungs is expanded, helping us circulate the trachea more easily. Second, exercises also help us to relax our minds. For example, when you walk in the morning, you can see the dawn in the city. How romantic it is! We can connect with nature, observe and feel the beauty of the flowers, and the green trees, and listen to the birds chirping. Last but not least, exercises also help us be closer to the others around us. Most of the time on the day, everyone is busy with work and has very little time for exchange with others. This is an excellent opportunity to meet and make friends and strengthen neighborhood relationships. With these previous benefits, sports have played a very important role in one’s life. Let’s take up one of the sports to keep our bodies healthy and relaxed.

Dịch:

Thể thao từ lâu đã được coi là một thứ thần dược giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tâm hồn thư thái. Nó mang đến cho chúng ta những lợi ích vô cùng to lớn mà không phải ai cũng đều biết đến. Đầu tiên, tập thể dục đều đặn sẽ giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta ngày càng dẻo dai, các cơ bắp ngày một trở nên săn chắc, đồng thời thể tích lá phổi được mở rộng giúp ta lưu thông khí quản dễ dàng hơn. Thứ hai, tập thể dục còn giúp cho chúng ta thư thái. Ví dụ, khi đi bộ vào buổi sáng, ta có thể ngắm nhìn bình minh lên trên thành phố, thật là thơ mộng làm sao. Ta hòa mình giao cảm với thiên nhiên, quan sát và cảm nhận vẻ đẹp của những nhành hoa, cái cây bên đường, lắng nghe tiếng chim ríu rít. Cuối cùng nhưng chưa phải tất cả, tập thể dục giúp ta gần gũi với những người xung quanh. Hầu hết thời gian trong ngày của mọi người đều bận rộn với công việc, rất hiếm thời gian giao lưu. Đây là cơ hội tốt để gặp gỡ và kết bạn, tăng cường mối quan hệ hàng xóm láng giềng. Với những lợi ích trên, thể thao đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mỗi chúng ta hãy chăm tập thể thao hơn để rèn luyện cơ thể luôn khỏe mạnh và tâm hồn thư thái.

Tham khảo thêm: http://kissenglishcenter.com/cac-bai-essay-tieng-anh-hay/

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về các bài luận tiếng anh 9 mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm:

https://vietnamnet.vn/ceo-kiss-english-chia-se-hanh-trinh-de-hoc-tieng-anh-tro-nen-don-gian-2067636.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo