Bài Viết Về Chùa Một Cột Bằng Tiếng Anh 2022 | KISS English

Bài Viết Về Chùa Một Cột Bằng Tiếng Anh 2022

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết về chùa một cột bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vưng siêu tốc và nhớ lâu | Ms Thuỷ KISS English

Là một người Việt Nam, khi học tiếng Anh, chắc hẳn bạn cũng mong muốn có thể giới thiệu những danh lam thắng cảnh của đất nước mình cho các bạn bè quốc tế. Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết về chùa một cột bằng tiếng Anh. 

Bố Cục Bài Viết Về Chùa Một Cột Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Về Chùa Một Cột Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Về Chùa Một Cột Bằng Tiếng Anh

Bài viết về Chùa Một Cột bằng tiếng Anh sẽ gồm ba phần:

  • Phần mở đầu
  • Thân bài
  • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về Chùa Một Cột, cảm nhận của bạn về địa điểm này.

Thân bài

Bạn có thể triển khai nội dung phần thân bài dựa trên những ý sau:

  • Chùa Một Cột nằm ở đâu?
  • Có nguồn gốc lịch sử như thế nào?
  • Cấu trúc/ kiến trúc chùa một cột như thế nào?

Phần kết

Nêu lên cảm nghĩ của bạn về vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của Chùa Một Cột.

Một Số Từ Vựng Về Địa Danh Ở Hà Nội

Ba Dinh Square: Quảng trường Ba Đình

Ho Chi Minh Mausoleum: Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Hanoi Flag Tower: cột cờ Hà Nội

Ho Chi Minh’s Vestige In The Presidential Palace Area/ Presidential Palace Historical Site: Khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

One-Pillar Pagoda: Chùa Một Cột

Hoan Kiem Lake (lake of the returned sword): Hồ Hoàn Kiếm

Turtle Tower: Tháp Rùa

The Huc Bridge/ Morning Sunlight Bridge/ Hanoi Red Bridge: Cầu Thê Húc

Ngoc Son (Jade Hill) Temple: Đền Ngọc Sơn

Hanoi Opera House: Nhà hát lớn Hà Nội

Hanoi Ceramic mosaic mural/ Ceramic road: Con đường Gốm sứ

Temple of Confucius (Miếu thờ Văn Tuyên Vương – Khổng Tử): Văn Miếu

Imperial Academy: Quốc Tử Giám

Stelae of Doctors: bia tiến sĩ

Constellation of Literature pavilion: Khuê Văn Các

Well of Heavenly Clarity: Giếng Thiên Quang

Red river: Sông Hồng

West Lake: Hồ Tây

St. Joseph’s Cathedral: Nhà thờ Lớn Hà Nội

Hoa Lo Prison: Ngục Hỏa Lò

Hanoi Old Quarter: Phố Cổ Hà Nội

Imperial Citadel of Thang Long: Hoàng thành Thăng Long

Water Puppet theater: Nhà hát múa rối nước

National Museum of Vietnamese History: Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia

Vietnam People’s Air Force Museum: Bảo tàng Không Quân Việt Nam

Vietnam Museum of Ethnology: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Vietnam National Museum of Fine Arts: Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia

Vietnam Military History Museum: Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Vietnamese Women’s Museum: Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

Mẫu Bài Viết Về Chùa Một Cột BằngTiếng Anh 

Mẫu Bài Viết Về Chùa Một Cột BằngTiếng Anh 
Mẫu Bài Viết Về Chùa Một Cột BằngTiếng Anh 

Mẫu 1: 

One of the famous tourist destinations in Hanoi cannot mention the One Pillar Pagoda. One Pillar Pagoda was built in the Ly dynasty, up to now more than 970 years. With a lotus-like shape combined with unique architecture, One Pillar Pagoda has made many people excited about it. Over the years of history, the One Pillar Pagoda has also gained a great reputation as the temple with the most unique architecture. With the combination of carvings and paintings, One Pillar Pagoda deserves to be an impressive tourist destination.

(Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội không thể không nhắc đến địa danh chùa Một Cột. Chùa Một Cột được xây dựng vào thời Lý, tính đến nay đã được hơn 970 năm. Với dáng tựa như đài hoa sen kết hợp với kiến trúc độc đáo, chùa Một Cột đã làm cho nhiều người phải thích thú về nó. Trải qua nhiều năm lịch sử, chùa Một Cột cũng đã đạt được nhiều tiếng tăm lớn như là: ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất. Với sự kết hợp giữa điêu khắc chạm trổ và hội họa, chùa Một Cột xứng đáng là địa danh du lịch ấn tượng.)

Mẫu 2:

One Pillar pagoda, formally known as Diên Hựu tự or Liên Hoa Đài, is a pagoda that is typical for the architecture of Buddhism. It is situated in the center of Hanoi, a stone’s throw from the Ho Chi Minh Museum and Ho Chi Minh Mausoleum. This pagoda was built in 1049 by Ly Thai Tong – the second king of the Ly dynasty. Legend has it that in his dream, there was a bodhisattva Avalokiteshvara sitting on a lotus flower, guiding him on it. Waking up, he told the story to everyone. A monk advised him to build a pagoda, a stone pillar, and a lotus pond similar to his dream. Also, another one was built next to the pagoda in order for the monks to look after it conveniently.  This is a 4 – meter high pagoda that was made of wood. Erecting on a stone pillar with a diameter of 1.25 meters, it was designed to resemble the lotus flower. Inside a pagoda worships a Bodhisattva Avalokiteshvara.

When the French withdrew from Vietnam in 1954, they completely destroyed this structure. Fortunately, the new one was reconstructed afterwards. One pillar pagoda is recognized as the most unique architectural pagoda in Asia.

(Chùa một cột – Diên Hựu tự hay Liên Hoa Đài, là một ngôi chùa theo kiến trúc phật giáo nằm ở Hà Nội, Việt Nam, gần bảo tàng Hồ Chí Minh và Lăng Bác. Chùa được xây dựng vào năm 1049 bởi vua Lý Thái Tông – vị vua thứ 2 của triều Lý. Truyền thuyết kể rằng, vua đã mơ thấy được Phật bà Quan Âm ngồi trên tòa sen dắt vua lên. Khi tỉnh dậy, nhà vua kể chuyện đó và được nhà sư Thiền Tuệ khuyên dựng chùa, dựng cột đá như trong chiêm bao, làm tòa sen của Phật bà Quan Âm đặt trên cột như đã thấy trong mộng. Một ngôi chùa khác được xây dựng gần đó để cho các nhà sư tiện chăm sóc cho chùa một cột. Ngôi chùa có kết cấu bằng gỗ và cao 4 mét,dựng trên một cột đá với đường kính 1,25M, được thiết kế giống như một bông hoa sen trong chùa đặt tượng Phật bà Quan Âm để thờ. Khi thực dân Pháp rời Việt Nam vào năm 1954, họ đã phá hủy hoàn toàn công trình này, chùa được khôi xây dựng lại theo nguyên mẫu không lâu sau đó. Chùa Một Cột được xem là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu á.)

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài viết về chùa một cột bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm bài viết về Ms Thuỷ bật mí bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn:

www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hoang-minh-thuy-bat-mi-bi-quyet-de-phat-am-tieng-anh-chuan-c678a1402616.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo