Bài Viết Về Chợ Bến Thành Bằng Tiếng Anh | KISS English

Bài Viết Về Chợ Bến Thành Bằng Tiếng Anh

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết về chợ Bến Thành bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách đọc viết địa chỉ bằng tiếng Anh:

Video hướng dẫn cách đọc viết địa chỉ bằng tiếng Anh | Ms Thuỷ KISS English

Chợ Bến Thành là một ngôi chợ lớn và nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết về chợ Bến Thành bằng tiếng Anh nhé.

Bố Cục Bài Viết Về Chợ Bến Thành Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Về Chợ Bến Thành Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Về Chợ Bến Thành Bằng Tiếng Anh

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về chợ Bến Thành. 

Thân bài

Miểu tả chi tiết về chợ Bến Thành. Các bạn có thể tham khảo các ý dưới đây:

  • Chợ Bến Thành nằm ở đâu? 
  • Lịch sử chợ Bến Thành?
  • Kiến trúc chợ Bến Thành
  • Chợ Bến Thành buôn bán những gì?
  • ….

Phần kết

Tóm tắt lại nội dung chính và nêu lên cảm nghĩ về chợ Bến Thành.

Mẫu Bài Viết Về Chợ Bến Thành BằngTiếng Anh 

Mẫu Bài Viết Về Chợ Bến Thành BằngTiếng Anh 
Mẫu Bài Viết Về Chợ Bến Thành BằngTiếng Anh 

Mẫu 1:

I live in Ho Chi Minh City, and we have a very famous market located in the center of the city – the Ben Thanh market. Ben Thanh is not an ordinary market where we just come to buy our daily stuff. It is a huge construction which is divided into many different sections, and we can easily get lost inside it. It appeared a very long time ago, and it can be considered as a big part of the city culture. The main things that attract people here are clothes, accessories, arts and crafts, fruits, all kinds of fresh meat, and street foods. We can enjoy almost all of the featuring foods of the South of Vietnam and many more things from different parts of the country. The stores are right next to each other, so there is hardly enough space for us to wander around and observe the market overview. We can find almost everything we need here, and the prices are also pretty ideal. When the shift of the day is over, Ben Thanh turns into a night market with a lot more interesting things to buy. People set up their kiosks on the path around the market, and it is always full of tourists worldwide. We can come across many strange things that we cannot find anywhere else such as crafted clothes, hats with funny figures, souvenirs made from wood, and glass, and many other things. Ben Thanh is a remarkable place in Ho Chi Minh City, and it is a pity for anyone that misses a chance to visit it.

(Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, và chúng tôi có một ngôi chợ rất nổi tiếng nằm ngay trung tâm của thành phố – chợ Bến Thành. Bến Thành không phải là một ngôi chợ bình thường nơi chúng ta chỉ đến và mua những món đồ cần thiết hằng ngày. Nó là một kiến trúc khổng lồ được chia ra thành rất nhiều khu vực, và chúng ta có thể dễ dàng bị lạc lối bên trong. Nó đã xuất hiện từ rất lâu, và có thể xem rằng Bến Thành chính là một phần lớn trong nền văn hóa của thành phố. Những thứ chính thu hút mọi người đến đây là quần áo, phụ kiện, hàng thủ công mỹ nghệ, trái cây, mọi loại thịt tươi và những món ăn đường phố. Chúng ta có thể thưởng thức gần như toàn bộ những món ăn tiêu biểu của miền Nam Việt Nam và nhiều thứ nữa đến từ những vùng miền khác nhau của đất nước. Những gian hàng được đặt san sát nhau, vậy nên có rất ít không gian cho chúng ta đi lang thang và ngắm nhìn toàn cảnh của khu chợ. Chúng ta có thể tìm thấy hầu hết những thứ chúng ta cần ở đây, và giá cả thì cũng khá lý tưởng. Khi ca làm việc ban ngày qua đi, Bến Thành biến thành một khu chợ đêm với rất nhiều những thứ thú vị để mua. Mọi người dựng lên những gian hàng trên con đường bao quanh chợ, và nó luôn có đầy những vị khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những món đồ kì lạ mà chúng ta không thể tìm thấy ở nơi nào khác như quần áo may thủ công, nón với những hình thù vui nhộn, vật lưu niệm làm bằng gỗ, thủy tinh và nhiều những thứ khác. Bến Thành là một địa điểm nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh, và thật tiếc cho những ai bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nó.)

Mẫu 2: 

Ben Thanh market existed even before the French invaded Gia Dinh. Initially, the market was located on the banks of the Ben Nghe River, next to a river wharf near Gia Dinh citadel (then Quy citadel, also known as Bat Quai citadel). The wharf was a location for welcoming passing passengers and soldiers to enter the city, so it is called Ben Thanh, and the market was also called Ben Thanh market (the official name is still used to these days). The Ben Thanh Market was built by a French contractor in 1912 and completed in 1914. The market with an area of ​​over 13,000 square meters has long become a symbol of the HCMC and a must-see hotspot for domestic and international travelers. In January 2012, Ben Thanh market was among the list of 10 destinations that have the most attractive street foods on the planet by Food and Wine magazine.

(Chợ Bến Thành đã có từ trước khi giặc Pháp đánh chiếm Gia Định. Ban đầu, chợ nằm bên bờ sông Bến Nghé, cạnh bến sông gần thành Gia Định (sau là thành Quy, còn gọi là thành Bát Quái). Bến này là địa điểm đón hành khách vãng lai và binh lính vào thành phố nên có tên là Bến Thành, chợ còn được gọi là chợ Bến Thành (tên chính thức vẫn được dùng cho đến ngày nay). Chợ Bến Thành do một nhà thầu người Pháp xây dựng năm 1912 và hoàn thành năm 1914. Ngôi chợ với diện tích hơn 13.000m2 từ lâu đã trở thành biểu tượng của thành phố Hồ Chính và là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách trong nước và quốc tế. Tháng 1/2012, chợ Bến Thành được tạp chí Food and Wine xếp vào danh sách 10 điểm đến có ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất hành tinh.)

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài viết về chợ Bến Thành bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm bài viết về Ms Thuỷ bật mí bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn:

www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hoang-minh-thuy-bat-mi-bi-quyet-de-phat-am-tieng-anh-chuan-c678a1402616.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo