Phòng GD&ĐT Hà Đông TH Yết Kiêu | KISS ENGLISH
  • Home

Phòng GD&ĐT Hà Đông TH Yết Kiêu

MỘT VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC YẾT KIÊU

Trường Tiểu học Yết Kiêu là một tập thể đoàn kết, vững mạnh và là một gia đình đầm ấm đầy ắp tình yêu thương.

          Trường Tiểu học Yết Kiêu là một tập thể đoàn kết, vững mạnh và là một gia đình đầm ấm đầy ắp tình yêu thương. Tô thắm thêm cho nụ cười rạng rỡ trên môi thầy và trò hôm nay là niềm vinh dự tự hào khi nhà trường được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

          Trường Tiểu học Yết Kiêu được thành lập theo quyết định số 23/TCCB ngày 20 tháng 03 năm 1993 của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Tây, trường được mang tên Yết Kiêu vị tướng tài dân tộc có công đuổi giặc cứu nước. Năm học 2003 – 2004, trường Tiểu học Yết Kiêu với 23 thầy cô giáo cùng 485 em học sinh hân hoan đón chào năm học đầu tiên… Nhớ lại ngày đầu mới đi vào hoạt động, còn biết bao khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng với nỗ lực hết mình, lòng nhiệt huyết và tận tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. sự hăng say, cố gắng không ngừng của các em học sinh, thầy và trò của nhà trường, cùng với sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của các cấp, các ngành, các cơ quan đoàn thể, trường TH Yết Kiêu đã bắt kịp được phong trào thi đua sôi nổi với các trường trong Thị xã, Thành phố và gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Kết thúc năm học đầu tiên trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên Tiến. Kết quả như vậy đã trở thành động lực lớn lao, tạo đà cho nhà trường trong những năm học tiếp theo đạt được nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa.

           Trong những năm gần đây nhà trường phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, từ chỗ chỉ có 23 CB, GV, NV và 485 em HS, đến nay nhà trường có 38 CB, GV, NV và 1170 em HS. Chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường ngày một nâng cao, tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt cao. Nhiều năm liền, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố và được Thủ Tướng Chính phủ, Bộ Trưởng BGD&ĐT, UBND Thành phố Hà Nội, TW Đoàn Thanh niên CSHCM, Sở thể thao và du lịch Hà Nội cũng như các ngành, đoàn thể khác tặng Bằng khen và Giấy khen các loại. Đặc biệt, năm học 2013 – 2014 thật vinh dự và tự hào Nhà trường được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

            Trường Tiểu học Yết kiêu luôn tự hào có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, tổ chức công Đoàn, Đoàn thanh niên, là những người “cầm lái” đầy năng động, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề, hết lòng chăm lo cho thế hệ măng non, giúp các em học sinh phát huy hết khả năng cả về trí – lực – thể – mĩ. Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, giáo dục toàn diện được đặt lên hàng đầu, trong những năm qua có nhiều giáo viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích Giáo viên dạy giỏi các cấp. Ngoài ra, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo những cán bộ nguồn cho ngành Giáo dục, đã có 3 đồng chí là cán bộ quản lý và là giáo viên của nhà trường được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng các trường trong Quận (đó là các đồng chí: Bùi Thị Minh Thu, Lê Trung Tuấn, Ngô Thị Hồng Lương) và 1 đồng chí là giáo viên của nhà trường được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng 1 trường trong quận (đó là đồng chí: Nguyễn Thanh Vân). Hơn thế nữa, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo dục toàn diện cho HS, đào tạo nhân lực bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Trường Tiểu học Yết Kiêu nhiều năm được công nhận và khen thưởng là đơn vị xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đặc biệt nhà trường có những học sinh đạt giải Nhất năm Thần Đồng Đất Việt, Trí Tuệ Việt, giải Nhất Quốc gia về viết chữ đẹp, giải Nhì Quốc Tế về Bàn tính số, Huy chương Vàng, Bạc, Đồng với các môn thi đấu TDTT cấp Thành phố, cấp quốc gia và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng với Toán học tuổi thơ … Thật tự hào cho nhà trường năm học 2016 – 2017 em Trịnh Nhật Minh học sinh lớp 5A đạt giải Nhất giọng hát việt Nhí “The Voice Kids“.

           Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường Tiểu học Yết Kiêu nguyện tiếp tục phấn đấu “Dạy tốt – Học tốt”, duy trì và giữ vững các danh hiệu mà Đảng, Nhà nước Chính phủ và Ngành Giáo dục đã trao tặng.

Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp KISS English

Contact Me on Zalo