3 Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh Cực Hay | KISS English

3 Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh Cực Hay

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh cực hay. Hãy theo dõi nhé!

Xem KISS English hướng dẫn cách thuyết trình hay mọi chủ đề. Bấm nút Play để xem ngay:

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có thần tượng của riêng mình, có thể là ca sĩ, diễn viên hay người truyền cảm hứng nào đó. Sau đây, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh cực hay và cách làm chi tiết. Cùng theo dõi nhé!

Bố Cục Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh

Bài viết về tượng bằng tiếng Anh cũng cần có bố cục 3 phần mở đầu, thân bài và kết bài như 1 bài văn thông thường. Cụ thể như sau:

Mở đầu

  • Giới thiệu khái quát về thần tượng (tên, lĩnh vực hoạt động)

Thân bài

  • Giới thiệu chi tiết thông tin thần tượng
  • Miêu tả những điểm nổi bật của thần tượng mà bạn thích (ngoại hình, tính cách, tài năng, các hoạt động,…)
  • Vì sao người đó lại nổi tiếng 
  • Lý do yêu thích thần tượng đó của bạn. 
  • Quan điểm, tình cảm của công chúng dành cho người đó. 

Kết bài

Tình cảm của bạn dành cho thần tượng của bạn. Nếu được gặp thần tượng, bạn sẽ làm gì. 

Lưu ý: bạn có thể dựa vào dàn bài và chủ động thêm/bớt thêm nội dung sao cho phù hợp.

Từ Vựng Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh

Từ Vựng Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh

Để bài viết thêm sinh động, đừng quên bỏ túi những từ vựng phục vụ cho bài viết tiếng Anh về thần tượng bạn nhé!

Từ vựngPhiên âmNghĩa 
Singer /ˈsɪŋə/ Ca sĩ 
Actress /ˈæktrɪs/ Nữ diễn viên 
Actor /ˈæktə/Nam diễn viên 
Composer/kəmˈpəʊzə/ Nhà soạn nhạc 
Speaker /ˈspiːkə/ Diễn giả 
A-list Celebrity/star/ə-lɪst sɪˈlɛbrɪti/stɑː/ Sao hạng A 
Autograph/ˈɔːtəgrɑːf/ Chữ ký người nổi tiếng 
Private life/affairs/ˈpraɪvɪt laɪf/əˈfeəz/ Đời tư 
Bodyguards/ˈbɒdɪˌgɑːdz/Vệ sĩ 
Diehard fan/ˈdaɪhɑːd fæn/ Fan cứng 
Fan club/fæn klʌb/ Câu lạc bộ người hâm mộ 
Controversy/ˈkɒntrəvɜːsi/ Ồn ào, tranh cãi 
Efforts/ˈɛfəts/ Nỗ lực 
Superstar/ˈsuːpəˌstɑ:/ Siêu sao 
Beautiful/ˈbjuːtəfʊl/ Xinh đẹp 
Talent/ˈtælənt/ Tài năng 
Attractive/əˈtræktɪv/ Cuốn hút 
Humble/ˈhʌmbl/ Nhã nhặn 
Well-known/wɛl-nəʊn/ Được nhiều người biết đến 
Professionally /prəˈfɛʃnəli/ Chuyên nghiệp 
Performance style/pəˈfɔːməns staɪl/ Phong cách biểu diễn 
Dedication /ˌdɛdɪˈkeɪʃən/ Cống hiến 
Prestigious award/prɛˈstɪʤəs əˈwɔːd/Giải thưởng danh giá 
Have sympathy /hæv ˈsɪmpəθi/  Có thiện cảm 
At his/her peak/æt hɪz/hɜː piːk/ Ở thời kỳ đỉnh điểm 
Make a killing/meɪk ə ˈkɪlɪŋ/ Kiếm được nhiều tiền 

Mẫu Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

Mẫu Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn
Mẫu Bài Viết Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn

Sau đây là các mẫu bài viết về thần tượng bằng tiếng Anh ngắn gọn mà không kém phần thú vị. Mời bạn cùng theo dõi.

Mẫu 1. Ca sĩ nổi tiếng

My Tam is my favorite singer. I’ve been her die-hard fan since I was little.
She was born in 1981 but her appearance still looks very young and beautiful. Thanks to her special talent and powerful voice, she has received many prestigious awards in music such as: 5 Contribution Awards, 11 times in a row “Favorite Singer” and 3 consecutive years. received the “Face of the Year” award of the Green Wave Awards. I idolize My Tam in her inspirational voice and youthful and vibrant performance style. I also like her because of her friendly, compassionate personality. She has done a lot of volunteering programs to help the poor and homeless.
No matter what, My Tam is always my favorite singer. I hope she is always healthy and beautiful to devote her talents to.

Dịch:
Mỹ Tâm là ca sỹ mà tôi yêu thích nhất. Tôi là fan cứng của cô từ những ngày tôi còn nhỏ.
Cô sinh năm 1981 nhưng vẻ ngoài của cô trông vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp. Nhờ tài năng, giọng hát nội lực đặc biệt, cô đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá về âm nhạc như: 5 giải Cống hiến, 11 lần liên tiếp nhận giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” và 3 năm liên tiếp nhận giải “Gương mặt của năm” của Giải thưởng Làn Sóng Xanh. Tôi thần tượng Mỹ Tâm ở giọng hát nội lực truyền cảm và phong cách biểu diễn trẻ trung, sôi động. Tôi còn thích cô ấy bởi tính cách thân thiện, giàu lòng thương người của cô ấy. Cô đã thực hiện rất nhiều chương trình tình nguyện giúp đỡ người nghèo, vô gia cư.
Dù thế nào đi nữa, Mỹ Tâm luôn là ca sĩ mà tôi yêu thích nhất. Tôi mong cô ấy luôn mạnh khỏe, xinh đẹp để cống hiến tài năng của mình.

Mẫu 2. MC nổi tiếng

One of the MCs that I idolize the most is MC Dai Nghia. He is over 40 years old, but the host is still very professional, funny and fun. I’ve always been fascinated by shows where he plays as a host. Each mantra said is very natural, intelligent but no less funny. He has been the MC of many programs such as: Tiny Hero, Duet Family, Surprised, Superstar guessing words, Whose voice is his voice,… Besides being MC, Dai Nghia also participated in many movies. and serve as judges for competitions. With her talent and efforts, MC Dai Nghia is increasingly invited to participate in many programs and is known by many people. I love MC Dai Nghia very much and will actively support the programs he participates in.

Dịch:

Một trong số những MC mà tôi thần tượng nhất đó là MC Đại Nghĩa. Chú đã ngoài 40 tuổi nhưng lối dẫn chương trình vẫn rất chuyên nghiệp, hài hước và vui vẻ. Tôi luôn bị cuốn hút bởi những chương trình chú ấy đóng vai trò người dẫn dắt. Từng câu chú nói đều rất tự nhiên, thông minh mà không kém phần hài hước. Chú đã làm MC của rất nhiều chương trình như: Người hùng tí hon, Gia đình song ca, Ngạc nhiên chưa, Siêu sao đoán chữ, Giọng ải giọng ai,… Ngoài làm MC, Đại Nghĩa còn tham gia nhiều bộ phim và làm ban giám khảo các cuộc thi. Với tài năng và nỗ lực của mình, MC Đại Nghĩa ngày càng được mời tham gia nhiều chương trình và được nhiều người biết đến. Tôi rất yêu quý MC Đại Nghĩa và sẽ ủng hộ tích cực các chương trình chú góp mặt.

Mẫu 3. Diễn giả

In my free time, I often watch videos of speakers speaking. The speaker I most admire is Dr. Le Tham Duong. He shares a variety of content such as: self-positioning, soft skills, emotional management, etc. He has a speaking style that is as close as talking to an audience. He often gives easy-to-understand everyday examples, broad knowledge and convincing evidence. Each of his talks, I listened very attentively and recorded what I felt like. The experiences he imparted will be extremely valuable knowledge for me as well as young people. He is also known for his role as a Lecturer in prestigious universities and as a consultant for large enterprises in Vietnam. I hope you always have good health so that you can inspire more people.

Dịch:

Vào thời gian rảnh, tôi thường xem video các diễn giả nói. Diễn giả tôi thần tượng nhất đó là Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Ông chia sẻ rất đa dạng nội dung như: định vị bản thân, các kỹ năng mềm, quản lý cảm xúc,… Ông có lối diễn thuyết gần gũi như nói chuyện với khán giả. Ông thường đưa ra những ví dụ đời thường dễ hiểu, tri thức rộng và dẫn chứng thuyết phục. Từng bài nói chuyện của ông, tôi đều nghe rất chăm chú và ghi lại những điều mình cảm thấy thích. Những kinh nghiệm mà ông truyền đạt sẽ là kiến thức vô cùng quý báu cho tôi cũng như các bạn trẻ. Ông còn được biết đến với vai trò là Giảng viên các trường Đại học danh tiếng và tư vấn cho các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Tôi mong ông luôn dồi dào sức khỏe để có thể truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa.

Lời Kết

Hi vọng bài chia sẻ này của KISS English sẽ giúp các bạn biết và hiểu rõ hơn cách để triển khai bài viết thần tượng bằng tiếng Anh. Hãy đặt bút và viết về thần tượng của mình luôn bạn nhé! Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo