Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh Cực Hay 2022 | KISS English

Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh Cực Hay 2022

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết về sách bằng tiếng anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Anh: 

Video hướng dẫn cách phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Anh | Ms Thuỷ KISS English

Việc đọc sách mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như là mở mang kiến thức, rèn luyện trí nhớ, giúp giảm căng thẳng,…. Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn những bài viết về sách bằng tiếng anh nhé.  

Bố Cục Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh

Cũng như các bài viết khác, bài viết về sách bằng tiếng Anh sẽ có bố cục gồm 3 phần:

  • Phần mở đầu
  • Nội dung chính
  • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về việc đọc sách hoặc cuốn sách yêu thích của bạn. Suy nghĩ của bạn về việc đọc sách.

Nội dung chính

Trong phần này, bạn có thể triển khai một số ý như sau:

  • Bạn có thường hay đọc sách không? 
  • Việc đọc sách mang lại lợi ích gì?
  • Quyển sách yêu thích của bạn? Nội dung như thế nào? 

Phần kết

Tóm tắt lại ý chính và nêu suy nghĩ của bản thân về cuốn sách yêu thích/ sở thích đọc sách.

Từ Vựng Dùng Cho Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh

Loại từTừ vựngPhiên âmDịch nghĩa
nportable size/ˈpɔrtəbəl/ /saɪz/kích thước khá nhỏ gọn
nbestseller/ˈbɛstˈsɛlər/sách bán chạy nhất
ncover/ˈkʌvər/bìa sách
nhardcover/ˈhɑrdˌkʌvər/sách bìa cứng
nsoftcover/ˈsôf(t)ˌkəvər/sách bìa mềm
npaperback/ˈpeɪpərˌbæk/sách giấy
ne-book/i/-/bʊk/sách điện tử
nbedtime reading/ˈbɛdˌtaɪm/ /ˈrɛdɪŋ/đọc sách trước khi ngủ
nbig reader/bɪg/ /ˈridər/người đọc sách nhiều
ncentral character/ˈsɛntrəl/ /ˈkɛrɪktər/nhân vật chính
npage turner/peɪʤ/ /ˈtɜrnər/cuốn sách thu hút
nhistory book/ˈhɪstəri/ /bʊk/sách lịch sử
nautobiography/ˌɔtəbaɪˈɑgrəfi/tự truyện
nromance/roʊˈmæns/sách lãng mạn
nself-help/ˈsɛlfˈhɛlp/sách phát triển bản thân
nlearning book/ˈlɜrnɪŋ/ /bʊk/sách học kiến thức
nnovel/ˈnɑvəl/tiểu thuyết
adjeye-catching/aɪ/-/ˈkæʧɪŋ/bắt mắt
adjadapted into a movie/əˈdæptəd/ /ˈɪntu/ /ə/ /ˈmuvi/được chuyển thể thành phim
adjimpressed with/ɪmˈprɛst/ /wɪð/rất ấn tượng với
adjengrossed in/ɪnˈgroʊst/ /ɪn/tập trung, chăm chú
adjuseful/ˈjusfəl/có ích
adjmeaningful/ˈminɪŋfəl/có ý nghĩa
adjinteresting/ˈɪntrəstɪŋ/thú vị
adjentertaining/ˌɛntərˈteɪnɪŋ/thú vị, vui vẻ
vrecommend/ˌrɛkəˈmɛnd/gợi ý
vreview/ˌriˈvju/nhận xét
vteach/tiʧ/dạy
vprovide/prəˈvaɪd/cung cấp
vaddict/ˈædɪkt/nghiện, say mê
vflick through/flɪk/ /θru/xem qua
phrfrom cover to cover/frʌm/ /ˈkʌvər/ /tu/ /ˈkʌvər/từ đầu đến cuối sách

Một Số Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh 

Một Số Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh 
Một Số Bài Viết Về Sách Bằng Tiếng Anh 

Mẫu 1:

The book “Blue Eyes” by writer Nguyen Nhat Anh is a good and meaningful book that I have ever read. The book has brought readers interesting feelings about the childish love of Ngan and Ha Lan. Both Ngan and Ha Lan are innocent children, they love each other with very innocent and pure feelings. However, everything can be changed. Ha Lan grew up, and moved to the city, she gradually felt that the village of Do Do became boring, and found life in the city much more exciting and enjoyable. Only Ngan still clings to his old love affair with Ha Lan. The story continues with the event that Ha Lan fell in love with his best friend, Dung. Dung was a bad boy and never know what real love was. Then Ha Lan had a child with him but was rejected by himself. At this time, the only person to take care of Ha Lan and her child is Ngan. But with the guilt in the past, Ha Lan was unable to come to Ngan, leaving behind an unfinished love affair with a teacher from the countryside – Ngan. Reading the story, readers seem to be drawn into a world with the pure feelings of two characters Ngan and Ha Lan at a young age, feeling the profound human values ​​of humanity, friendship, and love. Nguyen Nhat Anh has brought readers and characters through indescribable emotions, bringing us a profound truth that is concluded at the end of the work “There are two things in this world that cannot be missed: the last bus and the one who truly loves us.”

(Cuốn sách “Mắt biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh quả thực là một cuốn sách hay và ý nghĩa mà tôi từng đọc. Cuốn sách đã mang đến cho người đọc những cảm nhận thú vị về mối tình trẻ con của Ngạn và Hà Lan. Cả Ngạn và Hà Lan đều là những đứa trẻ ngây thơ, chúng yêu quý nhau bằng tình cảm hết sức hồn nhiên, trong sáng. Thế nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi. Hà Lan lớn lên, đi lên thành phố, cô đã dần cảm thấy ngôi làng Đo Đo trở nên nhàm chán, thấy cuộc sống ở thành phố sôi động và thích thú hơn nhiều. Chỉ còn mỗi Ngạn vẫn khư khư ôm mối tình cũ với Hà Lan. Câu chuyện được tiếp diễn với sự kiện Hà Lan sa chân vào một mối tình với cậu bạn Dũng. Một anh chàng vốn không tử tế và không bao giờ yêu đương nghiêm túc. Sau đó Hà Lan có con với anh ta nhưng lại bị chính anh ta chối bỏ. Lúc này người duy nhất ở bên chăm sóc Hà Lan và con của cô chỉ có Ngạn. Thế nhưng với những mặc cảm trong quá khứ , Hà Lan đã không thể nào đến với Ngạn, bỏ lại mối tình dang dở với Ngạn – anh chàng thầy giáo chân quê. Đọc truyện, người đọc như được cuốn vào một thế giới với những tình cảm trong sáng của hai nhân vật Ngạn và Hà Lan lúc còn nhỏ, được cảm nhận giá trị nhân văn sâu sắc của tình người, tình bạn và tình yêu. Nguyễn Nhật Ánh đã đưa bạn đọc trải qua những cảm xúc thật khó tả, mang đến cho ta một chân lý sâu sắc được kết lại ở cuối tác phẩm “Trên đời này có hai thứ không thể bỏ lỡ là chuyến xe cuối cùng trở về nhà và người thật lòng thương ta”.)

Mẫu 2: 

People say that book is an endless source of knowledge, and luckily my favorite activity in my free time is reading books. I read many different kinds of books, such as science fiction, documentary, and horror stories. I live in two different worlds, the first one is my daily life, and the second one is in the books. I can spend hours reading about a thrilling adventure, a remarkable discovery, or a magical journey. I find those details become more and more realistic when I am deep into them, and I can experience another fascinating world. Among many books that I have read, my favorite series is Harry Potter. The story is about a little wizard on his great journey to destroy the dark force. I have been reading books since I was a kid; therefore I have a rich imagination and plenty of ideas about almost everything. Everyone has his or her own hobby, and I am glad that I spend my free time and my mind on something that is very helpful.

(Mọi người nói rằng sách là nguồn kiến thức vô hạn, và may mắn là hoạt động yêu thích nhất của tôi trong thời gian rảnh là đọc sách. Tôi đọc rất nhiều loại sách khác nhau, ví dụ như khoa học viễn tưởng, sách tài liệu và truyện kinh dị. Tôi sống trong hai thế giới khác nhau, cái đầu tiên là cuộc sống thường ngày của tôi, cái thứ hai là trong những quyển sách. Tôi có thể dành hàng giờ để đọc về một cuộc phiêu lưu gây cấn, một phát hiện quan trọng hay một hành trình ma thuật. Tôi thấy những chi tiết đó càng lúc càng trở nên chân thật khi tôi đắm chìm vào đó, và tôi được trải nghiệm một thế giới đầy sức hấp dẫn khác. Trong số rất nhiều quyển sách tôi đã đọc, tôi thích nhất là loạt truyện Harry Potter. Câu chuyện đó về một cậu bé phù thủy cùng hành trình vĩ đại để tiêu diệt thế lực đen tối của mình. Tôi đã đọc sách kể từ khi còn là một cô bé, vì thế tôi có được trí tưởng tượng phong phú và rất nhiều ý tưởng cho hầu hết mọi việc. Mỗi người đều có một sở thích riêng, và tôi mừng vì mình đã dành thời gian và tâm trí cho một việc rất có ích.)

Lời Kết 

Trên đây là những thông tin bổ ích cho bài viết về sách bằng tiếng Anh mà KISS English muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp với bạn. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả. 

Xem thêm: Ms Thuỷ KISS English chia sẻ bí quyết chinh phục tiếng Anh dễ dàng

https://giaoducthoidai.vn/hoang-minh-thuy-chia-se-bi-quyet-chinh-phuc-tieng-anh-de-dang-post610748.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo